Manucian là gì? Tìm hiểu về nguồn gốc và ý nghĩa biệt danh Manucian

Manucian là gì là thắc mắc của nhiều bạn đọc và được tìm kiếm hàng ngày. Nếu bạn đang thắc mắc về biệt danh Manucian trong bóng đá thì bài viết dành cho bạn.

Manucian là gì?

Manchester United là một trong những đội bóng được yêu thích nhất trên thế giới. Câu lạc bộ có một lượng fan hâm mộ hùng hậu từ khắp nơi trên thế giới. Mỗi cộng đồng người hâm mộ đều có tên riêng và fan MU cũng không ngoại lệ. Vậy fan MU gọi là gì?

Biệt danh của fan MU là Manucian. Đây là tên gọi của người hâm mộ Manchester United thực sự. Ngoài cái tên Manucian này, fan MU còn sử dụng nhiều cái tên khác chưa được đồng tình hoàn toàn. Tuy nhiên, đây cũng được coi là một cái tên đình đám và có nhiều người hâm mộ sử dụng.

Nhắc đến Manucian, người hâm mộ bóng đá sẽ nhớ ngay đến người hâm mộ Manchester United. Biệt danh của các CĐV Quỷ đỏ Manchester gắn liền với những thành công của MU trong quá khứ và hiện tại.

Manucian là gì? Tìm hiểu về nguồn gốc và ý nghĩa biệt danh Manucian

Nguồn gốc của biệt danh Manucian

Nguồn gốc của từ Manucian của fan MU là chưa rõ ràng. Từ này được cho là bắt nguồn từ một thuật ngữ Hy Lạp được sử dụng để mô tả nhiều người sống ở khu vực xung quanh thành phố Manchester, Anh.

Tuy nhiên, độ phổ biến của biệt danh này bắt đầu bởi một người hâm mộ Manchester trên Twitter vào mùa hè năm 2010, khi MU đang liên tiếp hòa và thua theo ty le ca cuoc và ở vị trí thứ 6 và cần được cổ vũ để gia tăng tinh thần. Sau khi được hưởng ứng nhiệt liệt và khích lệ từ những người ủng hộ tự gọi mình là Manucian. Man Utd đã có một sự hồi sinh ấn tượng kể từ thời điểm đó và hiện là một trong những câu lạc bộ giàu có và quyền lực nhất thế giới.

Thuật ngữ Manucian đã gắn liền với MU trong nhiều năm do sự cạnh tranh gay gắt của họ với đối thủ địa phương Man City.

Tại sao fan MU lại được gọi là Manucian?

Như đã nói ở trên, cái tên Manucian được bắt nguồn từ những người sống tại thành phố Manchester. Họ là những con người có niềm đam mê bất khuất và là những cổ động viên cuồng nhiệt của Câu lạc bộ bóng đá MU. Vậy nên, họ tự đặt tên cho mình cái tên là Manucian để thể hiện tình yêu với đội bóng.

Mãi về sau, các CĐV MU mới tự nhận mình là Manucian. Đối với cả những người không sống ở Manchester nhưng có chung niềm đam mê và tình yêu lớn với đội bóng, họ đều mang một tư tưởng thành phố Manchester như quê hương thứ 2 của họ.

Đồng thời, việc Manchester United có lượng fan hùng hậu như vậy bởi đây là đội bóng nổi tiếng và tài năng nhất nước Anh. Có thể kể ra một số thành tích của MU như sau: 20 lần vô địch giải Ngoại hạng Anh, 3 lần vô địch châu Âu và 12 lần được Liên đoàn bóng đá thế giới FIFA.

Đặc biệt, mùa giải 1998-1999, Manchester United là đội bóng Anh đầu tiên vô địch giải Ngoại hạng Anh, FA Cup và UEFA Champions League. Ngoài ra cho đến nay, MU đã giành được rất nhiều giải thưởng danh giá khác.

Ý nghĩa của một Manucian là gì?

Manucian được xem là một cái tên thân thương để gọi những người hâm mộ câu lạc bộ Manchester United. Những người này tuy không sinh ra ở cùng thành phố Manchester nhưng đều dành tình yêu cháy bỏng cho đội bóng Quỷ đỏ này.

Họ luôn cổ vũ và ủng hộ các cầu thủ của đội bóng, bất kể đội bóng có thành tích tốt hay không. Một số người hâm mộ thậm chí còn đặt tên con cái của họ là tên của các cầu thủ yêu thích hoặc sơn lại căn nhà của mình thành màu đỏ – màu sắc chủ đạo của Manchester United.

Từ “Manucian” không chỉ là cách gọi đơn thuần để chỉ những người hâm mộ Manchester United, mà còn là một cộng đồng, nơi để người hâm mộ kết nối, trao đổi, chia sẻ thông tin và cùng nhau cổ vũ cho đội bóng của mình.

Xem thêm: Đội hình Bayern vô địch C1 2020 có những cầu thủ nào?

Xem thêm: Ý nghĩa logo Man City: Sứ mệnh, lịch sử và tầm nhìn

Bài viết trên đây đã đem đến cho bạn những thông tin về Manucian là gì. Hy vọng, những tin bóng đá quốc tế về biệt danh Manucian sẽ giúp ích cho bạn. Ngoài ra, nếu bạn muốn xem kqbd các trận bóng hôm nay mới nhất, truy cập ngay vào bongda.wap.vn nhé.