Bóng đá Việt Nam tối 15/5: V.League hy sinh vì ĐT Việt Nam

15/05/2020

Bóng đá Việt Nam tối 15/5: V.League hy sinh vì ĐT Việt Nam; HLV Park Hang Seo muốn đánh thức học trò ông Miura; BLV Quang Huy ủng hộ cách thức thi đấu mới của V-League.

V.League hy sinh vì ĐT Việt Nam

Ảnh hưởng của dịch bệnh Covid 19 khiến V.League lần đầu tiên trong lịch sử phải thay đổi thể thức thi đấu. Tám đội đạt điểm số tốt nhất sau giai đoạn một sẽ đá vòng tròn để tranh chấp huy chương, còn sáu đội xếp sau thi đấu với nhau để tránh vé xuống hạng duy nhất. Quan trọng hơn cả phương án này sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất, giúp ĐT Việt Nam có lực lượng mạnh nhất hướng tới hai mục tiêu ở Vòng loại World Cup 2022 và AFF Cup 2020.

Với kqbd trực tuyến hôm nay, ĐT Việt Nam đang có lợi thế ở bảng G vòng loại World Cup 2022, bởi vậy thầy trò HLV Park Hang Seo cần phải có lực lượng tốt nhất . Chúng ta cũng đang là đương kim vô địch AFF Cup nên vấn đề hình ảnh, uy tín cần được đảm bảo cao. Hơn nữa, NHM rất quan tâm sân chơi này nên bố trí lịch thi đấu mới của V.League cũng là một cách để ‘kiến tạo’ cho ĐT Việt Nam!

Bóng đá Việt Nam tối 15/5: V.League hy sinh vì ĐT Việt Nam

HLV Park Hang Seo muốn đánh thức học trò ông Miura?

HLV Park Hang Seo từng tiết lộ ông cùng các cộng sự của mình đang tiến hành ‘cải tổ’ ĐT Việt Nam bằng việc thay chiến thuật và bổ sung nhân sự mới. Vị thuyền trưởng người Hàn Quốc yêu cầu VFF cung cấp băng hình và tư liệu cũ về các ĐT Việt Nam. Ông Park Hang Seo đánh giá rất cao lối chơi của U23 Việt Nam tại ASIAD Incheon năm 2014 do HLV Miura dẫn dắt, trong đó đặc biệt để mắt tới Võ Huy Toàn đồng thời yêu cầu các cộng sự tìm cách để ‘đánh thức’ tiền vệ CLB TP.HCM.

HLV Park Hang Seo từng đánh giá về Huy Toàn: “Tôi biết rõ lịch sử của Võ Huy Toàn. Cậu ấy từng tham dự SEA Games và là một cầu thủ tài năng. Tôi đã nghe sự tham vấn của các HLV và anh Tuấn – trưởng phòng các đội tuyển. Cầu thủ này là một người có năng lực. Cánh cửa đội tuyển luôn bình đẳng và mở rộng với mọi người”. Xem kết quả bóng đá V-League 2020 và ket qua bong da tay ban nha để cập nhật kết quả sớm nhất nhé.

BLV Quang Huy ủng hộ cách thức thi đấu mới của V-League

Trong một chương trình gần đây, BLV Quang Huy đã lên tiếng ủng hộ việc VFF áp dụng hình thức thi đấu mới tại V-League 2020 và giải hạng Nhất 2020.

Vị BLV nhà đài VTC cho hay: “Cách thức này rút ngắn được thời gian của giải đấu, qua đó bảo đảm tiến độ tập trung đội tuyển. Tôi thấy đây là cách làm tốt. Tất nhiên nó vẫn có những biến thể nhưng vẫn phải nói luôn, thời điểm này không có gì là hoàn hảo cả.

Chúng ta phải chấp nhận thực tế là bao nhiêu năm mới có một đại dịch nên phải cùng nhau tháo gỡ. Điều quan trọng là số đông đã tán thành phương án”.