Những lời phật dạy về nhân duyên trong tình yêu

10/06/2020

Con người gặp nhau bởi nhân duyên và đến với nhau bởi chữ nợ. Hãy cùng thethaovn.net xem những lời phật dạy về nhân duyên trong tình yêu nhé!

Duyên đến duyên đi, vạn sự tùy duyên

Duyên là khởi nguồn của những cuộc gặp gỡ và chia ly, của những ngọt ngào và cay đắng. Yêu một người chính là duyên, chia tay 1 người cũng là duyên. Đời này vạn sự tùy duyên, không ai quyết định được chuẩn xác mình sẽ yêu người thế nào, sẽ ko yêu người thế nào.

Những lời phật dạy về nhân duyên trong tình yêu

Giữa cuộc đời nở rộ, biết người nào chờ ta ở góc thị trấn kia, biết người nào sẽ là người chung đường chung lối. Đều nhờ duyên, mà duyên chính là kết nghiệp, thành kết quả của phần lớn nợ từ kiếp trước, nợ trong khoảng kiếp này. Lời Phật dạy về hôn nhân  câu: tu trăm kiếp mới ngồi chung 1 thuyền, tu ngàn kiếp mới cùng chung chăn gối. Kiếp trước phải ngoái đầu 500 lần thì kiếp này mới được một lần gặp gỡ thoáng qua.

vì thế nên duyên ko theo ý người, duyên là tùy vào rất nhiều các lựa chọnphần đông các ngã rẽ và đông đảo các định mệnh mà bản thân mỗi chúng ta đã tạo nên cho mình. Người ấy là người ta yêu thiết tha nhưng không thể trong tương lai, người ấy là người ta yêu đậm sâu nhưng mãi mãi dừng lại ở thời điểm đó, vì duyên giữa ta và họ chỉ tới thế thôi, không hơn không kém, đủ dài cho các trải nghiệm đã qua và đủ ngắn để ta đớn đau tuyệt đỉnh, khốn khổ ko nguôi.

Gặp nhau nhờ Duyên, yêu nhau bởi Nợ và chia ly do Phận

có lẽ trong đời người chúng ta đã chiêm nghiệm nhiều tình cảnh yêu. không người nào muốn nhưng do vô tình hay hoàn cảnh đưa dẩy để ái tình trở thành 1 niềm đau. Trong tình ái hình như đâu đâu cũng đã được ông trời định duyên. Duyên tới, duyên ở hay duyên đi dường như cũng đều do căn số sắp xếp.

Với các lương duyên lúc khởi đầu (dù rất nhanh) đã chắc như “ván đã đóng thuyền”;  các duyên phận khi khởi đầu (dù dài hơi) đã định trước là sẽ phải ra đi. Với những duyên phận chẳng bao giờ sở hữu kết quả tốt

Trong ái tìnhmang nhiều lúc nếu sự thành tâm lại gây ra nỗi đau, xin hãy chọn đề cập dối; nếu nói dối gây ra vết thương lòng, xin hãy chọn phương pháp yên ổn lặng; giả dụ lặng im làm bạn đau, xin hãy chọn cách ra đi; nếu ái tình là nỗi đau, xin đừng lại gần nó. Nhưng mang đa số cảnh ngộ đều không nhưng vậy, vì thế ta là người sở hữu quyền tuyển lựa.

>>> ý nghĩa con cầu tự

Hứa hẹn là chấp niệm

Mỗi người lúc tới  ái tình đều là trái tim thuần khiết nhất, chỉ vì tình cơ mà gần sở hữu nhau. Thứ tình cảm  sự xuất hiện của vật chất, lo liệu không gọi là ái tình dù hình thức thì như thể là yêu. hai tâm hồn đồng điệu, những rung cảm sâu thẳm, hòa nhịp về ý thứctình ái nguyên thủy và đẹp đẽ.
Nhưng con người ai mà ko tham, vì tham mà sân, vì tham mà hận. biểu hiện cụ thể nhất của lòng tham là các lời hứa hẹn, là sự chấp nhất muốn  1 chỗ dựa vững vàng trong ái tình. Vốn tình yêu thì khiến gì mang kiên cốxúc cảm chính là duyên kia, sở hữu đến mang đi, sớm nở tối tàn, phụ thuộc vào độ hời hợt của duyên mà thôi, vậy hứa để khiến cho gì.
hứa là sự câu chấp, là lòng tham muốn . Vì hứa nên níu lấy nó làm cho binh phong, vì hứa hẹn mà nổi lên tính toán, nổi lên được mất, nổi lên hơn thua, vì hứa hẹn mà thù ghét khi lời hứa không thành hiện thực. Tự khiến cho khổ mình, tâm đổi vì vật đổi, tâm không đổi thì vật cũng chẳng hề hấn gì, yêu hay không yêu, trong lòng đã rõ, sao cần phải lời hẹn nơi đầu môi.