Bóng đá Việt Nam tối 2/12: Công Phượng được ưu ái?

02/12/2020

Công Phượng được ưu ái; TP.HCM chính thức ra mắt HLV mới và những tin bóng đá Việt Nam tối 2/12 đáng chú ý.

Công Phượng được ưu ái?

Mùa giải V.League vừa qua, Công Phượng là chân sút nội có kết quả bóng đá trực tuyến ấn tượng và ghi bàn nhiều nhất, còn Văn Quyết là cầu thủ xuất sắc nhất. Công Phượng xứng đáng với chiếc áo số 10 ĐTQG Việt Nam mà anh đang là chủ nhân. Nếu chiếc áo số 10 vẫn được thầy Park ưu ái trao cho Công Phượng, cũng đồng nghĩa với việc số 10 của CLB Hà Nội được gọi lên, chẳng qua vì anh quá xuất sắc ở mùa giải qua, và trong một năm đội tuyển Việt Nam phải căng mình như năm sau, HLV Park Hang Seo không muốn mất đi “phương án dự phòng”, như Hữu Thắng từng làm với Anh Đức khi đã có trong tay Công Vinh và Công Phượng gần 4 năm về trước.

Bóng đá Việt Nam tối 2/12: Công Phượng được ưu ái?

Văn Hậu có thể bỏ lỡ AFF Cup 2021?

Văn Hậu sẽ cần ít nhất 3 tháng để hồi phục chấn thương mà mình đang gặp phải. Điều ấy đồng nghĩa, anh sẽ bỏ lỡ đợt tập trung vào tháng 12 này cùng với ĐT Việt Nam cũng như giai đoạn đầu V-League 2021.

Tuy nhiên, đó có thể chưa phải là tất cả những gì tệ nhất với cầu thủ này. Anh hoàn toàn có nguy cơ lỗi hẹn với AFF Cup 2021. Theo kế hoạch, giải đấu lớn nhất khu vực Đông Nam Á sẽ được tổ chức vào đầu tháng 4 tới sau khi buộc phải tạm hoãn vào cuối tháng 11 vừa qua vì ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19.

Sài Gòn FC đặt mục tiêu lớn

Ngay sau quyết định “bình mới rượu mới”, Sài Gòn FC đã đưa về sân Thống Nhất 11 tân binh. Ngoài ra, đội bóng hạng 3 của V.League đang thử việc 7 cầu thủ để có thể nâng con số nhân sự lên 27 người. Mục tiêu của đội là top 3 ở mùa giải tới. HLV Vũ Tiến Thành khẳng định: “Chúng tôi mạnh hơn mùa trước với hiện tại có 27 cầu thủ tập luyện ráo riết cả tuần qua, chuẩn bị cho mùa bóng mới khai mạc ngày 16/1/2021.

Mùa trước, Sài Gòn FC không có tỷ số bóng đá tốt nên chỉ dám đặt mục tiêu tốp 8, đến tốp 5 nhưng mùa này không ngần ngại cho cái đích tốp 3. Chúng tôi muốn trẻ hóa, muốn xóa đi những tàn tích và muốn bình mới rượu phải mới để không còn ai nhầm lẫn đây là đội bóng của người khác nữa”.

TP.HCM chính thức ra mắt HLV mới

Sau khi V-League 2020 kết thúc, TP.HCM đã nói lời chia tay với HLV Chung Hae Seong. Mới nhất, họ đã chính thức ra mắt tân thuyền trưởng của đội bóng này.

Cụ thể, đội bóng Sài Thành chính thức xác nhận sẽ ký hợp đồng với HLV Alexandre Polking. Dù không nói về thời hạn hợp đồng nhưng ông Polking được cho sẽ gắn bó với đội bóng Sài thành trong hai mùa giải.