Nguyễn Văn Phương vào thẳng vòng chính đơn nam giải Men’s Futures M15 Jakarta

Cây vợt 18 tuổi Nguyễn Văn Phương của Việt Nam đã được đặc cách vào thẳng vòng chính đơn nam giải quần vợt nhà nghề Men’s Futures M15 Jakarta được tổ chức tại Indonesia nhờ việc nằm trong top 100 thế giới.

Nguyễn Văn Phương vào thẳng vòng chính đơn nam giải Men’s Futures M15 Jakarta
Nguyễn Văn Phương vào thẳng vòng chính đơn nam giải Men’s Futures M15 Jakarta

Người hâm mộ quần vợt Việt Nam đang vô cùng vui mừng khi biết tin tài năng quần vợt 18 tuổi Nguyễn Văn Phương người Bắc Giang được vào thẳng vòng chính đơn nam giải quần vợt nhà nghề Men’s Futures M15 Jakarta (Indonesia) nhờ suất đặc cách cho tay vợt trẻ trong tốp 100 thế giới.

Để tạo nhiều cơ hội cho các tài năng trẻ thi đấu, ban tổ chức giải quần vợt nhà nghề Indonesia trao vé đặc cách cho các tay vợt trong tốp 100 trẻ thế giới. Tại thời điểm đăng ký, Nguyễn Văn Phương đang xếp ở vị trí số 67 nên đã nhận được suất ưu tiên quý giá mà nhiều tay vợt mơ ước. Hiện chưa có hạng ATP lẫn ITF, nếu không có suất đặc cách này, có lẽ cây vợt 18 tuổi này khó lòng được dự giải nhà nghề vì ngay cả Trịnh Linh Giang (hạng 1.749) đăng ký dự giải nhưng bị loại vì thứ hạng thấp hơn các đối thủ.

Tuy nhiên đó cũng là cơ hội cuối cho cây vợt người Bắc Giang này bởi theo bảng xếp hạng trẻ công bố ngày 12/8, thì Nguyễn Văn Phương đã tụt xuống hạng 196 dẫn đến việc nằm ngoài tốp ưu tiên. Với việc bỏ các giải trẻ để tấn công vào giải nhà nghề, tài năng quần vợt Việt Nam cần cô gắng tích điểm nhằm có thứ hạng tốt để đủ điều kiện dự giải đấu. Muốn như thế anh cần tiến sâu ở các giải mà mình được góp mặt mà giải nhà nghề tại Indonesia lần này là một điển hình. Đó cũng là con đường mà đàn anh Lý Hoàng Nam đã trải qua.

Nhưng theo tin mới nhất thì thật không may cho Nguyễn Văn Phương khi kết quả bốc thăm vòng đấu chính giải Indonesia đưa anh chạm trán với tay vợt hạt giống số 3 Jumpei Yamasaki (Nhật Bản, hạng 516 ATP) ngay vòng đầu. Các cổ động viên đang trông chờ khả năng chơi bùng nổ mà Văn Phương từng làm được trước các đối thủ mạnh hơn trước kia.

Mời độc giả đọc thêm các tin thể thao khác!