Bóng đá Việt Nam sáng 13/8: V-League và thể thức thi đấu mới

13/08/2020

V-League và thể thức thi đấu mới, HLV Park Hang-seo triệu tập 36 cầu thủ cho ĐT Việt Nam, HLV Chung Hae Soung tái hợp với TPHCM… là những tin bóng đá Việt Nam sáng 13/8.

V-League và thể thức thi đấu mới

Cụ thể, VPF đề xuất ở mùa giải tới các đội dự V-League và giải hạng Nhất quốc gia 2021 sẽ tiếp tục thi đấu theo thể thức hiện tại của LS V-League 2020. Theo đó, các đội sẽ thi đấu vòng tròn 1 lượt tính điểm, sau đó, tách thành 2 nhóm để tranh chức vô địch và tranh đua tránh xuống hạng. Nhóm A của V-League sẽ kết thúc thi đấu vào ngày 19/9/2021 và nhóm B kết thúc thi đấu vào ngày 29/8/2021.

Đánh giá về việc thể thức dự kiến của V-League 2021 sẽ giống hệt như mùa bóng 2020, HLV trưởng Than Quảng Ninh Phan Thanh Hùng cho rằng, đó cũng là một trong những phương án nếu tình hình dịch bệnh chưa được kiểm soát tốt. Cũng như mùa giải V-League 2020, các đội bóng đều không được phép lơ là hay chủ quan ở bất kỳ vòng đấu nào, bởi chỉ một kết quả không như ý sẽ ảnh hưởng lớn tới thứ hạng. Tương tự với những giải đấu Châu Âu và kết quả bóng đá tây ban nha cũng như những giải khác đang chuẩn bị bắt đầu mùa giải mới.

bong-da-viet-nam-sang-13-8-v-league-va-the-thuc-thi-dau-moi
Bóng đá Việt Nam sáng 13/8: V-League và thể thức thi đấu mới

HLV Park Hang-seo triệu tập 36 cầu thủ cho ĐT Việt Nam

Trong danh sách lần này, những tuyển thủ quen thuộc đã tạo thành bộ khung vững chãi trong sa bàn của HLV Park Hang-seo ở nhiều đấu trường. Có thể kể đến: Quế Ngọc Hải, Vũ Văn Thanh, Bùi Tiến Dũng, Đoàn Văn Hậu, Nguyễn Quang Hải, Phạm Đức Huy, Đỗ Hùng Dũng, Nguyễn Tuấn Anh, Lương Xuân Trường, Nguyễn Trọng Hoàng, Nguyễn Anh Đức, Nguyễn Văn Toàn, Nguyễn Công Phượng…

Song song đó, những cầu thủ tài năng của lứa U23 Việt Nam cũng được trao cơ hội. Đó là trường hợp của Nguyễn Văn Toản, Hồ Tấn Tài, Bùi Hoàng Việt Anh, Nguyễn Đức Chiến, Nguyễn Hoàng Đức, Nguyễn Tiến Linh…

Theo kế hoạch, để đảm bảo tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19, các cầu thủ được triệu tập sẽ có mặt tại Hà Nội vào ngày 16/8 để thực hiện các bước kiểm tra y tế theo quy định. Đội sẽ bước vào buổi tập đầu tiên vào chiều 18/8 và kết thúc giai đoạn tập trung vào ngày 28/8.

TP.HCM tái hợp HLV Chung Hae Soung

Hôm qua, nhiều người ngạc nhiên khi HLV Chung Hae Soung quyết định tái hợp với TP.HCM sau đúng 2 tuần chia cách. Những tưởng mối duyên đã tận nhưng thật bất ngờ, hai bên đã quyết định “tái hôn” theo một kịch bản ít người dám nghĩ đến với mục tiêu có ket qua bong da tốt nhất ở vòng đấu tới.

Thời gian cho thấy, TP.HCM đang cần HLV Chung Hae Soung. Không có phương án nào tốt hơn nhà cầm quân người Hàn Quốc. Đôi khi, dám thay đổi cũng là điều dũng cảm. Nó không chỉ khẳng định sự thất bại về công tác tổ chức mà còn mang đến cơ hội để sửa sai, cơ hội để tìm được một kết quả tốt nhất trong cơn khủng hoảng.