Nhiều tay vợt đồng loạt rút lui trước khai mạc US Open 2019

Trước giờ khai mạc giải Grand Slam cuối cùng trong năm US Open 2019, nhiều tay vợt đồng loạt rút lui  như cựu á quân Kevin Anderson, cựu á quân Wimbledon 2016 Milos Raonic…

Nhiều tay vợt đồng loạt rút lui trước khai mạc US Open 2019
Nhiều tay vợt đồng loạt rút lui trước khai mạc US Open 2019

Tay vợt người Nam Phi Kevin Anderson đã phải xin rút lui khỏi giải quần vợt US Open 2019 ngay trước giờ khai mạc do vẫn còn chấn thương đầu gối phải. Tại vòng 3 Wimbledon năm nay hạt giống số 16 đã dính chấn thương và không thể chơi một trận đấu nào sau thất bại này. Tay vợt người Nam Phi chính là người dành được vị trí á quân tại Flushing Meadows ở mùa giải năm 2017 sau khi thất bại trước Rafael Nadal trong trận chung kết.

Ở mùa giải năm ngoái, tay vợt người Nam Phi với những cú giao bóng mạnh mẽ cũng đã chiến thắng tay vợt người Thụy Sĩ Roger Federer trên con đường vào chung kết Wimbledon và chỉ chịu thua trước tay vợt Serbia Novak Djokovic trong trận đấu cuối cùng. Với việc rút lui này, hạt giống số 16 đã tạo điều kiện cho tay vợt người Ý Paolo Lorenzi xếp thứ 135 TG được góp mặt ở vòng chính bằng suất “kẻ thua cuộc may mắn”.

Cùng cảnh ngộ với Anderson và đã xin rút lui vào giờ chót còn có cựu á quân Wimbledon 2016 Milos Raonic. Tay vợt người Canada này được xếp là hạt giống số 21 của giải năm nay. Tuy nhiên anh đã bị chấn thương cơ và cũng đã bỏ cuộc tại giải Rogers Cup 2019 ngay trên sân nhà với hy vọng sẽ sớm hồi phục chấn thương để tham gia US Open. Tuy nhiên hạt giống số 21 này vẫn bị đau và không thể tham gia giải đấu. Ngoài ra hạng 94 thế giới tay vợt Kamil Majchrzak (Ba Lan) sẽ là người thay thế cho Raonic.

Ở nội dung nữ, tay vợt người CH Czech là Marketa Vondrousova cũng đã xin rút lui do bị chấn thương cổ tay. Tay vợt trẻ 20 tuổi này chính là người đã tạo ra bất ngờ tại giải Pháp mở rộng năm nay khi đã lọt đến trận chung kết và chỉ bị đánh bại bởi Ashleigh Barty (Úc). Tại giải đấu này năm nay, Vondrousova được xếp là hạt giống số 17 và sự thiếu vắng của cô sẽ là điều vô cùng đáng tiếc cho cuộc tranh tài của làng quần vợt nữ hiện tại.

Mời độc giả đọc thêm các tin thể thao khác!