Bóng đá Việt 11/10: Báo Indo nói về thất bại của Việt Nam

Bóng đá Việt 11/10: Báo Indo nói về thất bại của Việt Nam, ĐT Việt Nam giữ nguyên thứ hạng FIFA, … là những nội dung đáng chú ý.

Báo Indo nói về thất bại của Việt Nam

ĐT Việt Nam đã không thể một lần nữa tạo nên bất ngờ trước Trung Quốc trong trận đấu giao hữu vừa qua. Đoàn quân của HLV Philippe Troussier hứng chịu thất bại với kqbd hom nay 0-2 chung cuộc, dù các học trò của chiến lược gia người Pháp đã rất nỗ lực.

Sau trận đấu, truyền thông Đông Nam Á đã có những bình luận về màn thể hiện của Những chiến binh Sao vàng. Trong đó, tác giả Serafin Unus Pasi của tờ Bola (Indonesia) cho rằng rằng thất bại trước ĐT Trung Quốc sẽ khiến ĐT Việt Nam mạnh mẽ và tiến bộ hơn trong tương lai:

“‘ĐT Việt Nam để thua trận đấu ở FIFA Days tháng 10/2023. ‘Những Chiến binh Sao Vàng’ đã phải nhận thất bại trước ĐT Trung Quốc. Tuy nhiên, trận thua này đồng nghĩa với việc Việt Nam sẽ tiến bộ hơn ở những trận đấu tiếp theo gặp ĐT Uzbekistan và Hàn Quốc'”.

Bên cạnh đó, ký giả Agus Siswanto của tờ Suara cũng nhận xét: “So với Indonesia, Việt Nam đã chọn những đối thủ mạnh trong dịp FIFA Days tháng 10. Họ không hề nửa vời trong việc thách thức 3 ông lớn châu Á là Trung Quốc, Uzbekistan và Hàn Quốc.

Ở trận đấu đầu tiên, Việt Nam để thua 0-2 bởi sự vượt trội của Trung Quốc và thua keo bong da hom nay. Đối đầu với những đối thủ mạnh hơn, ĐT Việt Nam chắc chắn sẽ mạnh hơn khi bước vào những giải đấu chính thức”.

Bóng đá Việt 11/10: Báo Indo nói về thất bại của Việt Nam
Bóng đá Việt 11/10: Báo Indo nói về thất bại của Việt Nam

ĐT Việt Nam giữ nguyên thứ hạng FIFA

Tối ngày 10/10, ĐT Việt Nam thua 0-2 trước ĐT Trung Quốc. Tiến Linh thậm chí còn phải nhận thẻ đỏ ở phút 88 vì lỗi đánh nguội. Sau trận đấu, ĐT Việt Nam đã bị trừ 4,42 điểm trên BXH FIFA. Dù vậy, ĐT Việt Nam vẫn đang giữ được hạng 95. Các đội bóng xếp dưới của ĐT Việt Nam tính đến lúc này vẫn chưa thi đấu.

ĐT Việt Nam sẽ còn 2 trận đấu nữa trong đợt FIFA Days. Tuy nhiên, trận gặp ĐT Uzbekistan không được tính vào điểm thi đấu của FIFA. Trong khi đó, ở trận đấu với ĐT Hàn Quốc, đoàn quân của HLV Troussier dự kiến sẽ bị trừ 2 điểm nếu để thua.

Sao HAGL tỏa sáng trong ngày Việt Nam thua trận

Trong trận đấu mở màn loạt giao hữu tháng 10, ĐT Việt Nam đã thất bại 0-2 trước Trung Quốc. Đoàn quân của HLV Philippe Troussier dù kiểm soát bóng nhiều hơn nhưng không tạo ra sự hiệu quả trong những đợt tấn công.

Tuy nhiên, một số nhân tố của Những chiến binh Sao vàng vẫn có màn thể hiện tương đối đáng ghi nhận, trong đó có tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh. Cầu thủ thuộc biên chế HAGL được trang Sofascore chấm 7,4 điểm. Đây là con số cao hơn phần lớn các cầu thủ Trung Quốc.

Đáng chú ý, xuyên suốt thời gian góp mặt trên sân, Tuấn Anh thực hiện thành công 53/54 đường chuyền (đạt tỷ lệ 98%). Rõ ràng, học trò của HLV Kiatisuk Senamuang đã có một ngày thi đấu hiệu quả trong màu áo ĐTQG, dù anh không thể giúp đội nhà tránh khỏi trận thua trên đất Trung Quốc.