Hai tay vợt người Nga đại thắng tại tứ kết Rogers Cup 2019

10/08/2019

Cả hai tay vợt người Nga đại thắng tại tứ kết Rogers Cup 2019 là Karen Khachanov và Daniil Medvedev sẽ chạm trán nhau ở Bán kết.

Bị đánh giá thấp hơn đối thủ nhưng hai đại biểu của nước Nga đều đã dành chiến thắng trước 2 tay vợt nổi nhất lứa “Next Gen” là Dominic Thiem và Alexander Zverev. Trong khi Medvedev hủy diệt Thiem với điểm 6-3, 6-1 thì Khachanov cũng khuất phục Zverev bằng chiến thắng 6-3, 6-3.

Trước đây trong “dòng dõi của những Next Gen”, cả 2 tay vợt người Nga thường chìm khuất sau lưng của những… Thiem, Zverev, Stefanos Tsitsipas, Kyrgios, nhưng thời gian gần đây Khachanov và Medvedev đang dần chứng minh đang dần khẳng định được vị thế của mình trong làng quần vợt thế giới.

Hai tay vợt người Nga đại thắng tại tứ kết Rogers Cup 2019
Hai tay vợt người Nga đại thắng tại tứ kết Rogers Cup 2019

Trong trận đấu với Thiem – một trong những người đứng đầu của lứa Next Gen, Medvedev đã bắt đầu trận đấu với tâm lý cực kỳ thoải mái, anh liên tục tấn công phủ đầu khiến đối phương không kịp trở tay, và thắng thuyết phục sau 2 ván đấu khi chỉ đánh mất 4 game đấu.

Sau trận đấu, tay vợt người Nga chia sẻ anh đã trông chờ một trận đấu khó khăn hơn nhiều so với thế này. Medvedev cảm thấy hạnh phúc khi đã đánh bại Thiem quá dễ dàng. Có thể nói chiến thắng này đã mang lại cho tay vợt người Nga rất nhiều tự tin.

Còn người đồng hương của Medvedev, Khachanov cũng có cảm giác tương tự như vậy khi tay vợt này cũng đánh bại một đối thủ tiếng tăm không nhỏ là Zverev từng được xưng tụng là “Next Gen đệ nhất nhân”.

Trong trận đấu Khachanov đã giành chiến thắng sau khi tận dụng tốt 3 break-point (2 break-point trong ván 1 và 1 break-point trong ván cuối cùng), đồng thời không phải đối mặt với break-point nào.

Chai sẻ với báo giới, Khachanov cho rằng đối thủ của anh không thi đấu với khả năng tốt nhất nhưng cũng khẳng định rằng bản thân đã chơi một trận đấu rất hay về mặt chiến thuật.

Với kết quả này, giải đơn nam của Rogers Cup 2019 sẽ chứng kiến một trận bán kết là cuộc nội chiến của người Nga khi Medvedev cùng với Khachanov sinh ra cùng năm, lớn lên bên cạnh nhau, tập luyện cùng nhau và là đồng đội trong tuyển quốc gia.

Khachanov cho rằng trận bán kết sẽ là rất khó khăn khi cả hai tay vợt biết nhau rất rõ về nhau tuy nhiên cũng khẳng định đây sẽ là một trận đấu hấp dẫn đáng để người hâm mộ mong đợi.

Mời độc giả đọc thêm các tin thể thao khác!