Các cầu thủ Ngoại hạng Anh sẽ quỳ gối vào hai ngày cuối tuần tới như một phần của chiến dịch ‘Không có chỗ cho phân biệt chủng tộc’

12/10/2022

Các cầu thủ Ngoại hạng Anh sẽ thực hiện nghi thức quỳ gối trước các trận đấu đỉnh cao trong hai ngày cuối tuần tới như một phần của chiến dịch chống phân biệt đối xử.

Nghi thức quỳ gối trước trận đấu

Nghi thức quỳ gối trước trận đấu

Sáng kiến ‘Không có chỗ cho phân biệt chủng tộc’ của giải đấu sẽ diễn ra trong hai vòng tiếp theo và một phần trong đó, các cầu thủ sẽ quỳ gối như một cử chỉ chống lại sự phân biệt chủng tộc và các hình thức phân biệt đối xử khác. 

Các đội trưởng của câu lạc bộ Ngoại hạng Anh đã quyết định trước khi bắt đầu mùa giải để chọn những khoảnh khắc quan trọng để thực hiện hành động này, sau khi nó trở thành cảnh thường thấy ở các trận đấu sau cái chết của người đàn ông da đen George Floyd khi bị cảnh sát bắt giữ ở Hoa Kỳ vào năm 2020.

Theo nguồn tin từ các trang EPL nhận định, các dịp khác được lựa chọn để các cầu thủ quỳ gối bao gồm các trận đấu trong vòng Boxing Day – đánh dấu sự trở lại của Ngoại hạng Anh sau khi tạm nghỉ vì World Cup – các tuần chiến dịch Không có chỗ cho Phân biệt chủng tộc trong tương lai, ngày cuối cùng của mùa giải và các trận chung kết FA Cup và Carabao Cup.

Các thông điệp khác ủng hộ chiến dịch sẽ được hiển thị trên các sân vận động diễn ra giải đấu Ngoại hạng Anh.

Darren Moore: Sự thay đổi đáng kể trong giải quyết vấn đề phân biệt chủng tộc

Darren Moore: Sự thay đổi đáng kể trong giải quyết vấn đề phân biệt chủng tộc

Darren Moore, chủ tịch Nhóm cố vấn cho người da đen của Ngoại hạng Anh (BPAG), cho biết: “Trong thời gian làm chủ tịch BPAG, tôi đã thấy rất nhiều thay đổi và tiến bộ đáng kể trong việc giải quyết phân biệt đối xử và tạo ra nhiều cơ hội hơn trong suốt trận đấu.

“Tôi nghĩ rằng các cầu thủ tuyệt vời đang tiếp tục sử dụng hành động quỳ gối để thể hiện một mặt trận đoàn kết chống lại phân biệt chủng tộc. BPAG hoàn toàn ủng hộ các cầu thủ khi họ quỳ gối ở các trận đấu được chọn để tiếp tục gửi đi thông điệp mạnh mẽ này.

“Tôi tự hào về công việc đang được thực hiện để tăng số lượng huấn luyện viên từ các nhóm ít được đại diện tham gia vào các vai trò chuyên môn toàn thời gian. Các sáng kiến huấn luyện rất xuất sắc và được các ứng viên đón nhận.

“Đã có những công việc thực sự hiệu quả trong việc mở ra những cánh cửa và tạo ra những con đường – thách thức bây giờ là đảm bảo chúng tôi tiếp tục làm việc cùng nhau để duy trì sự tiến bộ và nâng cao những cơ hội này cho nhiều huấn luyện viên hơn nữa. 

“Chúng tôi đã có một trận đấu xuất sắc và việc đưa sự đa dạng hơn vào tất cả các lĩnh vực của bóng đá sẽ chỉ tiếp tục làm cho nó trở nên tốt hơn nữa.”

Liên đoàn tham gia vào các chương trình khác nhau tập trung vào sự bình đẳng và đa dạng, bao gồm cả Chương trình từ cầu thủ chuyên nghiệp đến huấn luyện viên (PPCS) và Chương trình đa dạng và hòa nhập huấn luyện viên, mang đến 48 huấn luyện viên da đen, châu Á, hỗn hợp hoặc huấn luyện viên nữ được đảm bảo các vị trí với chuyên nghiệp các câu lạc bộ.

Liên đoàn cũng đã ra mắt hệ thống báo cáo lạm dụng trực tuyến vào tháng 6 năm 2020 để hỗ trợ cầu thủ, nhân viên và gia đình của họ khi họ bị lạm dụng phân biệt đối xử qua mạng xã hội.

Liên đoàn đã điều tra hơn 400 trường hợp để xác định những kẻ lạm dụng trực tuyến sau báo cáo từ các câu lạc bộ.

Giám đốc điều hành giải Ngoại hạng Anh, Richard Masters cho biết: “Chống phân biệt chủng tộc và mọi hình thức phân biệt đối xử luôn là ưu tiên của Ngoại hạng Anh và các câu lạc bộ của chúng tôi.

“Chúng tôi kêu gọi mọi người thể hiện vai trò của mình và chứng minh rằng định kiến chủng tộc là không thể chấp nhận được trong bóng đá hoặc xã hội rộng lớn hơn.

“Chúng tôi ủng hộ quyết định quỳ gối của các cầu thủ vào những thời điểm cụ thể trong mùa giải và chúng tôi sẽ sử dụng những trận đấu này để thúc đẩy hơn nữa việc chống phân biệt đối xử và giáo dục người hâm mộ.

“Chúng tôi tiếp tục nỗ lực để giải quyết vấn đề phân biệt đối xử và cải thiện cơ hội trong trận đấu, phù hợp với kế hoạch hành động “Không có chỗ cho Phân biệt chủng tộc” của chúng tôi.

“Chúng tôi biết có thể làm được nhiều việc hơn nữa để xóa bỏ các rào cản để khiến bóng đá trở nên hòa nhập hơn và bóng đá sẽ được hưởng lợi từ sự đa dạng hơn trên tất cả các lĩnh vực của môn thể thao này.”