Tứ quý là gì? Luật tứ quý chặt heo trong game Tiến lên

Tứ quý là tổ hợp mạnh của game Tiến lên. Khi sở hữu tứ quý trong tay đồng nghĩa anh em sẽ có nhiều cơ hội chiến thắng. Vậy để biết tứ quý chặt được những quân nào, tứ quý chặt heo có được không thì mọi người hãy dành ít phút theo dõi nội dung sau đây nhé!

Tứ quý là gì?

Tứ quý là một tay bài đặc biệt trong Tiến lên và một số game ăn tiền khác. Tứ quý bao gồm 4 lá bài cùng giá trị, ví dụ như 4 lá 10. Theo đó tứ quý 3 là tổ hợp yếu nhất và tứ quý 2 là mạnh nhất. Khi sở hữu tứ quý anh em sẽ có nhiều cơ hội chiến thắng hơn. Tuy nhiên không phải ai cũng may mắn có được tổ hợp này.

Vì thế vẫn còn một vài người chưa biết tứ quý chặt được gì và có chặn được heo hay không. Điều này khá quan trọng vì mấu chốt giành chiến thắng khi chơi Tiến lên là hạ hết bài càng sớm càng tốt. Việc chặn được bài của đối thủ cũng giúp cho quá trình đi bài trơn tru, thuận lợi hơn.

Tứ quý là gì?
Tứ quý là gì?

Tứ quý chặt được gì?

Như đã nói tứ quý là một tổ hợp bài đặc biệt và mạnh trong Tiến lên. Theo quy tắc thì ai có bộ tứ quý 2 sẽ ăn trắng, tức là không cần đánh vẫn thắng. Còn trong ván bài đầu tiên, người nào giữ tứ quý 3 thì cũng nghiễm nhiên ăn trắng mà không cần đi bài.

Đối với các tứ quý thông thường sẽ có tác dụng chặt quân bài hoặc tổ hợp khác. Chặt là một thuật ngữ chỉ việc chặn bài của đối thủ trong tiến lên. Và sau đây là một số trường hợp chặt của tứ quý.

 • Theo luật chơi Tiến lên miền Bắc thì tứ quý chỉ có thể chặt heo. Nhưng trong Tiến lên miền Nam thì tứ quý có thể chặt 1 hoặc đôi heo.
 • Trong luật Tiến lên miền Nam, tứ quý có thể chặt 3 đôi thông bất kỳ.
 • Ngoài ra tứ quý có giá trị lớn hơn cũng chặt được tứ quý nhỏ hơn.

Mọi người nếu muốn hiểu rõ hơn về luật bài Tiến lên cũng như học thêm các mẹo chơi hiệu quả thì hãy truy cập vào sunwin.direct. Tại đây luôn có nhiều chuyên gia và cao thủ sẵn sàng chia sẻ bí kíp cho anh em.

Luật chặt heo khi chơi bài Tiến lên

Tiến lên hiện có 2 loại cơ bản là Tiến lên miền Bắc và Tiến lên miền Nam. Mỗi loại sẽ có một vài sự thay đổi trong mẹo chơi cũng như luật chặt heo. Cụ thể thì dưới đây là thông tin về luật chặt heo trong mẹo chơi Tiến lên ở cả hai miền.

Luật chặt heo khi chơi bài Tiến lên
Luật chặt heo khi chơi bài Tiến lên

Đánh Tiến lên miền Bắc

Luật đánh Tiến lên miền Bắc sẽ phụ thuộc vào cây bài đồng màu và đồng chất. Ai là người đi hết bài trước thì giành chiến thắng và gom tiền. Sau đây là một số thông tin cụ thể về luật đánh Tiến lên miền Bắc:

 • Nếu người trước đi quân 5 Rô thì người sau phải chặn lại bằng cây lớn hơn nhưng đồng chất Rô.
 • Nếu người trước đánh đôi 5 đỏ thì anh em dùng đôi đỏ có giá trị cao hơn để chặn.
 • Người trước đi sảnh 4, 5, 6 Tép thì anh em dùng sảnh có cùng Tép với giá trị lớn hơn để chặn.
 • Việc kết hợp các đội, sảnh, sám cô, tứ quý hay bài rác mà không sử dụng đôi thông được gọi là tổ hợp đặc biệt.
 • Luật chơi Tiến lên miền Bắc cũng có thuật ngữ chặt heo. Tứ quý có thể chặt được tứ quý nhỏ hơn và 1 con heo. Nhưng tứ quý không thể chặt được đôi theo trong luật Tiến lên miền Bắc. Nếu muốn chặt heo bằng tứ quý thì người chơi phải có 2 tứ quý.
 • Ai hạ hết bài trên tay trước tiên thì giành chiến thắng và gom về hết tiền cược.

Đánh Tiến lên miền Nam

Tiến lên miền Nam được ưa chuộng hơn nhiều so với Tiến lên miền Bắc. Bởi luật chơi đơn giản và có phần phóng khoáng hơn. Hiện thể loại bài này cũng được nâng cấp bằng việc đổi thưởng trên trang cược online để anh em dễ dàng tham gia. Dưới đây là một vài thông tin về luật đánh Tiến lên miền Nam:

 • Luật tới trắng: Nếu chơi bài theo luật Tiến lên miền Nam, anh em sẽ tới trắng khi sở hữu tứ quý 3 hoặc tứ quý 2.
 • Đôi thông: Có thể dùng để chặt heo, thậm chí 4 đôi thông có thể chặt được một đôi heo.

Hướng dẫn tránh tứ quý của đối thủ khi chơi Tiến lên

Nếu anh em muốn có cơ hội thắng khi chơi Tiến lên cần biết tránh bị đối phương chặt tứ quý. Dưới đây là một vài cách tránh tứ quý hiệu quả người chơi nên tham khảo.

Đánh 2 đen trước 2 đỏ

Anh em nên ưu tiên đánh tứ quý nếu sở hữu tổ hợp này trên tay. Như vậy thì mới chặt được các quân bài lớn khác, nhất là heo đỏ. Anh em nếu giữ đôi đen hoặc đôi đỏ thì hãy đi quân đen trước. Đôi đỏ giữ lại phòng những trường hợp bị đối phương đột ngột chặt bài.

Đánh 2 theo đôi

Đôi heo khó để chặn nếu anh em hãy ưu tiên đánh bộ quân này trước. Người cầm tứ quý chỉ được chặn duy nhất 1 quân heo theo luật đánh Tiến lên miền Bắc. Vì vậy đây được xem là phương pháp tránh bị tứ quý chặt hiệu quả.

Kết luận

Những thông tin về tứ quý chặt heo bên trên hẳn đã giúp anh em hiểu hơn về tổ hợp bài mạnh này. Mọi người nhớ kiên trì học hỏi thêm nhiều mẹo chơi hay khác để nâng cao kỹ năng gambling Tiến lên. Hơn nữa đừng quên tải sunwin để trải nghiệm những ván bài Tiến lên thú vị anh em nhé!

Xem thêm: Hướng dẫn cách tải trò đánh bài Liêng đơn giản và chi tiết nhất

Xem thêm: Tìm hiểu những phần mềm tính xác suất poker hay từ cổng game

"Những thông tin trên chỉ mang tính chất giải trí tham khảo không cổ xúy cho các hành vi trái với pháp luật, cảm ơn bạn đã theo dõi hết bài viết. "