UEFA Nations League là gì và những thông tin về nó

UEFA Nations League là gì? Cơ chế tranh tài của giải đấu bóng đá này như thế nào? Nếu bạn đang có những thắc mắc này hãy theo dõi hết bài viết dưới đây nhé để có câu trả lời chính xác.

Hiểu chính xác UEFA Nations League là gì?

UEFA Nations League là gì và những thông tin về nó

UEFA Nations League là một giải vô địch bóng đá dành cho các đội tuyển quốc gia châu Âu, do liên đoàn bóng đá UEFA tổ chức với mục đích thay thế cho các trận đấu giao hữu bóng đá giữa các ĐTQG ở klhu vực châu Âu. Giải đấu này được đề xuất sẽ diễn ra vào ngày thi đấu quốc tế chính thức của FIFA, nhằm thay thế cho các trận giao hữu và nó sẽ không ảnh hưởng đến lịch thi đấu bóng đá Giải vô địch bóng đá thế giới đang diễn ra hoặc Giải vô địch bóng đá khu vực châu Âu.

Giải bóng đá UEFA Nations League này không chỉ có mục đích để giảm tải các trận đấu bóng đá giao hữu quốc tế trong khu vực Châu Âu, nâng cao chất lượng của các trận đấu. Đồng thời nó tạo cơ hội cho các đội tuyển quốc gia trong khu vực được thi đấu cọ xát rèn luyện thi đâu với nhau, nhất là những đội tuyển quốc gia không vượt qua được vòng loại Euro. Vì giải đấu Euro mới xác định 20 trên tổng số lượng 24 đội tuyển tranh suất dự lịch thi đấu bóng đá vòng chung kết vậy nên 4 đội còn lại này chính là 4 đội trong số 16 đội xuất sắc nhất tại giải đấu UEFA Nations League dựa trên kết quả thi đấu của vòng đấu play off.

Theo thông lệ đã quy định giải vô địch bóng đá các quốc gia khu vực châu Âu sẽ được chia thành 3 giai đoạn, giai đoạn thi đấu vòng bảng từ tháng 9 đến tháng 11 cùng năm đó, vòng chung kết sẽ được tổ chức thi đấu vào tháng 6 năm sau.

Thể thức tranh tài của giải UEFA Nations League

Theo website bongdaso tìm hiểu, UEFA Nations League có 4 hạng thi đấu (League)

League A: Dành cho các đội tuyển mạnh nhất châu Âu (12 đội ở mùa đầu nay là 16 đội tham dự).

League B: Các đội tuyển xếp hạng từ 13-24 ở mùa 2018-19. Hiện nay các đội ở nhóm B có thứ hạng từ 17-32.

League C: Các đội xếp hạng 25-36 ở mùa 2018-19. Trong mùa giải tiếp theo, các đội có thứ hạng từ 33-48 nằm ở League C.

League D: Các đội tuyển yếu nhất châu Âu (16 đội ở mùa đầu tiên, hiện nay chỉ còn 7 đội yếu nhất châu Âu tham dự).

Mỗi một League sẽ được chia thành 4 bảng đấu khác nhau, các đội tuyển đứng đầu của các bảng đấu sẽ giành quyền thăng hạng. Riêng 4 đội tuyển đầu bảng tại các League A sẽ giành quyền tham dự vòng chung kết dành cho 4 đội bóng mạnh nhất. Các đội xếp ở cuối mỗi bảng sẽ bị đánh xuống hạng, riêng các đội bóng cuối bảng ở League D vẫn phải tiếp tục thi đấu ở hạng này ở mùa giải tiếp theo.

Trên đây là những giải đáp UEFA Nations League là gì và thể thức tranh tài của giải đấu này được chúng tôi gửi đến quý đọc giả.