Đào Minh Trang dành giải vô địch VTF Pro Tour 200-3

Đào Minh Trang dành giải vô địch VTF Pro Tour 200-3 sau khi đánh bại Sĩ Bội Ngọc (Quân đội) với tỷ số 2-1 (4/6, 6/4, 6/2).

Trước đó ở bán kết giải quần vợt thanh thiếu niên, Minh Trang đã chiến thắng hạt giống số 2 Phan Thị Thanh Bình (Đà Nẵng) còn Bội Ngọc cũng đánh bại hạt giống số 1 Trần Thụy Thanh Trúc (Hưng Thịnh – TPHCM).

Ở set đầu tiên, tay vợt của quân đôị đã chứng tỏ được sự xuất sắc, đặc biệt là bản lĩnh ở những khoảnh khắc quan trọng. Những cú trái hai tay chuẩn xác liên tục được Bội Ngọc liên tục gây khó cho tay vợt của đoàn Hưng Thịnh. Cuối cùng bẻ 2 game cầm giao bóng của đối thủ, Bội Ngọc đã ấn định chiến thắng trong set đấu đầu tiên với tỷ số 6-4.

Đào Minh Trang dành giải vô địch VTF Pro Tour 200-3
Đào Minh Trang dành giải vô địch VTF Pro Tour 200-3

Sang set đấu thứ 2 bằng nỗ lực tuyệt vời Minh Trang càng đánh càng lì lợm. Tay vợt trẻ liên tục đẩy bóng về 2 góc sân, bào mòn nhiều sức lực của Bội Ngọc để rồi san bằng tỷ số 1- 1 với chiến thắng 6-4 ở set 2.

Ở set cuối cùng, Minh Trang kiểm soát tốt trận đấu, những nỗ lực còn lại của tay vợt quân đội chỉ có thể giúp cô có được 2 game thắng trước khi để thua 2-6.

Với chiến thắng này Minh Trang đã giúp đội Hưng Thịnh – TPHCM có chức vô địch thứ 4.

Ở giải đơn nam, tay vợt trẻ Từ Lê Khánh Duy (Becamex Bình Dương) đối đầu Phạm Minh Tuấn (Hưng Thịnh – TPHCM) ở trận đấu cuối cùng. Dù đánh bại hạt giống số 1 Hoàng Thành Trung (CLB Hải Đăng Tây Ninh) trong trận bán kết để lần đầu tiên ghi danh vào chung kết của một giải đấu chuyên nghiệp nhưng tay vợt trẻ 17 tuổi vẫn bại trận trước Phạm Minh Tuấn.

Trong set 1, Khánh Duy bung sức thi đấu nhằm tạo ra áp lực trước đối thủ mạnh. Tuy nhiên chiến lược này chỉ hiệu quả ở những game đấu đầu tiên bởi sau đó bằng  kinh ngiệm và bản lĩnh kiểm soát thế trận Minh Tuấn đanh chiến thắng ở set đầu tiên với tỉ số 6-3.

Sang đến set thứ 2, Phạm Minh Tuấn đã bắt bài được lối chơi của tay vợt Bình Dương nên chỉ sau 8 game đấu,Phạm Minh Tuấn đã giành phần thắng với tỉ số 6-2, và lên ngôi vô địch của giải năm nay.

Mời độc giả đọc thêm các tin thể thao khác!