Nick Kyrgios dành chiến thắng thuyết phục tại giải City Open 2019

05/08/2019

Trong trận chung kết giải City Open 2019 vừa qua tay vợt người Australia Nick Kyrgios đã đánh bại Daniil Medvedev (Nga) và dành chiến thắng thuyết phục với tỷ số 7/6.

Nick Kyrgios có biệt danh “siêu quậy”  trong giới quần vợt, anh đứng thứ 52 trong bảng xếp ATP của thế giới. Trước đó Kyrgios còn là tay vợt duy nhất trong lịch sử đã đánh bại cả bộ 3 Federer, Nadal lẫn Djokovic ngay trong lần đối mặt đầu tiên và là người sở hữu thành tích đối đầu trực tiếp không hề thua kém “bộ 3 Titan”.

Cựu tay vợt nữ số 1 Anh quốc Annabel Croft từng không tiếc lời khen tặng tay vợt người Úc: “Thi đấu chống lại cậu ấy với bất kỳ người nào cũng sẽ là chuyện nản lòng đến khó tin. Tất cả các đối thủ của cậu ấy đều biết rằng, cậu ấy có đủ tài năng để thổi bay bất kỳ ai trên sân đấu, bao gồm cả Federer, Nadal lẫn Djokovic”.

Nick Kyrgios dành chiến thắng thuyết phục tại giải City Open 2019
Nick Kyrgios dành chiến thắng thuyết phục tại giải City Open 2019

Và đối thủ lần này bại dưới tay Kyrgios trong trận chung kết là tay vợt người Nga – hạt giống số 3 Daniil Medvedev. Trận chung kết đã mang lại cho người xem nhũng phút giậy vô cùng kịch tính khi cả hai bên được đánh giá là cân tài cân sức. Trong trận đấu gần nhất mà cả hai gặp nhau, Kyrgios đã đánh bại Daniil Medvedev tại giải Rome chính vì vậy, đây có thể xem là cơ hội để Medvedev phục thù trước Kyrgios.

Hai tay vợt đã bắt đầu với trận đấu cuối cùng của City mở rộng 2019 với quyết tâm rất cao. Cả hai đều có những cú giao bóng rất mạnh mẽ nên họ đều có được chiến thắng khi mình cầm giao bóng và điều này khiến trận đấu phải hai lần bước vào loạt đánh tie-break. Tuy nhiên “siêu quậy” Kyrgios với những cú đánh khó nhằn của mình đã thắng cả hai loạt đánh này với tỷ số 8/6 và 7/4 để giành được chiến thắng chung cuộc sau 1 giờ 34 phút thi đấu khó khăn.

Với chiến thắng này, tay vợt người Úc đã có được danh hiệu thứ hai của mình trong năm nay và danh hiệu thứ 6 trong sự nghiệp. Cùng với chiến thắng này Kyrgios đã có bước nhảy vượt bậc trên bảng xếp hạng ATP khi vươn lên xếp hạng 26 thế giới. Đây cũng là lần đầu tiên sau 43 tuần tay vợt người Úc này được trở lại với tốp 30 thế giới.

Phát biểu sau chiến thắng này, Kyrgios chia sẻ bản thân rất vui mừng khi dành được chiến thắng trước một đối thủ đáng gờm.

Mời độc giả đọc thêm các tin thể thao khác!