Hướng dẫn bài tập tạ tay đúng cách hay nhất

Bài tập tạ tay như thế nào là đúng cách? Sẽ giúp phát triển cơ bắp nhanh chóng, tăng cường sức mạnh cho xương khớp, giúp tăng cường trao đổi chất được. Hãy cùng thethaovn.net tham khảo các bài tập tạ tay dưới đây nhé!

Hướng dẫn các bài tập tạ tay hay nhất

Bài tập Concentration Curls

Concentration Curls tức là cuốn tạ đơn, bài tập này giúp phát triển cơ bắp tay trước cực kỳ hiệu quả và phù hợp cho cả người mới. Động tác tập khá cơ bản và được nhiều bạn áp dụng để luyện tập cho mình, cụ thể:

 • Bạn ngồi trên ghế tập tạ với tạ đơn phía trước giữa 2 chân, chân giang ra và đầu gối co lại, bàn chân đặt trên nền nhà.
 • Dùng tay phải để nhấc tạ đơn lên, đặt bắp tay sau lên đùi trong. Lòng bàn tay xoay rồi hướng ra khỏi đùi. Tốt nhất là tay duỗi ra, đây là vị trí bắt đầu của bài tập.
 • Bắp tay giữ cố định, cuốn tạ về phía trước khi siết cơ nhị đầu và thở ra. Cẳng tay cần chuyển động trong động tác này và tiếp tục chuyển động cho đến khi cơ bắp tay trước co lại hết cỡ và tạ đơn ở mức ngang vai. Ở vị trí trên cùng cần đảm bảo giữ ngón tay út cao hơn ngón tay cái để siết cơ tốt hơn. Tư thế này giữ vị trí trên cùng khoảng 1 giây khi siết cơ nhị đầu.
 • Từ từ đưa tạ đơn xuống vị trí ban đầu trong khi hít vào.
 • Động tác này được lặp lại cho đến khi đạt được số lần yêu cầu và chuyển bên.
huong-dan-bai-tap-ta-tay-dung-cach-hay-nhat
Hướng dẫn bài tập tạ tay đúng cách hay nhất

Tại website chúng tôi người hâm mộ có thể dễ dàng theo dõi dữ liệu tỷ số bóng đá với những trận đấu lớn nhỏ diễn ra trên khắp thế giới được cập nhật nhanh chóng và chính xác nhất.

Bài tập Dumbbell Curl

Dumbbell Curl có tác dụng hỗ trợ phát triển cơ bắp tay trước rất tốt và phù hợp để áp dụng cho nam giới. Bài tập này bạn cần phải chuẩn bị cho mình một đôi tạ tay có trọng lượng phù hợp.

 • Tư thế đứng thẳng, thân mình giữ thẳng và nắm tạ đơn ở mỗi tay. Khuỷu tay giữ gần với thân mình, lòng bàn tay xoay hướng lên.
 • Bắp tay được giữ và không chuyển động, tạ cuốn về phía trước, co cơ bắp tay trước rồi thở ra. Động tác này tiếp tục thực hiện khi cơ bắp tay của bạn co lại hết cỡ và tạ ở ngang vai. Giữ vị trí co cơ một thời gian ngắn và gồng mạnh cơ bắp tay.
 • Sau đó, hít vào rồi từ từ chuyển tạ lại vị trí bắt đầu. Rồi lặp lại cho đến khi đạt số lượng yêu cầu.

Bài tập Dumbbell Bench Press

Bài tập tạ tay này cần có sự hỗ trợ của ghế tập tạ và có tác dụng giúp phát triển cơ ngực nhanh chóng, hiệu quả nhất.

 • Đầu tiên, bạn nằm trên ghế phẳng tạ đôi ở 2 tay trên đùi. Lòng bàn tay hướng vào nhau.
 • Sử dụng đùi để giúp bạn đưa tạ đôi lên và nâng từng cái một để bạn giữ chúng ở ngang vai phía trước.
 • Sau khi ở độ rộng ngang vai, xoay cổ tay về phía trước để lòng bàn tay hướng khỏi bạn. Nâng tạ lên ở 2 bên cạnh ngực, cẳng tay và bắp tay tạo ra góc 90 độ.
 • Khi thở ra bạn cần sử dụng cơ ngực để nâng tạ lên, giữ thẳng cánh tay khi nâng tạ đến điểm cao nhất và gồng ngự rồi giữ 1 giây sau đó từ từ để xuống.

Bài tập Dumbbell Pullover

Dumbbell Pullover là bài tập tạ tay có tác dụng giúp phát triển nhóm cơ chính là cơ ngực, cơ xô và nhóm cơ phụ là cơ vai, cơ tay sau. Bài tập này cần có cho mình 1 quả tạ tay với trọng lượng phù hợp cùng 1 chiếc ghế vớt tạ.

 • Bạn nằm lên ghế tập tạ, đầu, lưng trên và mông giữ vững trên ghế. Chân để vững trên sàn nhà. bạn đưa tạ lên bằng cách để tạ ở dưới đất phía trên đầu hoặc đặt trên đùi rồi nằm xuống và từ từ đưa tạ lên. 2 tay đan vào phần thanh nắm của tạ. Bạn để tạ hơi chếch về phía đầu 1 chút để cơ ngực và xô được căng.
 • Từ từ hạ tạ xuống có kiểm soát rồi hít vào trong suốt quá trình.
 • Hạ tạ xuống phía dưới sao cho cơ ngực, xô căng nhất có thể. Sau đó đưa tạ lên với tốc độ nhanh hơn khi đi xuống. Thở ra khi đưa thanh tạ lên.

Hi vọng, những chia sẻ trên của chúng tôi đã giúp bạn đạt được kết quả cao với những bài tập tạ tay và giúp bạn đạt được mục tiêu mà bản thân đã đưa ra. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm về tỷ lệ kèo bóng đá hôm nay nhanh nhất.