Đội tuyển bóng đá quốc gia Nhật Bản mạnh mẽ bậc nhất Châu Á

Đội tuyển bóng đá quốc gia Nhật Bản đại diện cho Nhật Bản ở các giải đấu quốc tế. Đội tuyển có biệt danh là “Samurai Blue” (Samurai Xanh) vì màu áo thi đấu chủ yếu của họ là xanh dương. Họ cũng có biểu tượng là một con chim ưng, biểu hiện cho sự cao cả và mạnh mẽ. Đội tuyển được quản lý bởi Liên đoàn Bóng đá Nhật Bản (JFA).

HLV đội tuyển bóng đá quốc gia Nhật Bản là ai?

Huấn luyện viên hiện tại của đội tuyển bóng đá quốc gia Nhật Bản là Hajime Moriyasu. Ông là một cựu cầu thủ đã thi đấu cho các câu lạc bộ như Sanfrecce Hiroshima, Yokohama F. Marinos và Kyoto Sanga. Ông cũng từng là đội trưởng của đội tuyển Nhật Bản. Hajime Moriyasu đã ghi được 35 bàn thắng trong 89 trận quốc tế. 

HLV Hajime Moriyasu của đội tuyển bóng đá quốc gia Nhật Bản
HLV Hajime Moriyasu của đội tuyển bóng đá quốc gia Nhật Bản

Ông được bổ nhiệm làm huấn luyện viên của đội tuyển Nhật Bản vào năm 2018, sau khi Akira Nishino từ chức. Hajime Moriyasu đã dẫn dắt đội tuyển Nhật Bản giành huy chương bạc tại Cúp Liên đoàn các châu lục 2019 và vô địch Cúp bóng đá Đông Á 2019. Ông cũng là huấn luyện viên của đội tuyển Olympic Nhật Bản góp mặt ở tứ kết tại Thế vận hội Tokyo 2020

Thành tích của đội tuyển Nhật Bản

Đội tuyển bóng đá quốc gia Nhật Bản đã giành được nhiều danh hiệu khu vực và thế giới trong lịch sử của mình. Các danh hiệu khu vực bao gồm:

  • 4 lần vô địch Cúp bóng đá châu Á (1992, 2000, 2004, 2011)
  • 1 lần vô địch Cúp bóng đá Đông Á (2013)
  • 1 lần vô địch Cúp Kirin (1995)

Các danh hiệu thế giới bao gồm:

  • 1 lần á quân Cúp Liên đoàn các châu lục (2001)
  • 1 lần á quân Cúp FIFA Confederations Cup (2013)
  • 1 lần á quân Cúp Thế giới U-20 (1999)
  • 1 lần á quân Cúp Thế giới U-17 (1993)

Các cầu thủ nổi bật của Nhật Bản

Đội tuyển bóng đá quốc gia Nhật Bản đã có nhiều cầu thủ xuất sắc thi đấu cho đội trong quá khứ và hiện tại. 

Kazuyoshi Miura

Ông là một trong những tiền đạo huyền thoại của đội tuyển bóng đá quốc gia Nhật Bản và của bóng đá châu Á. Miura đã thi đấu cho Nhật Bản từ năm 1990 đến năm 2000. Theo tin thethao247, ông ghi được 55 bàn thắng trong 89 trận.

Tiền đạo Kazuyoshi Miura
Tiền đạo Kazuyoshi Miura

Ông cũng là cầu thủ ghi được nhiều bàn thắng nhất cho đội tuyển Nhật Bản. Đồng thời Miura còn ghi được nhiều bàn thắng nhất trong một kỳ Cúp bóng đá châu Á, với 8 bàn vào năm 1992. Ông là cầu thủ đội tuyển bóng đá quốc gia Nhật Bản được vinh danh trong Đại sảnh Danh vọng Bóng đá Châu Á.

Hidetoshi Nakata

Nakata là một trong những tiền vệ xuất sắc nhất của đội tuyển bóng đá quốc gia Nhật Bản và của bóng đá châu Á. Anh đã thi đấu cho đội tuyển quốc gia Nhật Bản từ năm 1997 đến năm 2006 và ghi được 11 bàn thắng trong 77 trận. 

Anh cũng là cầu thủ có số trận thi đấu nhiều nhất cho đội tuyển quốc gia Nhật Bản ở các kỳ World Cup, với 10 trận. Nakata trở thành cầu thủ Nhật Bản đầu tiên thi đấu ở các giải đấu hàng đầu của châu Âu, như Serie A, Premier League và Ligue 1.

Shinji Kagawa

Shinji Kagawa là một trong những tiền vệ tấn công hiệu quả nhất của đội tuyển bóng đá quốc gia Nhật Bản và bóng đá châu Á. Anh đã thi đấu cho Nhật Bản từ năm 2008 đến nay và ghi được 31 bàn thắng trong 97 trận. 

Tiền vệ Shinji Kagawa
Tiền vệ Shinji Kagawa

Anh cũng là cầu thủ ghi được nhiều bàn thắng nhất cho đội tuyển bóng đá quốc gia Nhật Bản trong một kỳ Cúp bóng đá châu Á với 5 bàn vào năm 2019. Shinji Kagawa trở thành cầu thủ Nhật Bản duy nhất giành được hai chức vô địch Bundesliga và 1 Premier League.

Maya Yoshida

Yoshida là một trong những hậu vệ trung tâm ổn định nhất của đội tuyển bóng đá quốc gia Nhật Bản và bóng đá châu Á. Anh đã thi đấu cho đội tuyển Nhật Bản từ năm 2010 đến nay, và ghi được 11 bàn thắng trong 107 trận. 

Yoshida cũng là cầu thủ có số trận thi đấu nhiều nhất cho đội tuyển bóng đá quốc gia Nhật Bản trong một kỳ Cúp bóng đá châu Á, với 7 trận vào năm 2019. Anh trở thành ngôi sao Nhật Bản có nhiều kinh nghiệm thi đấu ở Premier League, với hơn 150 trận cho Southampton.

Xem thêm: Los Blancos là gì? Nguồn gốc và ý nghĩa biệt danh xo sos Blancos

Xem thêm: The Kop là gì? Tìm hiểu về nguồn gốc và ý nghĩa biệt danh The Kop

Kết luận

Đội tuyển bóng đá quốc gia Nhật Bản là một trong những đội mạnh nhất của châu Á, có nhiều sự hâm mộ và kỳ vọng. Hy vọng bạn đã có những thông tin hữu ích về đội tuyển Nhật Bản qua bài viết của Xoilac tv.