Cules là gì? ý nghĩa nguồn gốc của nó bắt đầu từ đâu

Cules là gì? – Đã bao giờ các bạn tự hỏi tại sao các CĐV của câu lạc bộ bóng đá Barcelona lại có tên là Cules chưa hãy cùng nhau tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Cules là gì?

Cules là gì? ý nghĩa nguồn gốc của nó bắt đầu từ đâu

Từ Cules này là để chỉ các cổ động viên của đội bóng Barcelona. Nguồn gốc của tên gọi này là từ “cule” trong tiếng Catalan hay chính là từ “culo” trong tiếng Tây Ban Nha, nghĩa của từ này hơi thô tục một chút nó có nghĩa là cái mông hoặc cái đít. Cái tên này xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1909 khi mà câu lạc bộ này vẫn chưa nổi tiếng như hiện tại.

Lúc này họ đang chơi tại sân vận động đường công nghiệp, sân được thiết kế như một tòa thành khổng lồ, bao xung quanh là các bức tường có chiều cao 2,5 mét. Bên trong sân vận động này có một khán đài được làm bằng gỗ. Lúc này thì nhu cầu xem bóng đá đang phát triển rất mạnh mẽ cho nên diện tích của sân này không thể đáp ứng được hết nhu cầu của mọi người.

Sau này có một số gợi ý đó chính là hãy tận dụng các bức tường để làm các chỗ ngồi cho người hâm mộ. Họ có thể thưởng thức các trận đấu từ trên cao. Tuy nhiên nếu như thế thì những người đi đường khi ngước lên sẽ thấy những cái mông của khán giả. Cũng từ đây mà người ta đặt tên cho người hâm mộ của câu lạc bộ này bằng cái tên hài hước “Cules” và các cổ động viên của Barca cũng rất thích thú với cái tên này.

Ý nghĩa Cules là gì và có nguồn gốc từ đâu

Cule là gì? Từ Cule trong tiếng Catalan gắn với cụm từ “Cul” có nghĩa là cái mông. Hay trong tiếng Tây Ban Nha có chữ “Culo” cũng mang nghĩa tương tự là cái mông. Danh xưng này thực ra bắt nguồn từ các từ ngữ trên. Nhưng có nhiều người nhận định rằng, cái tên này đi liền với một sự kiện thực tế. Diễn ra trên sân nhà của câu lạc bộ này, đó là Les Corts. Vào thời điểm đó, sân vận động Les Corts có được một thiết kế rất khác người. Những ai ở ngoài sân vận động khi nhìn vào sẽ thấy mông của tất cả các khán giả ở khán đài. Nguyên nhân đặc biệt này đã làm cho cái tên Cule này từ đó ra đời.

Bên cạnh đó, cũng có một số ý kiến cho rằng, sự kiện xảy ra vào năm 1909 mới là nguyên nhân cốt lõi cho ra biệt danh này. Vào năm đó, đội bóng này vẫn còn thi đấu tại đường công nghiệp, nơi mà sân vận động được tổ chức với quy mô nhỏ. Tuy nhiên, số lượng của các cổ động viên trên khán đài lại rất đông. Sân vận động này dường như không thể chứa hết số lượng người khổng lồ như vậy.

Do đó, hàng ngàn người phải đứng để theo dõi trận đấu. Thậm chí, nhiều fan hâm mộ còn phải ngồi trên tường, trên rào để xem. Điều này đã làm nên một phong cảnh rất đặc biệt. Những người đi đường bên ngoài khi nhìn vào sân vận động sẽ thấy một khung cảnh toàn mông. Và Cules cũng bắt nguồn từ đó.

Điều đáng nói rằng, thực sự không bất kỳ ai biết được chính xác biệt danh này xuất hiện vào khoảng thời gian nào. Họ chỉ biết một điều, các fan hâm mộ của đội dần dần gọi nhau như thế từ rất lâu.

Và kể từ đó, cái tên Cules Barcelona luôn đi liền với nhau , nhắc tới Cule là người ta sẽ hiểu ra ngay họ đang muốn nói đến Barca. Khi gọi nhau bằng danh xưng đặc biệt ấy, tất cả các fan hâm mộ của câu lạc bộ này đều thấy rõ sự vui vẻ của cái tên vì nguồn gốc của nó. Nhưng bên cạnh đó người ta vẫn không thể không nể phục với sự hào hùng đằng sau cái tên mỹ miều ấy. Đó là cả một không gian tràn ngập người hâm mộ Barca. Họ đang hô hào, cổ vũ hết sức nhiệt tình cho đội bóng huyền thoại này.

Ngoài ra chúng tôi cung cấp thêm cho quý đọc giả kqbd Duc mới nhất cập nhật liên tục qua từng vòng đấu, giúp đọc giả theo dõi chi tiết về giải đấu này.

Fan Barca gọi là gì?

Barcelona là một câu lạc bộ bóng đá, cùng với Real Madrid, họ xây dựng nên một đế chế bóng đá hùng mạnh ở Tây Ban Nha. Đội bóng này còn nổi bật bởi đội ngũ cổ động viên cực kỳ hùng hậu cả về số lượng và độ nhiệt tình, cháy bỏng, trung thành và yêu bóng đá hết mình.

Nếu ai đó thắc mắc về đội ngũ cổ động viên nào cuồng nhiệt và thu hút nhất trong số đội ngũ cổ động viên của các đội bóng đá trên thế giới thì chắc hẳn không thể không nhắc tới cái tên fan Barca. Họ giành vị trí thứ nhất về số lượng cổ động viên trong số các câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng. Đồng thời, họ cũng là những cổ động viên náo nhiệt gần như nhất thế giới. Trong mọi trận đấu họ luôn vui vẻ, nhún nhảy, cổ vũ hết mình, cháy hết mình và góp phần nâng tinh thần của các cầu thủ đội mình lên rất nhiều.

Fan barca gọi là gì là thông tin không phải bạn nào cũng biết, nhất là những bạn mới “chân ướt chân ráo” tìm hiểu về bóng đá. Đa phần các cổ động viên của câu lạc bộ Barca đều là người xứ Catalan. Đây là một vùng thuộc Tây Ban Nha, tuy nhiên, vùng đất này đang trong quá trình ly khai tự trị. Những cổ động viên này đều được gọi bằng biệt danh Cules. Có thể nói, cái tên Cules là một trong số những cái tên đặc biệt, ấn tượng nhất trong số các biệt danh của cổ động viên các đội bóng trên thế giới. Chỉ cần nhắc tới biệt danh này là người ta lập tức nhớ ra hình ảnh những cổ động viên cuồng nhiệt, vui vẻ cùng lá cờ Catalan đầy ấn tượng.

Không chỉ là cái tên ngầm hiểu, biệt danh này còn gắn liền với đội bóng Barca, với các cổ động viên của Barca cả trên các phương tiện truyền thông. Trong các bài báo, trong những mẩu tin, biệt danh Cules barcelona ấn tượng này cũng thường xuyên được nhắc tới như một biểu tượng, một đại diện cho các cổ động viên của câu lạc bộ Barca. Giờ thì bạn đã tìm thấy sự liên hệ giữa Cule là gì và các cổ động viên của Barca rồi phải không?

Trên đây là những giải đáp Cules là gì và ý nghĩa của nó được chúng tôi gửi đến quý khán giả.

Chúng tôi mang đến lich phat song bong da mới nhất giúp những khán giải yêu mến thể thao nắm bắt và theo dõi những trận đấu hay nhất hôm nay và rạng sáng mai.