Top 10 bàn thắng nhanh nhất lịch sử bóng đá World Cup

Trong lịch sử bóng đá, có rất nhiều bàn thắng đẹp mắt và ấn tượng, nhưng cũng có những bàn thắng khiến người xem phải tròn xoe mắt vì quá nhanh và bất ngờ. Đó là những bàn thắng được ghi ngay sau khi trận đấu mới khởi tranh, chỉ trong vòng vài giây. Trong bài viết này, Xoilac tv sẽ giới thiệu cho bạn top 10 bàn thắng nhanh nhất lịch sử bóng đá thế giới, theo thống kê của FIFA.

10 bàn thắng nhanh nhất lịch sử bóng đá World Cup

10 bàn thắng nhanh nhất lịch sử bóng đá World Cup

1. Hakan Sukur (Thổ Nhĩ Kỳ) vs Hàn Quốc – 11 giây

Đây là bàn thắng nhanh nhất trong lịch sử các kỳ World Cup, cũng như trong lịch sử bóng đá quốc tế. Nó được ghi vào năm 2002, trong trận tranh hạng ba World Cup giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Hàn Quốc. Ngay sau khi tiếng còi khai cuộc vang lên, Hakan Sukur đã chớp lấy cơ hội từ một pha phản công nhanh của Thổ Nhĩ Kỳ.

Anh đã cướp được bóng từ chân của một hậu vệ Hàn Quốc, rồi dứt điểm gọn gàng vào góc xa của khung thành đối phương. Thủ môn Lee Woon-Jae không kịp phản ứng và chỉ còn biết đứng nhìn bóng bay vào lưới. Bàn thắng này đã giúp Thổ Nhĩ Kỳ giành chiến thắng 3-2 và xếp hạng ba World Cup 2002.

Bàn thắng nhanh nhất lịch sử World Cup diễn ra vào năm 2002

Bàn thắng nhanh nhất lịch sử World Cup diễn ra vào năm 2002

2. Vaclav Masek (CH Czech) vs Mexico – 16 giây

Đây là bàn thắng nhanh nhất trong lịch sử được xếp thứ 2 các kỳ World Cup, cũng như trong lịch sử bóng đá châu Âu. Nó được ghi vào năm 1962, trong trận đấu vòng bảng World Cup giữa CH Czech và Mexico.

Ngay sau khi tiếng còi khai cuộc vang lên, Vaclav Masek đã nhận được một đường chuyền dài từ phần sân nhà của CH Czech. Anh đã lao nhanh vào vòng cấm Mexico, rồi tung ra một cú sút căng vào góc cao của khung thành đối phương. Thủ môn Antonio Carbajal không kịp cản phá và bóng đã đi thẳng vào lưới. Bàn thắng này đã giúp CH Czech giành chiến thắng 3-1 và giành vé vào vòng trong.

3. Ernst Lehner (Đức) vs Áo – 25 giây

Đây là bàn thắng nhanh nhất lịch sử ở vị trí thứ 3 các kỳ World Cup, cũng như trong lịch sử bóng đá Đức. Nó được ghi vào năm 1934, trong trận tranh hạng ba World Cup giữa Đức và Áo. Ngay sau khi tiếng còi khai cuộc vang lên, Ernst Lehner đã nhận được một đường chuyền ngắn từ đồng đội. Anh đã băng lên theo cánh trái, rồi tung ra một cú sút chéo góc vào góc xa của khung thành Áo. Thủ môn Peter Platzer không kịp trở tay và bóng đã đi vào lưới. Bàn thắng này đã giúp Đức dẫn trước 1-0 và sau đó giành chiến thắng 3-2.

4. Bryan Robson (Anh) vs Pháp – 27 giây

Đây là bàn thắng nhanh nhất lịch sử xếp vị trí thứ 4 các kỳ World Cup, cũng như trong lịch sử bóng đá Anh. Nó được ghi vào năm 1982, trong trận đấu vòng bảng World Cup giữa Anh và Pháp. Ngay sau khi tiếng còi khai cuộc vang lên, Bryan Robson đã nhận được một quả phạt góc từ cánh phải của Anh. Anh đã chạy vào vòng cấm Pháp, rồi đánh đầu cận thành vào góc gần của khung thành đối phương. Thủ môn Jean-Luc Ettori không kịp phản xạ và bóng đã đi vào lưới. Bàn thắng này đã giúp Anh dẫn trước 1-0 và sau đó giành chiến thắng 3-1.

5. Clint Dempsey (Mỹ) vs Ghana – 29 giây

Đây là bàn thắng nhanh nhất lịch sử xếp vị trí thứ 5 các kỳ World Cup, cũng như trong lịch sử bóng đá Mỹ. Nó được ghi vào năm 2014, trong trận đấu vòng bảng World Cup giữa Mỹ và Ghana. Ngay sau khi tiếng còi khai cuộc vang lên, Clint Dempsey đã nhận được một đường chuyền từ Jermaine Jones.

