Logo Arsenal – Tim hiểu về lịch sử và ý nghĩa logo của Arsenal

19/08/2021

Logo Arsenal có ý nghĩa là gì – Cùng chúng tôi tìm hiểu về lịch sử và ý nghĩa logo của Arsenal qua các thời kỳ tại bài viết dưới đây. Cùng chuyên mục Quốc tế tìm hiểu nhé.

Logo Arsenal - Tim hiểu về lịch sử và ý nghĩa logo của Arsenal

Ý nghĩa logo Arsenal

Pháo thủ: Biệt danh mà người hâm mộ đặt cho Câu lạc bộ, nó gắn liền với di sản quân sự của vùng đất này. London là thành phố gắn liền với biểu tượng 3 khẩu pháo thần công trên đỉnh Woolwich Borough, logo hiện nay đã tối giản chỉ còn hình ảnh 1 khẩu pháo mũi súng lệch bên phải. (Đồ thể thao)

Màu sắc: Màu chủ đạo của logo vẫn là 2 màu trắng và đỏ, đây là màu áo truyền thống của Câu lạc bộ cũng như màu cờ cũ của thành phố.

Lịch sử hình thành Logo Arsenal

Logo Arsenal trước năm 1930

Biểu tượng Arsenal trước năm những 1930 là hình ảnh 3 chữ A, F, C lồng vào nhau bên trong hình chiếc khiên. Chiếc khiên là vật dụng sử dụng trong các trận đấu và trong logo này chiếc khiên tượng trưng cho sức mạnh của các cầu thủ trong mỗi trận đấu. Màu đỏ đã gắn liền với các logo Arsenal qua các thời kỳ.

Giai đoạn năm 1930

Logo này vẫn lấy biểu tượng hình chiếc khiên nhưng đơn giản hơn và có ít góc cạnh hơn. Thay vào đó chữ viết tắt tên thương hiệu cũng đơn giản hơn và trông dễ nhìn hơn và cách nhau bởi dấu chấm. Thêm vào biểu tượng logo Arsenal chính là hình ảnh khẩu pháo tượng trưng cho sức mạnh và kiên cường trong các cuộc thi đấu. Logo Arsenal 1930 vẫn được sử dụng màu đỏ ban đầu như một gam màu chủ đạo xuyên suốt các logo.

Mời bạn xem thêm nhận định bóng đá cập nhật đầy đủ các giải đấu chuyên nghiệp nhanh và chính xác nhất

Logo Arsenal năm 1932

Không còn là biểu tượng chiếc khiên hay là khẩu pháo dũng mãnh, thay vào đó là biểu tượng khối lục giác vuông vức, đều các góc tạo một sự cân đối thuận mắt. Biểu tượng Arsenal năm 1932 được sử dụng là chữ AFC lồng vào nhau, trong đó chữ A được thiết kế to hơn hẳn và có chân tạo một thế đứng vững vàng. Tiếp đến đó là biểu tượng quả bóng màu đỏ, đại diện cho thương hiệu và còn tiếp tục được sử dụng trong các logo tiếp.

Trong giai đoạn từ năm 1935 – 1949

Lần thay đổi logo Arsenal này, chữ AFC được thiết kế to hơn đậm hơn và quả bóng được nằm gọn trong chữ A. Logo Arsenal vẫn giữ biểu tượng bên ngoài là hình khối lục giác nhưng viền bo được thiết kế đậm nét và rõ ràng hơn.

Giai đoạn năm 1949

Cho đến những năm 1949 logo Arsenal lại trở lại với biểu tượng khẩu pháo và từ đó về sau, biểu tượng khẩu pháo được duy trì qua nhiều lần thay đổi logo về sau. Và mãi cho đến năm 2002, logo đội bóng mới bắt đầu đơn giản hơn để phục vụ cho mục đích tiếp thị.

Ngoài ra, Đức là một trong những quốc gia có nền bóng đá phát triển mạnh mẽ với những giải bóng chuyên nghiệp cực kỳ hấp dẫn. Vì vậy bạn đừng quên cập nhật Kqbd Duc nhanh nhất tại ketquabongda.com nhé!

Giai đoạn sau năm 2010

thời điểm này logo đôi bóng đã chuyển thành màu trắng đơn giản với nhánh nguyệt quế cùng với 15 chiếc lá. 15 Chiếc lá tượng trưng cho 15 người thành lập CLB. Sau đó logo đã lại trở lại với phiên băn 2002.

Giai đoạn năm 2016

Lúc này logo đã được thiết kế đơn giản hơn và ý nghĩa hơn vẫn giữ lại biểu tượng khẩu pháo nhưng mang tính biểu trưng và không có quá nhiều chi tiết. Chữ Arsenal được thiết kế trông đậm nét, rõ ràng hơn. Màu sắc chủ đạo trong logo lúc này vẫn là màu đỏ nguyên bản, phối kết hợp cùng với các gam màu trắng, nâu và xanh dương tạo điểm nhấn.