Bí ẩn từ Thạch Anh Tóc Vàng mà nhiều người chưa biết

17/09/2019

Thạch anh tóc vàng là một sản phẩm cao cấp, lại rất được ưa chuộng nhưng đa phần khách hàng nếu không có kinh nghiệm hoặc kiến thức về đá quý, sẽ khó phân biệt được. Bài viết dưới đây của thethaovn.net sẽ giúp bạn giải mã những bí ẩn này nhé!

Thạch anh tóc vàng là gì

Thạch anh tóc vàng thực chất là một biến thể của họ đá thạch anh (họ nhà thạch anh được phân ra làm nhiều loại như thạch anh hồng, thạch anh tím, thạch anh tóc v.v…). Chúng là đá thạch anh  nhưng có lẫn các tinh thể ru-tin, các tinh thể ru-tin này hình giống như những sợi tóc, nên còn được gọi là tinh thể tóc. Tên khoa học của loại thạch anh này là Rutilated Quartz

Là loại thạch anh chứa các bao thể dạng kim, que có màu sắc khác nhau. Chúng có thể là các bao thể thuộc nhóm amphibol (actinolit), các bao thể rutil, các bao thể clorit, hematit hoặc các bao thể tuamalin.

Một số tính chất cơ bản:

+ Công thức hoá học : SiO2

+ Cấu trúc tinh thể: Lục phương

+ Độ cứng : 7

+ Tỷ trọng : 2.50 – 2.80

+ Chiết suất: 1.54 – 1.55

+ Nguồn gốc chủ yếu : Brazin, Châu Phi

Loại Thạch anh này như một món quà quý mà mẹ thiên nhiên ban tặng con người. Trong nhiều tài liệu phong thủy cổ ghi chép, các sản phẩm từ loại đá này hấp thụ tinh khí của đất trời, mang đến rất nhiều tác động tích cực cho gia chủ khi mang theo bên mình.

Bí ẩn từ Thạch Anh Tóc Vàng mà nhiều người chưa biết

Thạch Anh tóc vàng có tác dụng như thế nào?

+ Thạch anh tóc vàng có trường năng lượng mạnh nên được dùng để đem lại tài lộc và may mắn.

+ Nếu có người do dự không quyết đoán, hay chần chừ khi định quyết một vấn đề, hãy đeo thạch anh để gần vùng thần kinh thái dương, kết hợp thở gấp trong thời gian ngắn sẽ nhanh chóng có quyết định chính xác.

+ Đối với người cả tin hay mềm lòng trước những lời khẩn cầu van xin của người khác, thường làm nhiều việc đi ngược lại lợi ích của bản thân thì khi hội đàm hãy cầm thạch anh tóc vàng, để giữ vững lập trường không hứa tuỳ tiện.

+ Dùng thạch anh tóc vàng để gần vùng thần kinh thái dương để kích thích tư duy làm tăng chí tiến thủ, đầu óc sáng suốt phát huy sáng tạo, tăng dũng khí để tiếp nhận những thử thách.

+ Đối với người dễ bị những lời nói của nhân viên tiếp thị hoặc những lời dỗ ngon ngọt của người yêu làm mê hoặc, nên đeo bên mình thạch anh tóc vàng, để có thể đủ sáng suốt nhận ra sự thực, không dễ bị lừa.

Ý nghĩa của thạch anh tóc vàng

Các chuyên gia tâm linh cho rằng, sở hữu vòng Thạch anh tóc vàng sẽ giúp bạn chiêu tài lộc, mang về nhiều tiền của trong hoạt động kinh doanh.

Mặt khác dòng đá quý này còn có tác dụng hỗ trợ tinh thần rất lớn. Nhiều người tin rằng sử dụng Thạch anh tóc vàng làm họ cảm thấy an yên, tâm tịnh, không xao động. Đây là điều kiện tuyệt vời để củng cố sức mạnh nội thân, giúp gia chủ sớm đích đến như mong muốn.

Ngoài ra nó còn là phương pháp tuyệt vời để chữa bệnh trầm cảm, giải tỏa căng thẳng, stress. Tuy cơ có bất nghiên cứu khoa học cụ thể, thuyết phục nhưng nhiều tài liệu còn khẳng định Đá Thạch anh tóc vàng có khả năng lưu thông khí huyết.

Cách đánh giá giá trị của thạch anh tóc vàng

Một chiếc vòng tay thạch anh tóc vàng có đẹp hay không. Điều kiện quan trọng nhất  là hiệu ứng quang học ánh kim (tóc vàng kim) của chúng. Vậy hiệu ứng quang học ánh kim này là gì?

Yếu tố màu sắc

Một chiếc vòng nhìn tổng quát bằng mắt thường  có màu sắc vàng đều, hài hòa cân đối, không nhạt quá, các sợi ru-tin không có sắc nâu  là đạt tiêu chuẩn về màu sắc. Tuy nhiên, nếu màu vàng đậm  mà tươi, sáng sẽ được đánh giá cao hơn hẳn.

Yếu tố về độ trong

Hầu hết các loại đá đều được đánh giá chất lượng thông qua độ trong. Nếu đá quan sát bằng mắt thường không xuất hiện tạp chất, các bọt khí, trong suốt như pha lê thì đã đạt tiêu chuẩn 4A, còn dùng kính lúp soi kỹ cũng không thấy tạp chất thì đã đạt tiêu chuẩn 5A.

Yếu tố mật độ của tinh thể tóc

Mật độ của tinh thể Tóc càng dày hay sợi tóc càng dày thì càng có giá trị, những sợi thạch anh tóc vàng chất lượng thấp thường rất thưa tóc, tóc nhuyễn hoặc mỏng.

Yếu tố về độ ánh kim

Độ ánh kim là hiệu ứng quang học đặc biệt của dòng thạch anh tóc vàng đó là phản xạ lại ánh sáng, khi rọi đèn vào thạch anh tóc, tinh thể rutin sẽ phản xạ lại ánh lửa càng mạnh thì càng có giá trị, nếu độ phản xạ yếu sẽ không lên nổi ánh kim.

Hiện nay trên thị trường loại vòng tay được làm bằng đá thạch anh tóc vàng này được bán rất nhiều nơi. Tuy nhiên giá cả lẫn chất lượng lại không được đảm bảo. Vì thế bài viết này đã giúp bạn tham khảo rõ hơn về sản phẩm bạn cần dùng.