Gauff dừng bước ở City Open 2019 sau khi thua Zarina Diyas

02/08/2019

Coco Gauff đã giành được vé vào vòng đấu chính của City Open 2019 với hai chiến thắng ở vòng loại tuy nhiên trong lần đối mặt với Zarina Diyas, Gauff đã để thua với tỉ số 4-6, 2-6.

Trước đó thần đồng 15 tuổi người Mỹ này đã gây bất ngờ cho người hâm mộ khi trở thành tay vợt trẻ tuổi nhất lọt vào vòng bốn Wimbledon kể từ sau Jennifer Capriati năm 1990. Cô nàng chỉ thua trước cựu số 1 thế giới Simona Halep (Rumani), người sau đó đã đăng quang giải đấu này.

Đến khi lọt vào vòng đấu chính của giải đấu quần vợt City Open cô nàng bất ngờ dừng chân khi để thua Zarina Diyas (Kazakhstan, hạng 84 TG). Ở đầu trận, Gauff đã thắng game đỡ bóng còn tay vợt Kazakhstan đối mặt với break-point và chỉ cứu nguy được điểm đầu tiên. Tuy nhiên sau đó tay vợt 15 tuổi bị mất game giao bản lề lúc đang hòa 4-4, cô đã cố gắng hóa giải tới ba cơ hội đối mặt set-point nhưng không thành công ở lần tiếp theo nên đã để thua ở set đầu tiên.

Gauff dừng bước ở City Open 2019 sau khi thua Zarina Diyas
Gauff dừng bước ở City Open 2019 sau khi thua Zarina Diyas

Sang đến set hai, Coco Gauff phải cứu nguy bốn break-point còn đối thủ của cô tỏ ra lấn lướ hơn ở những thời điểm quyết định. Trong cả trận đấu tay vợt 15 tuổi mắc đến bảy lỗi kép còn còn Zarina Diyas thì chỉ mắc tám lỗi đánh hỏng và ghi được 16 điểm winner.

Sau trận đấu Zarina Diyas cho rằng đây là một trận thắng lớn vì đối thủ người Mỹ tuy trẻ tuổi nhưng lại sở hữu những cú giao bóng mạnh mẽ và nhiều lần khiến cho cô phải rất vất vả mới thắng điểm.

Còn đối với Coco Gauff, tay vợt trẻ 15 tuổi cho rằng mỗi thất bại sẽ là một bài học và kinh nghiệm cho cô. Nữ vận động viên quần vợt cho biết cô đang mong chờ giải Mỹ mở rộng và hy vọng bản thân sẽ có được thành tích tốt hơn tại đó.

Mời độc giả đọc thêm các tin thể thao khác!