Kỹ thuật nuôi gà chọi cực hay từ cao thủ lão làng

Gà chọi được yêu thích rất lớn vì nó có sức hút rất lớn. Để biết được kỹ thuật nuôi gà chọi không hề đơn giản và cần cả quá trình học hỏi.

Chúng ta đều biết để có thể chăm sóc được một chiến kê hoàn hảo là điều không hề đơn giản. Chăm sóc gà bình thường sẽ dễ dàng hơn chăm sóc gà chọi rất nhiều. Để làm được việc này thì cần có kỹ thuật nuôi gà chọi và am hiểu về gà chọi. Các sư kê sẽ tìm cách để có thể tạo ra các kỹ thuật nuôi gà tối ưu nhất.

Kỹ thuật nuôi gà chọi là gì

Đó là kinh nghiệm về các phương pháp để có thể chăm sóc và huấn luyện các chú gà chọi. Nhờ vậy mà gà chọi mới có được thể trạng tốt nhất để đi thi đấu. Đa số các sư kê đều có các cách thức khác nhau để đưa ra được các kỹ thuật giúp gà chọi phát triển một cách khỏe mạnh nhất. Kỹ thuật sẽ được áp dụng từ nhiều khâu khác nhau như chọn giống, chăm sóc, chế độ ăn uống, phòng trị bệnh… Chúng ta sẽ thấy được các kỹ thuật nuôi và chăm sóc gà chọi tốt nhất hiện nay.

Chọn giống gà 

Khâu đầu tiên cũng là khâu đóng vai trò quan trọng trong việc quyết định đàn gà của bạn phát triển ra sao, năng suất, phẩm chất như thế nào. Có rất nhiều giống gà tre, tuỳ theo mục đích mà người nuôi chọn lựa các giống phù hợp. Theo các chuyên gia trong giới người nuôi có thể bắt đầu chọn con giống sau khi nở 3-7 ngày. Một con gà giống tốt và đạt chuẩn sẽ mang một số đặc điểm sau:

Chọn giống gà rất quan trọng
Chọn giống gà rất quan trọng
 • Gà khoẻ mạnh, nhanh nhẹn, mỏ khép kín.
 • Chân vững, dáng đứng hiên ngang.
 • Mắt sáng, những con gà mắt sáng, láo liên, không lờ đờ, ủ rũ thường có khả năng sinh trưởng, phát triển tốt hơn.
 • Mào thẳng, không nghiêng đổ.
 • Lông dày, đều, mềm mượt, đặc biệt là phần đuôi.                     

Để có một chú gà chọi khỏe mạnh, oai phong, phát triển tốt thì những lưu ý đầu tiên trong khâu chọn giống là cực kì cần thiết và quan trọng. Hãy đặc biệt để tâm đến kỹ thuật nuôi gà chọi.

Phòng bệnh cho gà chọi

Gia cầm nói chung và gà chọi nói riêng thường nhạy cảm với sự thay đổi thời tiết và các dịch bệnh bùng phát như H5N1, tụ huyết trùng, thương hàn, dịch tả,..Điều đó ảnh hưởng nhiều đến chất lượng và sản lượng mong muốn. Vì thế người chăn nuôi cần chủ động phòng ngừa dịch bệnh cho đàn gà của mình.

Kinh nghiệm chăm sóc gà chọi
Kinh nghiệm chăm sóc gà chọi
 • Giữ không gian chuồng trại thoáng đãng, sạch sẽ.
 • Khử trùng, tiêu độc chuồng trại thường xuyên, định kỳ.
 • Đảm bảo đầu vào thức ăn.
 • Vệ sinh máng ăn. Thay nước sạch 2-3 ngày/lần.
 • Tăng sức đề kháng cho gà bằng các chất trong thức ăn, thuốc uống.
 • Tiêm vaccine phòng bệnh là một trong những biện pháp hiệu quả nhất giúp cho đàn gà phát triển khoẻ mạnh.

>>> Tham khảo thêm nhiều kiến thức đá kê tại đây nhé 

Kết luận

Trên đây là toàn bộ thông tin về kỹ thuật nuôi gà chọi mà các sư kê đã truyền đạt lại. Mỗi sư kê lại có các kinh nghiệm và kỹ thuật để chăn nuôi gà chọi khác nhau. Muốn rõ vấn đề này hơn nữa thì các bạn có thể tham gia vào sảnh daga chuyên nghiệp hoặc cộng đồng đá kê.

"Thông tin soi kèo chỉ mang tính chất tham khảo không cổ vũ cho hành vi đánh cược trái pháp luật, chúc bạn ngày mới vui vẻ!"