Khai mạc giải quần vợt chuyên nghiệp Việt Nam năm 2019

10/09/2019

Lễ khai mạc giải quần vợt chuyên nghiệp Việt Nam năm 2019 đã diễn ra vào sáng ngày 9/9 với sự tham gia của 68 tay vợt tới từ 12 đoàn và câu lạc bộ có phong trào mạnh trên cả nước.

Khai mạc giải quần vợt chuyên nghiệp Việt Nam năm 2019
Khai mạc giải quần vợt chuyên nghiệp Việt Nam năm 2019

Giải quần vợt chuyên nghiệp Việt Nam năm 2019 được tổ chức bởi Tổng cục Thể dục Thể thao, Liên đoàn Quần vợt Việt Nam và UBND TP Hải Phòng. Cụ thể lịch thi đấu sẽ diễn ra trong một tuần, tất cả các trận đấu trong khuôn khổ của giải sẽ được tổ chức tại cụm sân của CLB quần vợt Lạch Tray.

Đây cũng là sự kiện hướng đến Ngày kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Liên đoàn quần vợt Việt Nam (1989 – 2019); ngoài ra sự kiện còn nhằm thực hiện kế hoạch tổ chức các giải đấu chuyên nghiệp trong năm 2019, từ đó tuyển chọn ra các VĐV xuất sắc bổ sung vào đội tuyển quốc gia tham dự SEA Games 30.

Ở lần tổ chức này, giải có sự tham gia của 68 tay vợt tới từ 12 đoàn và câu lạc bộ có phong trào mạnh trên cả nước như: Hưng Thịnh – TP Hồ Chí Minh, Becamex Bình Dương, CLB Hải Đăng, Đà Nẵng, Hải Dương, DTTC – Sơn La…

Trong đó đáng chú ý là tay vợt số 1 Việt Nam Lý Hoàng Nam sẽ trở lại đấu trường quốc nội trong màu áo mới của CLB Hải Đăng. Trước đó vào đầu tháng 9/2019, Hoàng Nam đã hết hạn hợp đồng với Becamex Bình Dương và trở về quê nhà Tây Ninh để đầu quân cho CLB Hải Đăng với mục tiêu lọt top 300 ATP và tham dự các giải ATP Challenger 250.

Ngoài ra còn phải kể tới sự góp mặt của những cái tên nổi tiếng của làng quần vợt nước nhà như Trịnh Linh Giang, Nguyễn Đắc Tiến, Phạm Minh Tuấn, Lê Quốc Khánh, Hoàng Thành Trung… Các tay vợt sẽ tham gia tranh tài ở bốn nội dung là đơn nam, đơn nữ, đôi nam và đôi nữ.

Theo thông báo của ban tổ chức, ngoài điểm thưởng và cúp vô địch cho các tay vợt đạt thành tích xuất sắc thì các tay vợt tham gia còn được mức thưởng cao bằng tiền mặt, với tổng số tiền thưởng lên đến 500 triệu đồng. Theo đó nhà vô địch đơn nam sẽ nhận được 70 triệu đồng, vô địch đơn nữ sẽ nhận 60 triệu đồng, vô địch đôi nam là 35 triệu đồng và vô địch đôi nữ là 30 triệu đồng. Đây sẽ là nguồn động lực không nhỏ thúc đẩy việc tăng chất lượng chuyên môn cũng như tính cạnh tranh của giải đấu.

Mời độc giả đọc thêm các tin thể thao khác!