Tìm hiểu nguồn gốc và ý nghĩa biệt danh các đội bóng Ngoại Hạng Anh

26/01/2021

Những cái tên như Quỷ đỏ, Pháo thủ,…đã khá quen thuộc với tín đồ đam mê bóng đá. Đây là biệt danh các đội bóng Ngoại Hạng Anh. Cùng tìm hiểu về biệt danh của các đội bóng tại giải Ngoại Hạng Anh nhé!

Manchester United – The Red Devils – Quỷ đỏ

Quỷ đỏ là biệt danh của ông lớn nước Anh. Nó bắt nguồn từ khi HLV huyền thoại của Man United Matt Busby cho rằng nó hoàn toàn phù hợp với thành tích tại kqbd Anh và có thể khích lệ tinh thần thi đấu của các cầu thủ. Vì thế ông quyết định chọn biệt hiệu này cũng như thêm vào logo của đội bóng hình ảnh một chú quỷ màu đỏ. Để phân biệt với CLB Man City, Manchester United cũng đã đổi tên thành Man đỏ.

Tìm hiểu nguồn gốc và ý nghĩa biệt danh các đội bóng Ngoại Hạng Anh

Manchester City – The Citizens – Người thành thị

The Citizens là bí danh của Man City. Cái tên này bắt nguồn từ chính cái tên của CLB.

Ngoài ra, Man City còn được gọi với cái tên Man Xanh (màu áo truyền thống thi đấu trên sân nhà Etihat) của Man City. Đây cũng là cái tên để phân biệt giữa Man Xanh và Man Đỏ (Manchester United).

Liverpool – The Reds – Lữ đoàn đỏ

Thời đầu, trước những năm 1964 thì màu áo truyền thống của Liverpool là màu trắng và màu xanh lam. Màu áo gần giống với màu áo của đội bóng cùng thành phố khác là Everton. Năm 1964, để vực dậy đôi bóng đang trong giai đoạn khủng hoảng, HLV đương nhiệm Bill Shankly đã quyết định thay đổi màu áo đấu sân nhà của Liverpool thành màu đỏ. Từ đó, cái tên The Reds gắn liền với Liverpool.

Ngoài biệt danh The Reds, Liverpool còn được các cổ động viên gọi với những cái tên thân thương khác như The Kop.

=> Nếu bạn muốn cập nhật ket qua Hang Nhat Anh mới nhất, hãy thường xuyên truy cập vào địa chỉ ketquabongda.com để cập nhật nhanh chóng nhất nhé!

Arsenal – The Gunners – Pháo Thủ

CLB Arsenal đã được đông đảo người hâm mộ đặt cho cái tên vô cùng ấn tượng- Pháo thủ. Đây là một đội bóng được được thành lập bởi những công nhân sản xuất tại kho vũ khí Royal Woolwich Arsenal. Vào năm 1886 đội tuyển này đã được ra đời.

Sau đó họ đã thấy khẩu đại bác có thể nói được sức tấn công mạnh mẽ của đội bóng. Nên đã lấy làm biểu tượng và logo chính cho CLB này. Biệt danh “Pháo thủ” cũng bắt đầu từ đó.

Chelsea – The Blues 

Từ xa xưa thì đội bóng lấy theo tên của một bệnh viện The Chelsea Pensioners, nên biệt danh của Chelsea lúc xưa là “The Pensioners”, người về hưu.

Hiện nay, màu áo truyền thống của Chelsea có màu xanh da trời. Nên tên gọi The Blues giúp đội bóng nhận diện thương hiệu. Đội bóng cũng có 1 biệt danh khác là ” đội kỵ binh hoàng gia”.

Tottenham Hotspur – The Spurs – Gà trống

Câu lạc bộ được thành lập năm 1882 với tên gọi Hotspur Football Club. Cái tên này có liên quan với tên của Sir Henry Percy hay còn gọi là Sir Harry Hotspur. Tuy nhiên, để tránh sự nhầm lẫn với một câu lạc bộ khác – London Hotspur, câu lạc bộ đã đổi tên thành Tottenham Hotspur như hiện nay. The Spurs chỉ là cách viết ngắn gọn cho dễ đọc, dễ viết khi ám chỉ đội bóng.

Bài viết trên đây đã giúp bạn có thể biết rõ hơn về nguồn gốc biệt danh của các đội bóng ngoại hạng Anh. Từ đó bạn có thể biết được quá trình hình thành và lịch sử của các CLB. Hy vọng thông tin hữu ích trên đây đã cung cấp đầy đủ cho bạn những điều bạn cần.

Trên đây là danh sách biệt danh các đội bóng Ngoại Hạng Anh mùa giải 2020 – 2021. Mọi người hãy cùng tham khảo nhé. Xem thêm những tin tức khác tại chuyên mục bóng đá quốc tế nhé!