Tay vợt số 1 thế giới Barty bất ngờ bị loại ở vòng 2 Rogers Cup

08/08/2019

Ở trận đấu sớm của vòng 2 giải Rogers Cup 2019, tay vợt số 1 thế giới người Barty bất ngờ bị loại sớm bởi Sofia Kenin (Mỹ, hạng 29 TG) với tỷ số 1-2 (7/6, 3/6, 4/6).

Tay vợt số 1 thế giới Barty bất ngờ bị loại ở vòng 2 Rogers Cup
Tay vợt số 1 thế giới Barty bất ngờ bị loại ở vòng 2 Rogers Cup

Sau thất bại tại vòng 4 giải Wimbledon 2019 thì đây là trận đấu đầu tiên của Ashleigh Barty. Tay vợt người Úc đã có cơ hội chạm mặt  Sofia Kenin 3 lần trước đó và Barty từng toàn thắng trước tay vợt người Mỹ.  Tuy nhiên bất ngờ đã xảy ra khiến người hâm mộ quần vợt không thể lường trước được.

Tay vợt số 1 thế giới đã có màn nhập cuộc không tốt khi sớm bị Kenin có bàn bẻ giao bóng ngay ở đầu ván đấu thứ nhất. Tuy nhiên, cô đã san bằng được điểm số sau đó để rồi giành được chiến thắng ở loạt đánh tie-break. Nhưng sau đó liên tiếp trong 2 ván còn lại, tay vợt người Mỹ đã vươn lên dẫn trước 4/0 và dù rất cố gắng để san bằng tỷ số nhưng Bary đã không thể lật ngược được tình thế và chấp nhận để thua 2 ván đấu này với tỷ số 3/6, 4/6.

Trận thua này sẽ khiến tay vợt người Úc khó có thể bảo vệ được vị trí số 1 thế giới của mình khi khoảng cách của cô với Naomi Osaka (Nhật Bản, 2) và Karoline Pliskova (CH Czech, 3) không quá xa. Chỉ cần 2 tay vợt này có được chiến thắng ở trận ra quân vào 2 trận tiếp theo thì Barty sẽ còn giữ được ngôi đầu của mình nữa.

Cùng chung số phận với Barty, một hạt giống khác cũng bất ngờ bị loại là cựu vô địch Mỹ mở rộng Sloane Stephens (Mỹ, 7) khi cô thất bại trước Marie Bouzkova (CH Czech, hạng 91 TG) với tỷ số 0-2 (2/6, 5/7). Ngược lại, Kiki Bertens (Hà Lan, 5) đã dành chiến thắng để đi tiếp vào vòng 3.

Mời độc giả đọc thêm các tin thể thao khác!