Đội tuyển Việt Nam triệu tập 27 cầu thủ cho Vòng loại World Cup 2022

Đội tuyển Việt Nam triệu tập 27 cầu thủ cho Vòng loại World Cup 2022 tới đây trước khi HLV Park Hang Seo rút xuống còn 23 cầu thủ theo quy định của FIFA.

Đội tuyển Việt Nam triệu tập 27 cầu thủ cho Vòng loại World Cup 2022

Như tin tức thể thao đã đưa, theo kết quả bốc thăm Vòng loại World Cup 2022, tuyển Việt Nam nằm ở bảng G với các đối thủ là UAE, Thái Lan, Malaysia và Indonesia. Đây được xem là bảng đấu vừa tầm với đội tuyển Việt Nam khi các đội không có sự chênh lệch quá lớn về đẳng cấp.

Để chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022, HLV Park Hang Seo sẽ triệu tập tối đa 27 cầu thủ trước khi rút xuống còn 23 cầu thủ theo quy định của FIFA.

Tổng thư lý Lê Hoài Anh xác nhận: “Mỗi trận ở vòng loại World Cup 2022 chỉ được đăng ký 23 cầu thủ, do đó theo ông Park, trong mỗi đợt tập trung sắp tới chỉ gọi tối đa 27 cầu thủ để thuận tiện cho việc sàng lọc.

Do cả hai đội tuyển cùng tập trung vào ba đợt FIFA Day diễn ra vào đầu tháng 9, 10 và 11, nên trợ lý Kim Han Yoon tiếp tục quán xuyến tuyển U23 Việt Nam, HLV Park Hang Seo sẽ dẫn dắt đội tuyển Việt Nam đá vòng loại World Cup”.

Theo dự đoán của giới chuyên môn, đội tuyển Việt Nam tham dự vòng loại World Cup 2022 tới đây sẽ có nòng cốt là lứa cầu thủ từng tham dự King’s Cup cách đây ít tháng, có bổ xung thêm một số gương mặt mới có phong độ cao tại V.League và các giải châu Âu.

Báo Trung Quốc ‘thở phào’ vì đội nhà tránh được Việt Nam, Thái Lan

Sau lễ bốc thăm bảng đấu vòng loại World Cup 2022, rất nhiều chuyên gia bóng đá và người hâm mộ đội tuyển Việt Nam cảm thấy tiếc nuối vì không bốc được lá thăm rơi vào bảng A, nơi có sự hiện diện của những đối thủ khá dễ thở như Philippines, Maldives và Guam. Kể cả sự góp mặt của đội tuyển Trung Quốc, cũng không phải là đối thủ quá khó chơi so với các đội thuộc nhóm hạt giống số 1 như Nhật Bản, Hàn Quốc, Iraq, Australia…

Bình luận về bảng đấu, tờ Sina cũng có quan điểm tương tự khi họ cho rằng đội tuyển Trung Quốc quá may mắn khi lá thăm giúp họ nằm trong bảng đấu nhẹ nhàng. Ngoài Syria có chút thực lực, thầy trò HLV Marcello Lippi sẽ không ngán ngại 3 đối thủ còn lại.

Tờ Sina nhấn mạnh, so với việc gặp đội tuyển Việt Nam hay Thái Lan, thì Philippines sẽ dễ dàng cho ĐT Trung Quốc hơn rất nhiều, bởi tại vòng bảng Asian Cup 2019, Trung Quốc cũng từng thắng dễ Philippines 3 – 0.

“Kết quả bốc thăm thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á mang tới nhiều thuận lợi cho đội tuyển Trung Quốc trong việc giành ngôi nhất bảng. Rõ ràng những Syria và Philippines dễ chịu hơn nhiều so với Việt Nam và Thái Lan, hai đội bóng có sự thăng tiến mạnh mẽ trong thời gian gần đây”, tờ Sina viết.

Tất nhiên, chúng ta không nên chủ quan khinh địch, vì đối thủ nào cũng có thể tạo bất ngờ. Trong lịch sử, đội tuyển của chúng ta đã có nhiều bài học đáng nhớ. Sự thận trọng, sự chuẩn bị tốt và tìm hiểu kỹ càng về đối thủ là điều rất cần thiết”, trang tin của Trung Quốc viết thêm.