Hậu chiến thắng Rogers Cup, Nadal rút lui khỏi giải Cincinnati

Hậu chiến thắng Rogers Cup, tay vợt số 2 thế giới Rafael Nadal rút lui khỏi giải Cincinnati diễn ra tại Mỹ nhằm dưỡng sức cho giải Grand Slam cuối cùng trong năm Mỹ mở rộng.

Hậu chiến thắng Rogers Cup, Nadal rút lui khỏi giải Cincinnati
Hậu chiến thắng Rogers Cup, Nadal rút lui khỏi giải Cincinnati

Giải Cincinnati Masters hay còn được gọi là The Western & Southern Open (được đặt tên theo nhà tài trợ Western & Southern Financial Group) là một giải quần vợt ngoài trời được tổ chức hằng năm tại Cincinnati, Ohio, Hoa Kỳ. Giải Cincinnati Masters lần đầu tiên được tổ chức từ ngày 18 tháng 8 năm 1899. Được biết đây giải đấu lâu đời nhất tại Mỹ

Giải đấu là sự kiện quần vợt lớn nhất được tổ chức vào mùa hè tại Mỹ. Nó thuộc hệ thống 9 giải Masters 1000 thuộc ATP và WTA. Về thành tích hiện tại của giải đấu, Novak Djokovic đang nắm giữ danh hiệu đơn nam và Kiki Bertens (Hà Lan) là đương kim vô địch đơn nữ.

Mới đây tay vợt Tây Ban Nha Rafael Nadal đã lên ngôi lần thứ 5 tại giải Rogers Cup 2019 vừa kết thúc vào sáng 12/8 (theo giờ VN). Cùng lúc đó tay vợt 33 tuổi này cũng đã tuyên bố rút lui khỏi giải đấu Cincinnati dù bảng bốc thăm chia bảng đã được diễn ra. Như vậy đây đã là lần thứ hai liên tiếp nhà vô địch Rogers Cup rút lui khỏi giải đấu này cũng vì lý do chăm sóc cơ thể của mình và cố gắng giữ sức khỏe như hiện tại để bước vào giải Mỹ mở rộng sắp tới.

Giám đốc giải đấu Andre Silva cũng đã tỏ ra thông cảm cho tay vợt Tây Ban Nha và đã nói: “Tôi chắc rằng giải đấu sẽ thành công và tôi chúc anh ấy cùng đội của anh ấy mọi điều tốt đẹp nhất”.

Sự rút lui của Nadal đã khiến giải đấu sẽ có trận chung kết căng thẳng khi Novak Djokovic (Serbia, 1) và Roger Federer (Thụy Sĩ, 3) nằm cùng ở nhánh đấu trên. Tay vợt sẽ thay thế cho nhà vô địch Rogers Cup sẽ là Mikhail Kukushkin (Kazakhstan, hạng 46 TG), người đã nhận được chiếc vé may mắn khi đã để thua ở vòng loại.

Mời độc giả đọc thêm các tin thể thao khác!