Bóng đá Việt Nam tối 12/6: Đội tuyển nữ Việt Nam nhiều cơ hội dự World Cup nữ 2023 

Bóng đá Việt Nam tối 12/6: Đội tuyển nữ Việt Nam nhiều cơ hội dự World Cup nữ 2023; HLV Viettel tiến cử ‘công thần’ cho HLV Park Hang Seo; Giải futsal châu Á một lần nữa đổi lịch.

Đội tuyển nữ Việt Nam nhiều cơ hội dự World Cup nữ 2023 

Ban thi đấu AFF đã thống nhất ủng hộ Australia trở thành chủ nhà của VCK World Cup nữ 2023. Tính đến hiện tại, Australia – New Zealand cùng với Nhật Bản, Colombia đang là những nước chính thức đua tranh quyền tổ chức VCK World Cup nữ sau đây 3 năm. Tính đến hiện tại, các nước thuộc châu Đại dương (dù bóng đá Australia đã thuộc thành viên của LĐBĐ châu Á) chưa từng đăng cai một VCK World Cup nào.

Rõ ràng nếu như Australia có thể đăng cai World Cup 2023, hoặc phương án B là Nhật Bản thì cơ hội dự VCK World Cup đầu tiên trong lịch sử với đội tuyển nữ Việt Nam đã lớn lại càng thêm lớn với vị trí thứ 6 châu Á.

Xem lịch thi đấu của ĐT nữ Việt Nam tại giải bóng đá World Cup 2023 tại lịch thi đấu bóng đá World Cup 2023. Bên cạnh đó, bạn có thể xem thêm lịch bóng đá Ngoại Hạng Anh.

Bóng đá Việt Nam tối 12/6: Đội tuyển nữ Việt Nam nhiều cơ hội dự World Cup nữ 2023 

HLV Viettel tiến cử ‘công thần’ cho HLV Park Hang Seo

HLV Trương Việt Hoàng của CLB Viettel cho rằng Khắc Ngọc là người phù hợp để giải bài toán nhân sự ở ĐT Việt Nam cho HLV Park Hang Seo. Ông nhấn mạnh: “Hôm nay Viettel có điểm nhờ khả năng sút phạt tốt của Khắc Ngọc. Đó là điều tốt vì chúng tôi đã tận dụng được cơ hội từ tình huống cố định. Ngoài đá phạt, Khắc Ngọc là một tiền vệ trung tâm tốt, thậm chí được kéo lên cao để hỗ trợ tấn công cậu ấy cũng đáp ứng được.

Nếu được, tôi sẽ tiến cử Khắc Ngọc với HLV Park Hang-seo. Trong thời gian gần đây cậu ấy có sự phát triển tốt. Tôi nghĩ ĐT Việt Nam cũng nên có những nhân tố như thế, một kiểu cầu thủ cầm nhịp và có khả năng sút phạt tốt có thể tạo ra sự đột biến”.

Sau trận đấu sớm ở vòng 4, Viettel đang có 8 điểm, tạm thời xếp vị trí đầu BXH. Ở vòng tiếp theo, thầy trò HLV Trương Việt Hoàng sẽ làm khách trên sân Thống Nhất trước CLB TP.HCM và chuyên gia nhận định bóng đá dự đoán sẽ là một trận đấu khó khăn với CLB Viettel.

Giải futsal châu Á một lần nữa đổi lịch

LĐBĐ châu Á vừa gửi thông báo tiếp tục điều chỉnh lịch thi đấu VCK futsal châu Á. Lần thứ hai giải đấu này phải điều chỉnh do ảnh hưởng tiêu cực của dịch bệnh Covid-19. AFC đã quyết định điều chỉnh thời gian thi đấu VCK futsal châu Á sang ngày 4-15/11/2020 nhằm phù hợp với kế hoạch tổ chức FIFA futsal World Cup của FIFA.

Theo kết quả bốc thăm, tại VCK châu Á, ĐT futsal Việt Nam nằm ở bảng A cùng với chủ nhà Turkmenistan, Tajikistan và Oman. Bốn đội vào bán kết sẽ giành 4 vé dự World Cup. Vé thứ năm sẽ được xác định sau vòng đấu play-off của 4 đội thua ở tứ kết.