Pele vô địch World Cup mấy lần trong sự nghiệp cầu thủ?

Pele được mệnh danh là ông vua của bóng đá quốc tế. Hiện nay có không ít thắc mắc xoay quanh câu hỏi Pele vô địch World Cup mấy lần. Hãy xem bài viết này để được giải đáp ngay bạn nhé.

Pele vô địch World Cup mấy lần?

World Cup luôn được coi là giải đấu danh giá và thiêng liêng nhất của bóng đá thế giới. Đây là nơi các cầu thủ xuất sắc nhất từ khắp nơi trên thế giới cùng tranh tài cứ mỗi bốn năm một lần, và nó là ước mơ của bất kỳ cầu thủ bóng đá nào. Trong lịch sử bóng đá, chỉ có 20 cầu thủ từng giành World Cup 2 lần, và để giành được 3 lần, chỉ có một người, đó là Pele. Theo thống kê của các trang cung cấp tỷ lệ bóng đá, ông đã vô địch vào các năm 1958, 1962 và 1970.

Pele vô địch World Cup mấy lần?
Pele dã có 3 lần vô địch World Cup

Khi Pele được chọn để tham dự World Cup năm 1958 với đội tuyển Brazil, ở tuổi 17, ông trở thành cầu thủ trẻ nhất trong lịch sử tham dự World Cup và đã giành chức vô địch. Đây là một kỷ lục mà mọi người đều ngưỡng mộ và mà có lẽ cần một thời gian dài nữa mới có cầu thủ có thể phá vỡ thành tích này.

Một số kỷ lục nổi bật khác của Pele

Như vậy, đáp án của thắc mắc Pele vô địch World Cup mấy lần là 3 lần. Ngoài ra, trong sự nghiệp của mình, vua bóng đá Pele còn đạt được rất nhiều kỷ lục khác, nổi bật như:

  • Kỷ lục nhiều kiến tạo nhất World Cup

Pele hiện đang giữ kỷ lục về số lần kiến tạo nhiều nhất trong lịch sử World Cup (10) và là người có nhiều đường kiến tạo nhất tại một vòng chung kết World Cup (5, World Cup 1970). Không chỉ vậy, Pele còn là người kiến tạo nhiều nhất trong các trận chung kết World Cup (3, 1 lần năm 1958 và 2 lần năm 1970). Người gần nhất trong việc phá kỷ lục của Pele là Lionel Messi.

Kỷ lục của Pele
Pele nắm giữ rất nhiều kỷ lục trong sự nghiệp bóng đá của mình
  • Cầu thủ trẻ nhất ghi được hat-trick tại World Cup

Pele đã lập nhiều kỷ lục tại World Cup 1958, nhưng cú hat-trick của ông trong giải đấu năm đó đặc biệt đáng chú ý. Khoảnh khắc rạng ngời của ông xảy ra trong trận bán kết. Trong trận đấu với đội tuyển Pháp, Pele đã lập một hat-trick trong chiến thắng 5-2 của tuyển Brazil. Thành tích này đã biến ông trở thành cầu thủ trẻ nhất lập hat-trick tại một kỳ World Cup. Không có cầu thủ trẻ nào khác đã đạt được cột mốc này, với cầu thủ trẻ thứ hai là Florian Albert, ghi 3 bàn vào lưới Bulgaria tại World Cup 1962 cho đội tuyển Hungary, trước khi bước sang tuổi 21.

  • Cầu thủ có nhiều bàn nhất trong sự nghiệp

Pele được công nhận bởi cả Kỷ lục Thế giới Guinness và FIFA là cầu thủ bóng đá ghi nhiều bàn nhất trong sự nghiệp, tuy số lượng cụ thể không thể xác định một cách chính xác.

Theo Kỷ lục Guinness, Pele đã ghi 1,279 bàn sau 1,363 trận, bao gồm bàn thắng trong các trận giao hữu, trận đấu cấp nghiệp dư, trận đấu của đội dự bị và các trận đấu quốc gia dành cho lứa tuổi thiếu niên.

FIFA và LĐBĐ Nam Mỹ (CONMEBOL) xác nhận rằng Pele đã ghi 1,281 bàn, trong khi nhà sử học của CLB Santos, ông Odir Cunha, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với ESPN vào tháng 3/2021 rằng Pele đã ghi 1,282 bàn trong toàn bộ sự nghiệp.

Chính Pele cũng tự khẳng định rằng ông đã ghi 1,283 bàn trong sự nghiệp của mình, và thậm chí đã đăng thông tin này lên trang Twitter vào năm 2015.

Xem thêm: Tiền đạo phải hay nhất thế giới gọi tên cầu thủ nào?

Xem thêm: Kante là ai? Chi tiết tiểu sử, sự nghiệp chàng tiền vệ lừng danh

Trên đây là giải đáp của chúng tôi về câu hỏi Pele vô địch World Cup mấy lần. Pele xứng đáng là ông vua của làng bóng đá, cầu thủ vĩ đại nhất World Cup. Theo các chuyên gia dự đoán bóng đá hôm nay, sẽ là một thách thức đối với các cầu thủ trẻ khi muốn phá được kỷ lục của Pele.