Nhảy cardio giảm cân, đốt cháy mỡ thừa hiệu quả

04/08/2022

Nhảy cardio giảm cân giúp bạn tăng cường thêm thể lực cũng như rèn luyện sức khỏe để có một vóc dáng đẹp. Cùng chuyên mục tập luyện đi thực hiện các bài nhảy cardio nhé!

Nhảy cardio giảm cân hiệu quả

Nhảy dây

Bạn chỉ cần nhảy dây trong 20 phút thôi đã đốt cháy được 220 calo. Vì nó tác động và làm săn chắc cơ bụng, chân, vai và cánh tay. Do đó để thực hiện bài tập này bấy cứ đâu thì cũng cần dùng dây nhảy nhé.

Để đạt hiệu quả đốt cháy mỡ thừa, bạn cố gắng dùng cổ tay để điều chỉnh dây thay vì cánh tay. Nên nhảy ở độ cao vừa phải và tiếp đất nhẹ nhàng tránh gây chấn thương các khớp. Bạn có thể kết hợp nhiều kiểu nhảy dây khác nhau nhé. Cách thực hiện như sau:

 • Với người mới bắt đầu: Nhảy dây 10-30 giây chạy nâng cao đùi tại chỗ trong vòng 5-10 lượt.
 • Tập cardio: Có thể nhảy xây xen kẽ các hình thức cardio khác như bật cao và chạy nâng cao đùi tại chỗ.
 • Tập cardio kết hợp tăng thể lực: Bạn cần kết hợp các bài rèn thể lực như squat hoặc chống đẩy cùng với nhảy dây nhé.
nhay-cardio-giam-can-dot-chay-mo-thua-hieu-qua
Nhảy cardio giảm cân, đốt cháy mỡ thừa hiệu quả

Bật cao (Jumping jacks)

Bài tập cardio bật cao tại chỗ với cường độ cao, giúp bạn đốt cháy 100 calo trong 10 phút. Kỹ thuật này khá đơn giản làm tăng nhịp tim nhanh chóng, bơm máu đi khắp cơ thể và đốt cháy chất béo toàn thân với tốc độ nhanh.

Cách thực hiện

 • Tư thế đứng thẳng, 2 chân rộng bằng vai, tay đặt xuôi theo người.
 • Người bật lên cao đồng thơi vung tay lên quá đầu. Cứ lặp lại liên tục như vậy và kết hợp nhịp thở nhịp nhàng nhất.
 • Có thể tập bật cao trong vòng 30-60 giây xen kẽ với nhiều bài tập khác như nhảy dây, chạy nâng cao đùi tại chỗ. Cố gắng tập luyện trong 10-30 phút mỗi ngày sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất cho vóc dáng nhé.

Tại lichthidau.com.vn người hâm mộ có thể dễ dàng theo dõi dữ liệu tỷ số bóng đá lịch thi đấu bóng đá World Cup 2022 với những trận đấu lớn nhỏ diễn ra trên khắp thế giới được cập nhật nhanh chóng và chính xác nhất.

Bài tập Burpees

Burpees là bài tập cardio cường độ cao, đốt cháy hơn 100 calorie chỉ trong 10 phút và có tác dụng đốt cháy mỡ toàn thân, tăng cơ rất hiệu quả. Động tác Burpees sẽ có 5 bài tập nhỏ. Bạn có thể tăng dần độ khó lên hoặc thực hiện các biến thể khi đã quen với bài tập này.

Cách thực hiện

 • Tư thế bắt đầu bài tập là đứng thẳng, 2 chân dang rộng bằng hông, tay duỗi dọc theo 2 bên thân người và hạ người xuống như tư thế squat.
 • Người nhún nhẹ xuống rồi chống 2 tay xuống sàn, 2 chân đẩy ra sau và tạo tư thế chống đẩy.
 • Sau đó thực hiện động tác hít đất 1 nhịp và hạ người xuống sàn nhà sao cho đầu, lưng, hông, chân đều nằm trên một đường thẳng.
 • Thu 2 chân về bằng tư thế nhảy ếch.
 • Bật nhảy lên cao, 2 tay giơ qua đầu.
 • Động tác được lặp lại trong vòng 30-60 giây và tăng độ dài phù hợp nhất với thể lực.

Bài tập cardio chạy gót chạm mông

Bài tập này thì cần chú ý đến đánh tay kèm theo, nếu chân phải bạn đang đá về sau với tay trái của bạn cũng sẽ vung lên phía trước. Do đó bạn cần chuẩn bị một đôi giày tốt để tập luyện. Bạn thực hiện chạy tại chỗ sao cho gót chân chạm đến mông của mình và lặp lại thao tác như vậy theo nhu cầu của bản thân.

Bài tập Cardio trượt băng

Đây là bài tập giúp chân bạn hoạt động năng nổ hơn, sẽ phải dùng sức từ chân để nâng cơ thể lên. Bài tập này có tác động đến cơ bụng và mông nhé! Cách thực hiện bài tập:

 • Tư thế đứng rồi nhảy vài bước về phía bên phải.
 • Hạ chân phải và đầu gối trái xuống, khuỷu tay uốn cong
 • Đảo ngược chuyển động bằng cách nhảy bằng chân trái, lặp lại tương tự ở phía đối diện

Do đó việc tập luyện cũng cần kết hợp ăn uống đầy đủ để có được hiệu quả tốt nhất khi tập luyện. Chúc bạn thành công với kế hoạch của mình nhé! Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm về tỷ lệ kèo bóng đá được chúng tôi cập nhật nhanh và chính xác nhất.

Xem thêm: Bài tập thon đùi nhanh hiệu quả cho đôi chân dài đẹp