Medvedev dính chấn thương định bỏ cuộc trước khi thắng Wawrinka

Mới đây tại tai giải quần vợt Mỹ mở rộng, tay vợt Nga Medvedev dính chấn thương định bỏ cuộc trước khi thắng Wawrinka với tỷ số 7-6, 6-3, 3-6, 6-1 ở tứ kết.

Medvedev dính chấn thương định bỏ cuộc trước khi thắng Wawrinka
Medvedev dính chấn thương định bỏ cuộc trước khi thắng Wawrinka

Nói về chấn thương của mình hạt giống số năm Daniil Medvedev cho biết bản thân không có cảm xúc gì trong hai set đầu, vì bản thân tay súng trẻ người Nga nghĩ rằng mình sẽ thua vì chấn thương chân. Anh cho biết bản thân có ý nghĩ rút lui hoặc rời sân với tư cách kẻ thua cuộc tuy nhiên tay vợt người Nga lại thắng set đầu và dẫn 5-3 trong set hai. Chính điều này làm Medvedev khó nghĩ, vì tay vợt này sắp dẫn trước hai set mà khi dẫn trước hai set thì chắc chắn anh sẽ không bỏ cuộc.

Tay vợt xứ Bạch Dương đã dẫn trước trong set đầu nhưng bị Stan Wawrinka kéo vào loạt tie-break. Ở đó, hạt giống số 5 dẫn 5-6 nhưng ghi liền ba điểm để thắng set một. Tay súng trẻ người Nga sau đó thắng tiếp set hai 6-3 dù gặp vấn đề trong di chuyển. Sau đó anh đã thua set ba 3-6 nhưng khi thuốc giảm đau phát huy tác dụng trong set bốn, thì tay vợt này lấy lại phong độ đoạt hai game đỡ bóng của đối thủ và thắng dễ 6-1.

Tay vợt xứ Bạch Dương thắng tới 19 trong 21 trận tại mùa sân cứng Bắc Mỹ năm nay. Anh vô địch ATP 1000 ở Cincinnati và về nhì tại Rogers Cup cũng như Citi Open. Với chiến thắng trước Wawrinka, Ttay vợt 23 tuổi đã giành được tấm vé vào bán kết US Open để chạm trán Grigor Dimitrov, tay vợt từng loại Roger Federer ở tứ kết.

Có được thành tích trên Medvedev cho rằng dườn như những nỗ lực của bản thân đã được đền đáp. Trước đó tay vợt người Nga từng có hiềm khích với khán giả Mỹ từ trận đấu vòng 3 với Feliciano Lopez. Hạt giống số 5 sau đó đã trả lời phỏng vấn khiêu khích khán giả trên sân, ở các trận vòng 3 và vòng 4. Tuy nhiên hôm qua, sau khi đánh bại Wawrinka, tay vợt này nói lời xin lỗi với người hâm mộ có mặt tại sân Arthur Ashe.

“Tôi đã nhận lại những gì bản thân đáng phải nhận”, tay vợt  23 tuổi chia sẻ về sự cố ở hai vòng kế trước. “Tôi không thường làm vậy, và tôi cũng không tự hào gì về điều đó. Tôi đang cố gắng trở nên tốt hơn trên sân đấu. Hy vọng rằng tôi sẽ thể hiện được mặt tích cực của bản thân nhiều hơn nữa”.

Mời độc giả đọc thêm các tin thể thao khác!