Ý nghĩa tên bách là gì? Gợi ý các tên Bách hay?

06/07/2020

Cùng thethaovn.net tìm hiểu ý nghĩa tên Bách là gì? Và gợi ý những tên đệm cho tên Bách để ba mẹ có thể thoải mái lựa chọn cho con yêu của mình rồi nhé!

1.Ý nghĩa tên Bách là gì?

Bách mang nghĩa là nhiều,  tên này chỉ sự mạnh mẽ và mang quyền hànhvới sứ mạng của một nhà lãnh đạo anh minh sau này.

Bách cũng  nghĩa là sự thúc bách và với tính chất cần yếu cần được lưu ý và giải quyết ngay lập tức. Ý chỉ sự nghiêm minh và đòi hỏi cần sở hữu sự tận tường.

Ý nghĩa tên bách là gì? Gợi ý các tên Bách hay?

Bách được hiểu là về cây cổ thụ,  tên này diễn đạt sự tài giỏi ý chí mạnh mẽ, cứng cáp, mạnh khỏe và trường tồn, là điểm tựa an toàn. loại tên Bách đặc biệt hợp mang bé trai. Cha mẹ chọn cái tên con tên này sở hữu ước mơ con mai sau sẽ một chàng trai chuyên nghiệp , mạnh khỏe và mang ý chí mạnh mẽ, to lao, ước mơ cho con mẫu luôn là một đấng nam nhi khỏe mạnh, đấy là niềm ước mơ của các bậc ông bà và ba má dành cho con mình.

2.Gợi ý các tên Bách hay?

An Bách: mang ý nghĩa là cây thông vững chãi, thể hiện con người khí phách

Đăng Bách mang ý nghĩa mong con như ngọn đèn soi sáng, luôn thấy được điều đúng, kiên định và làm việc có ích cho xã hội.

Diệp Bách: hiểu là chói lọi, hiển hách. Mong con sẽ có được trí thông minh hơn người, sự nghiệp rạng rỡ

Du Bách :mang ý nghĩa mong muốn con mình sẽ có cuộc sống sôi động, đầy màu sắc, có thể đi ngao du đây đó, khám phá khắp nơi với thể phách khỏe mạnh, vững chãi.

Duy Bách: mang ý nghĩa là chỉ có 1 trụ cột, thể hiện con người can trường, quyết liệt

Hiệp Bách:thường được đặt tên cho bé trai với mong muốn bé khi lớn lên sẽ luôn bản lĩnh, tự tin, được mọi người yêu mến, nể trọng với tính cách tốt đẹp của mình.

Hiểu Bách: mang ý nghĩa Thông tuệ, hiểu biết rộng rãi

Hoàng Bách: mang ý nghĩa Một loại cây gỗ quý

Hữu Bách: mang ý nghĩa cây thông mọc bên phải, hàm nghĩa người tài cán, có năng lực trí tuệ, giỏi công việc.

Kiến Bách: mang ý nghĩa  thường mạnh mẽ, sống bất khuất, là chỗ dựa vững chãi, chắc chắn, kiên trì bền chí với quyết định của mình.

Lâm Bách: mang ý nghĩa người bình dị, dễ gần như lẽ tự nhiên nhưng cũng mạnh mẽ & đầy uy lực, sống bất khuất, là chỗ dựa vững chãi, chắc chắn, kiên trì bền chí với quyết định của mình.

Nam Bách: mang ý nghĩa Con như loài cây quý hiếm, sống kiên định, vững vàng. Vì vậy, chọn tên này cho con có ý nghĩa là bậc trượng phu, đại trượng phu của 1 vùng trời phương Nam.

Ngọc Bách: mang ý nghĩa Người đẹp như ngọc và có trí tuệ

Quang Bách: mang ý nghĩa người có trái tim lớn và tư tưởng lớn, chính nghĩa, cương trực, có tấm lòng ngay thẳng và trong sáng.

Thi Bách: mang ý nghĩa người có năng lực xuất chúng, vừa trí tuệ vừa tài mạo, như cây thông lớn đứng hiên ngang nhưng hòa đồng với muôn vật.

Tường Bách : mang ý nghĩa là người kiến thức uyên thâm, thông tri bác học

Việt Bách: mang ý nghĩa bố mẹ mong muốn con mình sẽ mang vẻ đẹp thuần Việt và con sẽ thông minh, tinh anh, sống hiên ngang, kiên cường, vững chãi trong sương gió với phẩm cách cao quý. “

Xuân Bách: mang ý nghĩa mong muốn con lớn lên sẽ đầy năng lượng, sức sống như mùa xuân và luôn là người sống vững vàng, kiên định.

>>> ý nghĩa tên Lan

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về ý nghĩa tên Bách, chúc bạn đặt tên hay cho con nhé!