Mỹ vs Ghana vào World Cup 2014

Mỹ vs Ghana vào World Cup 2014

Anh đã xử lý bóng khéo léo qua hai hậu vệ Ghana, rồi dứt điểm gọn gàng vào góc xa của khung thành đối phương. Thủ môn Fatawu Dauda không kịp chạy ra và bóng đã đi vào lưới. Bàn thắng này đã giúp Mỹ dẫn trước 1-0 và sau đó giành chiến thắng 2-1.

6. Bernard Lacombe (Pháp) vs Italia – 37 giây

Đây là bàn thắng nhanh nhất lịch sử xếp vị trí thứ 6 các kỳ World Cup, cũng như trong lịch sử bóng đá Pháp. Nó được ghi vào năm 1978, trong trận đấu vòng bảng World Cup giữa Pháp và Italia. Ngay sau khi tiếng còi khai cuộc vang lên, Bernard Lacombe đã nhận được một đường chuyền dài từ Michel Platini. Anh đã lao nhanh vào vòng cấm Italia, rồi tung ra một cú sút mạnh vào góc gần của khung thành đối phương. Thủ môn Dino Zoff không kịp phòng ngự và bóng đã đi vào lưới. Bàn thắng này đã giúp Pháp dẫn trước 1-0, nhưng sau đó thua 1-2.

7. Emre Belozoglu (Thổ Nhĩ Kỳ) vs Hàn Quốc – 45 giây

Đây là bàn thắng nhanh nhất lịch sử xếp vị trí thứ 7 các kỳ World Cup, cũng như trong lịch sử bóng đá Thổ Nhĩ Kỳ. Nó được ghi vào năm 2002, trong trận tranh hạng ba World Cup giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Hàn Quốc. Ngay sau khi tiếng còi khai cuộc vang lên, Emre Belozoglu đã nhận được một đường chuyền từ Ilhan Mansiz. Anh đã chạy vào vòng cấm Hàn Quốc, rồi tung ra một cú sút chính xác vào góc xa của khung thành đối phương. Thủ môn Lee Woon-Jae không kịp bay người và bóng đã đi vào lưới. Bàn thắng này đã giúp Thổ Nhĩ Kỳ dẫn trước 2-0, sau khi Hakan Sukur đã ghi bàn thắng nhanh nhất lịch sử World Cup ở phút thứ 11.

8. Arne Nyberg (Thụy Điển) vs Cuba – 50 giây

Đây là bàn thắng nhanh nhất lịch sử xếp vị trí thứ 8 các kỳ World Cup, cũng như trong lịch sử bóng đá Thụy Điển. Nó được ghi vào năm 1938, trong trận đấu vòng bảng World Cup giữa Thụy Điển và Cuba. Ngay sau khi tiếng còi khai cuộc vang lên, Arne Nyberg đã nhận được một đường chuyền từ Sven Jonasson.

Anh đã lao nhanh vào vòng cấm Cuba, rồi tung ra một cú sút hiểm hóc vào góc cao của khung thành đối phương. Thủ môn Manuel Fernandez không kịp đưa tay và bóng đã đi vào lưới. Bàn thắng này đã giúp Thụy Điển dẫn trước 1-0 và sau đó giành chiến thắng 8-0.

9. Florian Albert (Hungary) vs Bulgaria – 50 giây

Đây là bàn thắng nhanh nhất lịch sử xếp vị trí thứ 9 các kỳ World Cup, cũng như trong lịch sử bóng đá Hungary. Nó được ghi vào năm 1966, trong trận đấu vòng bảng World Cup giữa Hungary và Bulgaria. Ngay sau khi tiếng còi khai cuộc vang lên, Florian Albert đã nhận được một đường chuyền từ Ferenc Bene.

Anh đã xoay người và sút bóng từ khoảng cách hơn 20 mét vào góc xa của khung thành Bulgaria. Thủ môn Simeon Simeonov không kịp di chuyển và bóng đã đi vào lưới. Bàn thắng này đã giúp Hungary dẫn trước 1-0 và sau đó giành chiến thắng 3-1.

10. Kevin Keegan (Anh) vs CH Czech – 62 giây

Đây là bàn thắng nhanh nhất lịch sử xếp vị trí thứ 10 qua các kỳ World Cup, cũng như trong lịch sử bóng đá Anh. Nó được ghi vào năm 1982, trong trận đấu vòng bảng World Cup giữa Anh và CH Czech. Ngay sau khi tiếng còi khai cuộc vang lên, Kevin Keegan đã nhận được một đường chuyền từ Trevor Francis.

Anh đã chạy vào vòng cấm CH Czech, rồi đánh đầu cận thành vào góc gần của khung thành đối phương. Thủ môn Stanislav Seman không kịp phản ứng và bóng đã đi vào lưới. Bàn thắng này đã giúp Anh dẫn trước 1-0 và sau đó giành chiến thắng 2-0.

Kết luận

Đây là top 10 bàn thắng nhanh nhất lịch sử bóng đá thế giới, theo thống kê của FIFA mà xoilac tổng hợp được. Theo dõi tin thethao247 trên Xôi Lạc TV để đón xem các trận đấu hấp dẫn để biết đến những bàn thắng nhanh nhất lịch sử hiện nay nữa nhé!