Câu lạc bộ bóng đá Thanh Hóa có lịch sử hình thành như thế nào?

Câu lạc bộ bóng đá Thanh Hóa là một câu lạc bộ bóng đá Việt Nam. Được biết câu lạc bộ bóng đá này có cư sở tại trụ sở tại thành phố Thanh Hóa. Cùng tìm hiểu chi tiết về câu lạc bộ bóng đá này qua bài viết dưới đây. 

Thông tin cơ bản về Câu lạc bộ bóng đá Thanh Hóa

Năm thành lập: 1962, 2009 (tái thành lập)

Biệt danh: Đội bóng xứ Thanh, Chiến binh Lam Sơn

SVĐ: Thanh Hóa

Chủ sở hữu: Nguyễn Văn Đệ

Lịch sử hình thành của CLB Thanh Hóa

Giai đoạn 1962 đến 1965 

Để làm nòng cốt phát triển phong trào bóng đá ban thể dục thể thao tỉnh Thanh Hóa đã thành lập Đội bóng đá Thanh niên Thanh Hóa vào năm 1962. Điều này nhằm quy tụ các tài năng bóng đá được tuyển chọn từ các giải phong trào trong địa phương.

Cuối năm 1962 để giải quyết đầu ra cho vận động viên sau khi hoàn thành nhiệm vụ đá bóng, tỉnh Thanh Hóa đã quyết định chuyển đội bóng đá Thanh niên Thanh Hóa về nhà máy cơ khí Thanh Hóa để vận động viên vừa đá bóng vừa học nghề tại nhà máy với tên gọi mới là Đội bóng đá Cơ khí Thanh Hóa.

Năm 1965 tỉnh Thanh Hóa giải tán đội bóng đá Cơ khí Thanh Hóa và sáp nhập vào đội bóng đá Công an Thanh Hóa.

"">>

Giai đoạn 2000 đến 2010

Đội bóng đá Thanh Hóa được tái thành lập và bắt đầu thi đấu ở giải hạng nhì quốc gia 2000-01. Đến mùa giải 2006, Thanh Hóa giành quyền thăng hạng lên chơi tại V.League.

Năm 2008, Tập đoàn Công Thanh tiếp nhận và đổi tên đội bóng thành CLB bóng đá Xi măng Công Thanh Thanh Hóa. Tuy nhiên, Tập đoàn Công Thanh rút tài trợ khi V.League 2009 mới bắt đầu được nửa mùa giải.

Ông Vương Văn Việt phó chủ tịch ủy ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa ký quyết định giải tán câu lạc bộ bóng đá Thanh Hóa và sáp nhập vào câu lạc bộ bóng đá Lam Sơn Thanh Hóa ngày 18 tháng 1 năm 2010.

Nếu bạn là người hâm mộ bóng đá chắc hẳn bạn sẽ không thể nào bỏ qua việc cập nhật kết quả bóng đá. Vì vậy hãy truy cập website của chúng tôi để cập nhật ket qua bong da của tất cả các trận đấu lớn nhỏ trên thế giới.

Giai đoạn 2011 đến 2018

Câu lạc bộ bóng đá Lam Sơn Thanh Hóa đã chính thức chuyển giao sang thuộc công ty Cổ phần Bóng đá Lam Sơn Thanh Hóa vào cuối mùa giải V-league 2010.

Mùa giải V-league 2011, Hội đồng quản trị của công ty Cổ phần bóng đá Thanh Hóa đã register sử dụng lại tên gọi cũ của đội bóng đã từng giải tán trước đó là CLB bóng đá Thanh Hóa.

Do gặp vấn đề về tài chính khoảng thời gian sau đó nên ông Nguyễn Văn Đệ, Chủ tịch CLB Bóng đá Thanh Hóa đã nhiều lần có đơn xin được chuyển trả đội bóng lại cho Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thanh Hóa. Lúc này ban lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa đã kêu gọi Tập đoàn FLC tiếp nhận, đầu tư cho đội bóng.

Tập đoàn FLC đã chính thức tiếp nhận CLB từ Công ty Cổ phần Bóng đá Thanh Hóa vào ngày 5 tháng 6 năm 2015. Toàn bộ nhân sự gồm cán bộ, công nhân viên, người lao động, huấn luyện viên, cầu thủ đội 1, các đội bóng trẻ trực thuộc Câu lạc bộ, Ban huấn luyện các đội bóng cũng như toàn bộ tài sản, cơ sở vật chất thuộc quyền quản lý của Câu lạc bộ như Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ, sân vận động… đã được bàn giao nguyên trạng về Tập đoàn FLC.

Công ty Cổ phần Bóng đá FLC Thanh Hóa được thành lập vào ngày 7 tháng 9 năm 2015 với vốn điều lệ 50 tỷ đồng. Trong đó có 3 cổ đông sáng lập là Tập đoàn FLC , ông Doãn Văn Phương và ông Lê Thành Vinh.Chủ tịch hội đồng quản trị kiêm giám đốc điều hành là ông Doãn Văn Phương.

Năm 2016, theo thông tin từ Sở Giao dịch chứng khoán TP HCM (HOSE), Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Tập đoàn FLC đã thông qua quyết định thoái vốn tại Công ty cổ phần Bóng đá FLC Thanh Hóa.

Sau 3 năm gắn bó đến tháng 11 năm 2018, chủ tịch Trịnh Văn Quyết của tập đoàn FLC tuyên bố bỏ bóng đá Thanh Hóa, trả CLB FLC Thanh Hóa về cho xứ Thanh.

Giai đoạn từ 2019 đến nay

Liên đoàn bóng đá Thanh Hóa được giao tiếp nhận và quản lý câu lạc bộ năm 2018. Đội bóng này đã đổi tên thành câu lạc bộ bóng đá Thanh Hóa vào tháng 1 năm 2019. Và đội bóng được quản lý bởi công ty TNHH MTV Câu lạc bộ bóng đá Thanh Hóa.

Có thể nói 2019 là mùa giải quá thất vọng với Thanh Hoá khi họ để thua Hoàng Anh Gia Lại 3-2 ngay trên sân nhà. Điều này khiến huấn luyện viên trưởng của họ bị sa thải.

Danh hiệu và thành tích nổi bật

– V.League 1: Á quân 2017 và 2018

– V.League 2: Á quân 2006

– Siêu cúp quốc gia: 2009

Bài viết trên chúng tôi đã giưới thiệu chi tiết về Câu lạc bộ bóng đá Thanh Hóa. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đưa ra sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về câu lạc bộ này.

>>> Cập nhật tỷ lệ bóng đá, tỷ lệ dự đoán bóng đá, keo bong da, tỷ lệ kèo hôm nay, tỷ lệ kèo trực tiếp, tỉ lệ ma cao, malaysia, châu Á, O/U, tỷ lệ châu Âu… tại website của chúng tôi để có được những thông tin bóng đá hữu ích.