Quả Bóng Vàng 2020 đang được xem xét để ‘trao lại’

Tạp chí France Football được cho là đang xem xét việc trao lại Quả Bóng Vàng 2020 do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 thời điểm đó.

Tờ tạp chí Pháp đã trao giải thưởng danh giá Quả Bóng Vàng từ năm 1956, ngoại trừ một lần đáng chú ý vào năm 2020 khi giải thưởng bị hủy do đại dịch COVID-19 và những ảnh hưởng của nó đối với bóng đá.

Năm 2020, một số giải đấu bị cắt ngắn do COVID-19, dẫn đến việc giải Quả Bóng Vàng không được trao. Một năm sau đó, giải thưởng được tiếp tục và Lionel Messi đã giành chiến thắng bởi những tỷ lệ kèo ấn tượng.

Quả Bóng Vàng 2020 đang được xem xét để 'trao lại'

Tuy nhiên, nhiều người cảm thấy Robert Lewandowski đã bị “cướp” giải thưởng năm 2020. Năm đó, Lewandowski ghi 47 bàn sau 44 trận trên mọi đấu trường cho câu lạc bộ và đội tuyển quốc gia, đồng thời vô địch cả Bundesliga và Champions League.

Khi nhận giải Quả Bóng Vàng năm 2021, Messi cũng thừa nhận như những dự đoán bóng đá Lewandowski xứng đáng nhận giải thưởng này. “Robert, anh xứng đáng nhận Quả Bóng Vàng”, Messi nói trong bài phát biểu. “Năm ngoái, mọi người đều đồng ý rằng anh là người chiến thắng của giải thưởng này”.

Tổng biên tập của France Football, Pascal Ferré, đã từ chối yêu cầu của Messi và nhấn mạnh tầm quan trọng của việc “tôn trọng lịch sử của Quả Bóng Vàng”.

Gần đây, nhà báo Ivan San Antonio của Diario Sport đưa tin rằng Lewandowski có thể được trao lại giải thưởng. Có thông tin cho rằng PSG đã gây áp lực để Messi giành chiến thắng vào năm 2021 và lo ngại về danh tiếng của họ, dẫn đến việc tạp chí này đang “đánh giá khả năng trao giải cho Lewandowski”.

Lewandowski đã giành được giải Cầu thủ nam xuất sắc nhất FIFA năm 2020 nhưng gần đây thừa nhận anh vẫn mong muốn nhận Quả Bóng Vàng đầu tiên, ngay cả khi nó bị trì hoãn.

Xem thêm: Bóng đá QT 20/5: Ngã ngũ cuộc đua Tam Mã tại NHA

Xem thêm: Tin Liverpool 19/3: Liverpool đón hung tin sau trận thua MU

Trong một cuộc phỏng vấn với Sport Bild, tiền đạo người Ba Lan cho biết: “Nếu tôi nhận được Quả Bóng Vàng 2020 sau 4 năm, tôi sẽ không cảm thấy bị xúc phạm. Đó sẽ là một vinh dự lớn và tôi sẽ nhận giải thưởng”.