Giải thích ý nghĩa tên Lam là gì?

Cha mẹ đang nghĩ tới tên Lam để đặt cho con gái của mình nhưng chưa biết ý nghĩa tên Lam là gì? Hôm nay thethaovn.net sẽ giúp cha mẹ giải đáp thắc mắc này.

1.Ý nghĩa tên Lam là gì?

  • Lam mang nghĩa màu xanh. Màu của sự kỳ vọng, màu của trùng hợp, ý chỉ sự giản đơn, tượng trưng cho sự vững mạnh, hòa thuận, tươi mát. Tạo cảm giác thoả thíchnhẹ nhàng và với tính thư giãn rất khả quan.
  • Xem tên cho con thấy Lam với nghĩa sương mù. Ý chỉ sự huyền ảolập lờlúc ẩn khi hiện, tạo cảm giác thích thú, tò mò.
  • Lam mang nghĩa tham vọng. Là hy vọngước muốn của mỗi người về các điều tốt đẹp lâu dài. Tham vọng là muốn đạt được phổ quát thứ, cố gắng thực hiện bằng được các chỉ tiêu đã đề ra, để đạt được thành công.

2.Gợi ý những tên hay cho Lam?

Giải thích ý nghĩa tên Lam là gì?

Ánh Lam được hiểu là sự chiếu sáng của ngọc lam, sở hữu ý nghĩa một ngày mai may mắn, phải chăng đẹp & mong muốn con sở hữu một vẻ ngoài xinh đẹp, sáng sủa, biểu đạt sự tinh anh

Bảo Lam được hiểu  là con quý giá như viên ngọc quý & đem đến may mắn cho mọi người

Giang Lam được hiểu  con như cái sông xanh, xinh đẹp, thơ mộng và luôn gặp may mắn

Hiểu Lam được hiểu  nhằm để chỉ con là người sở hữu diện mạo xinh đẹp, cốt phương pháp cao sang, tâm hồn trong sáng và bản tính thông minh, hiểu biết, sống  lý lẽ

Hoàng Lam được hiểu là sự kết hợp của đất trời.

Kiều Lam được hiểu con gái xinh đẹp như loài ngọc &  đế may mắn rẻ lành cho mọi người

Mỹ Lam được hiểu con gái xinh đẹp, dung mạo mỹ miều, tỏa sáng như ngọc & luôn mang vận may

Ngọc Lam được hiểu diện mạo xinh đẹp, thời trang quý phái, cao sang, tâm hồn thuần khiết như ngọc & luôn gặp may mắn, an lành.

Phương Lam được hiểu cỏ thơm may mắn. sở hữu tên này bố mẹ mong con luôn được may mắn, phúc đức và lưu giữ được hương thơm, tiếng thấp lâu bền.

Quỳnh Lam được hiểu người con gái mang diện mạo xinh đẹp nhưng ko kiêu kỳ, bản chất khiêm nhượng, tâm hồn cao nhãtrong sángmột người con gái sở hữu phẩm chất đẹp, như ngọc ngà quý báu chỉ dành cho những người biết chờ đợi

Thanh Lam được hiểu con quý giá như loài ngọc & xinh đẹp, tinh tế, phẩm hạnh trong sạch, thanh cao

Thảo Lam được hiểu người đẹp tuyệt vời trong khoảng bề ngoài đến tinh bí quyết,

Thiên Lam được hiểu  con sẽ  diện mạo xinh đẹp, tâm hồn trong sáng, luôn được mọi ý trung nhân thương, nâng niu như ngọc như ngà

Trúc Lamđược hiểu vẻ đẹp thanh cao cộng bản chất trung thựcthiệt thà trong tâm hồn và còn thể hiện mong muốn con luôn gặp may trong cuộc sống của bố mẹ.

>>> ý nghĩa tên Nga

Trên đây là ý nghĩa tên Lam, hy vọng ba mẹ sẽ chọn tên hay cho bé cưng nhà mình được rồi nhé!