Bóng đá Việt Nam sáng 9/4: Thủ môn Bùi Tiến Dũng lên tiếng sau những sai lầm

Bóng đá Việt Nam sáng 9/4: Thủ môn Bùi Tiến Dũng lên tiếng sau những sai lầm; SLNA và Khánh Hoà lọt top thống kê thế giới; HLV Park Hang-seo: ‘Tôi cùng các trợ lý vẫn làm việc mỗi ngày’.

Thủ môn Bùi Tiến Dũng lên tiếng sau những sai lầm

Với kết quả bóng đá trực tuyến ấn tượng, Bùi Tiến Dũng là một trong những cái tên nổi bật bất của U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á 2018 trên đất Trung Quốc. Sau chiến tích này, anh nhận được rất nhiều sự quan tâm từ người hâm mộ và có vị trí ổn định ở ĐTQG.

Tuy nhiên, những sai lầm đáng trách đã khiến người gác đền quê Thanh Hóa đánh mất ít nhiều niềm tin. Sau rất nhiều thời gian im lặng, mới đây anh đã lên tiếng về điều trên. Tiến Dũng nói:

“Yếu tố chuyên môn hoàn toàn không thể mang là làm lý do. Sai lầm của thủ môn trong một trận đấu rất khó để giải thích. Có nhiều nguyên nhân như: mất tập trung, do hoàn cảnh hay nhiều yếu khác trên sân. Ngay cả những thủ môn hàng đầu thế giới cũng có lúc mắc sai lầm mà chẳng thể giải thích tại sao. Tôi vẫn không thể hiểu vì sao mình có thể mắc sai lầm như vậy nhưng thực sự đó là điều tôi không hề muốn. Cầu thủ ai cũng muốn thi đấu tốt mà”.

Bóng đá Việt Nam sáng 9/4: Thủ môn Bùi Tiến Dũng lên tiếng sau những sai lầm

SLNA và Khánh Hoà lọt top thống kê thế giới

Mới đây, tổ chức thông kế bóng đá và thể thao thế giới vừa công bố thống kê tổng số lượng cầu thủ được dùng ở tất cả các CLB chuyên nghiệp trong 5 năm. Đáng chú ý, câu lạc bộ SLNA và Khánh Hòa của Việt Nam đã góp mặt trong danh sách này. Thông số cho thấy 5 mùa giải vừa qua, Khánh Hòa và Sông Lam Nghệ An chỉ dùng đúng 50 cầu thủ, qua đó cùng đứng hạng 4 với nhiều đội bóng khác như Southern District (Hong Kong), Odds BK (Na Uy) hay đội bóng nổi tiếng Athletic Bilbao (Tây Ban Nha).

HLV Park Hang-seo: ‘Tôi cùng các trợ lý vẫn làm việc mỗi ngày’

Chia sẻ với báo giới ngày 7/4, HLV Park Hang-seo cho biết: “Ban huấn luyện ĐT Việt Nam vẫn đang làm việc liên tục dù phải thực hiện cách ly xã hội. Đội ngũ HLV Hàn Quốc đang xem lại băng hình để phân tích các đối thủ sắp tới, đồng thời xem xét chỉ số cầu thủ để tìm ra hướng cải thiện. Việt Nam có hàng tiền vệ rất chất lượng và chúng tôi hướng tới việc tận dụng điều đó trên sân cỏ.

Việc quan trọng tiếp theo là xây dựng hệ thống chiến thuật theo hướng đa dạng hóa. Chúng tôi cần chuẩn bị sẵn cho những tình huống cụ thể để vượt tỷ lệ kèo cả về tỷ số lẫn chuyên môn. Tất nhiên tôi không thể nói chi tiết về điều này.”