Kyrgios có thể bị cấm thi đấu vì phát biểu ATP ‘tham nhũng’

Hiệp hội Quần vợt Nhà nghề (ATP) thông báo mở một cuộc điều tra mới về gã điên người Úc và Kyrgios có thể bị cấm thi đấu vì phát biểu ATP ‘tham nhũng’ trong cơn thịnh nộ tại giải quần vợt Mỹ mở rộng 2019.

Kyrgios có thể bị cấm thi đấu vì phát biểu ATP 'tham nhũng'
Kyrgios có thể bị cấm thi đấu vì phát biểu ATP ‘tham nhũng’

Tại vòng một US Open 2019 hôm 28/8, tay vợt người Úc được biết đến với biệt danh “trai hư”, đã đánh bại tay vợt Steve Johnson sau 3 set với các tỷ số 6-3, 7-6 và 6-4.

Truyện chẳng có gì đáng nói nếu trong buổi họp báo sau chiến thắng, “gã điên” không vạ miệng khi nói cơ quan quản lý quần vợt nam “khá tham nhũng” khi trả lời câu hỏi về khoản tiền phạt 113.000 USD.

“Không có gì. Dù sao thì ATP cũng khá tham nhũng. Vì vậy, tôi không hề băn khoăn về điều đó. Tôi đã bị phạt 113.000 USD vì điều gì. Tại sao chúng ta lại nói về điều đã xảy ra 3 tuần trước, khi tôi vừa có chiến thắng ở vòng đầu tiên”, Kyrgios nói.

Tuy nhiên,”trai hư” này sau đó đã đăng một thông báo trên trang cá nhân để làm rõ về phát biểu gây tranh cãi của bản thân khi nói rằng “tham nhũng” không phải là sự lựa chọn từ ngữ chính xác.

“Quan điểm và ý định của tôi là giải quyết những gì tôi coi là tiêu chuẩn kép thay vì tham nhũng. Hành vi của tôi đôi khi gây ra tranh cãi và điều đó khiến tôi gặp rắc rối. Tôi biết bản thân không hoàn hảo và không giả vờ. Tôi thừa nhận đã bị phạt nhiều lần nhưng mong đợi sự nhất quán và công bằng với điều này”, tay vợt người Úc giải thích.

Đầu tháng này, Kyrgios đã bị Hiệp hội Quần vợt Nhà nghề phạt 113.000 USD sau khi tay vợt này chỉ trích trọng tài Fergus Murphy và thực hiện một số hành động thiếu tôn trọng tại Cincinnati Masters.

ATP vẫn đang cân nhắc có nên ban hành lệnh trừng phạt tiếp theo đối với Kyrgios trước phát ngôn của “gã điên” này hay không? Với mức độ nghiêm trọng của vấn đề tay vợt người Úc có thể bị phạt 100.000 USD và bị cấm thi đấu 3 năm.

Theo báo giới thì Hiệp hội Quần vợt Nhà nghề cho biết những bình luận của Kyrgios sau vòng một Mỹ mở rộng sẽ được đánh giá theo điều khoản vi phạm chính của các tay vợt dựa trên “Quy tắc ATP”. Cuộc điều tra sẽ được thực hiện bởi Gayle David Bradshaw, Phó chủ tịch điều hành Nội quy & Thi đấu của ATP.

Tại Rome Masters đầu tháng 5, “gã điên” từng bị phạt 65.000 USD vì đập vợt, ném ghế phản đối quyết định của trọng tài. Kyrgios cũng liên tục chế nhạo Nadal khi gọi tay vợt này là “Kẻ thua cuộc đau đớn”. Tại Wimbledon, tay vợt người Úc đã đánh thẳng bóng vào người Nadal mà không một lời xin lỗi.

Cũng trong trận đấu vòng 1 vừa qua, tay vợt này lại tiếp tục có những phàn nàn với trọng tài khi bị nhắc nhở. Cụ thể sau khi có hành vi văng tục, “gã điên” đã bị trọng tài James Keothovong nhắc nhở, anh không những không tỏ ra ăn năn mà còn tiến lại gần vị trọng tài để phân bua về việc có nhiều khán giả đi lại khi anh đang giao bóng… Phản ứng này của “trai hư” đã khiến đối thủ Johnson khó chịu buông ra câu nói: “Hãy dừng lại và chơi tiếp đi”.

Hiện Kyrgios xếp thứ 27 thế giới và vẫn có tên trong bảng xếp hạt giống ở giải Grand Slam cuối cùng trong năm nay.

Mời độc giả đọc thêm các tin thể thao khác!