VPF là gì? Vai trò nhiệm vụ đối với bóng đá Việt Nam ra sao

VPF là gì? Có nhiều câu hỏi mà người hâm mộ bóng đá Việt Nam đang thắc mắc không biết về đơn vị này, cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé.

Tìm hiểu VPF là gì?

VPF là gì? Vai trò nhiệm vụ đối với bóng đá Việt Nam ra sao

Cụm từ VPF được viết tắt từ “The Viet Nam Professional Football Joinstock Company” hay còn thường được gọi là công ty cổ phần Bóng Đá chuyên nghiệp Việt Nam. Đây là đơn vị chuyên đứng ra tổ chức, quản lý và là đơn vị điều hành các giải đấu bóng đá chuyên nghiệp được tổ chức tại quốc gia Việt Nam.

Công ty VPF được thành lập ban đầu với số vốn điều lệ là 30 tỷ đồng, trong đó liên đoàn bóng đá VFF sở hữu 35,4 vốn điều lệ và cũng là cổ đông lớn nhất của công ty; 15 câu lạc bộ đang thi đấu tại giải Vô Địch Quốc Gia đóng góp số vốn 54,6% vốn điều lệ (Mỗi đội bóng góp 3,9%) và 10 câu lạc bộ đang chơi tại Giải hạng Nhất quốc gia và đóng góp vào 10% vốn điều lệ.

>>> Bài viết liên quan: Thông tin Đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam

Vai trò của VPF đối với bóng đá Việt Nam

VPF oạt động dưới hình thức là một doanh nghiệp, nhiệm vụ của vông ty VPF đó là đứng ra tổ chức quản lý và điều hành tất cả các giải đấu bóng đá chuyên nghiệp đúng theo luật và quy định của liên đoàn bóng đá VFF.

VPF là một tổ chức hoạt động nột cách độc lập nhằm mục đích đảm bảo tất cả công tác tổ chức giải đấu, quyền lợi của đội bóng khi tham dự giải. Cụ thể VPF sẽ sắp xếp lịch thi đấu và chọn sân thi đấu.

Mục đích của VPF ra đời là một sự thúc đẩy để bóng đá Việt Nam bước thêm một bước mới tiến lên chuyên nghiệp hóa và hội nhập với nền bóng đá toàn cầu.

Trên đây là những giải đáp thắc mắc VPF là gì được chúng tôi gửi đến quý đọc giả, hy vọng những thông tin trên sẽ bổ trợ thêm kiến thức cho bạn.

Mời quý đọc giả xem thêm kết quả bóng đá những giải đấu hấp dẫn trên thế giới được chúng tôi cập nhật nhanh nhất, chính xác nhất qua từng vòng đấu.