Bóng đá quốc tế tối 29/4: Serie A tính phương án mới nếu mùa giải bị huỷ bỏ

Bóng đá quốc tế tối 29/4: Serie A tính phương án mới nếu mùa giải bị huỷ bỏ; Truyền nhân Ighalo là phương án thay thế của Aubameyang tại Arsenal; Thai League giới hạn số người vào sân.

Serie A tính phương án mới nếu mùa giải bị huỷ bỏ

Dù cho ban tổ chức giải đấu vẫn đang kiên quyết khẳng định mục tiêu sẽ hoàn thành mùa bóng năm nay song theo báo giới Italia, những người đứng đầu Serie A cũng đang tính tới phương án mới trong trường hợp kết quả bóng đá wap mùa giải bị huỷ bỏ.

Cụ thể, theo tiết lộ từ Gazetta dello Sport, nhiều khả năng ban tổ chức Serie A sẽ không trao chức vô địch cho Juventus bất chấp CLB đang dẫn đầu giải đấu. Ngoài ra, sẽ không có đội xuống hạng nhưng vẫn có 2 CLB được thăng hạng. Mùa giải tới, Serie A có thể thi đấu với 22 đội.

Trong trường hợp khác, nếu mùa giải bị kéo dài hơn dự kiến, các loạt trận play-off tranh chức vô địch cũng như các suất dự cúp châu Âu và xuống hạng sẽ được tính tới.

Bóng đá quốc tế tối 29/4: Serie A tính phương án mới nếu mùa giải bị huỷ bỏ

Truyền nhân Ighalo là phương án thay thế của Aubameyang tại Arsenal

Báo chí Anh cho biết Arsenal đang dần hết kiên nhẫn với tiền đạo Pierre-Emerick Aubameyang. Hợp đồng của ngôi sao người Gabon sẽ hết hạn vào mùa hè năm nay nhưng “Pháo thủ” tỏ ra bế tắc trong việc thuyết phục anh gia hạn hợp đồng. Được biết, Arsenal đang đặt chân sút trẻ Victor Osimhen của Lille vào tầm ngắm.

Ngôi sao 22 tuổi được cho là phương án dự phòng cho việc Aubameyang dứt áo ra đi. Tại Ligue 1, Osimhen có kết quả rất tốt cả về chuyên môn và tỷ lệ bóng đá khi đã ghi được 13 bàn thắng sau 27 lần ra sân. Tiền đạo từng nhận giải Cầu thủ trẻ hay nhất châu Phi cũng có 9 lần khoác áo ĐTQG Nigeria và được nhiều người ví là “truyền nhân Ighalo” ở quốc gia này.

Thai League giới hạn số người vào sân

Để đảm bảo an toàn sức khoẻ cho các cầu thủ cũng như mọi fan hâm mộ, Thai League đã quyết định hoãn tới tháng 9 mới trở lại. Tuy nhiên, sau khi tái xuất, giải đấu này cũng sẽ giới hạn số người vào sân.

Cụ thể, Thai.League sẽ không có khán giả khi trở lại vào tháng 9 tới và khống chế số lượng người làm nhiệm vụ. Con số cụ thể được FAT đưa ra là 181 người, bao gồm: quan chức, cầu thủ, HLV và những người làm nhiệm vụ.

Tất cả những người này trước khi vào sân sẽ đều phải trải qua thủ tục kiểm tra y tế để đảm bảo mọi bất trắc từ dịch Covid-19.