Pháo sáng sân Hàng Đẫy, Hà Nội FC truy tìm CĐV quá khích

Sự cố pháo sáng và ẩu đả trên khán đài Hàng Đẫy trận đấu Hà Nội – Nam Định ở vòng 22 V-League đã rất nhanh chóng được nhắc đến trên các kênh tin thể thao trong và ngoài nước.

Chủ tịch HĐQT công ty cổ phần thể thao Hà Nội T&T Nguyễn Quốc Hội thừa nhận Ban tổ chức (BTC) sân Hàng Đẫy đã làm chưa tốt công tác an ninh, và mong muốn các ban ngành liên quan cùng chung tay loại bỏ các phần tử phá hoại bóng đá.

Trang FOX Sports Asia đăng tải bài viết với tựa đề: “Fan Việt Nam bị thương nghiêm trọng vì pháo sáng ở trận đấu V-League của Hà Nội”. Bên cạnh nội dung tường thuật lại sự việc, FOX Sports Asia còn đề cập đến những trường hợp pháo sáng đã xảy ra ngay trong năm nay của bóng đá Việt Nam.

Mở đầu cuộc trao đổi với báo chí chiều 12/9, ông Hội nói: “Tôi là người trong ban quản lý sân và đại diện T&T, tôi xin gửi lời xin lỗi tới những người hâm mộ chân chính, đặc biệt là CĐV nữ và các chiến sĩ CSCĐ bị thương tối 11/9. Chúng tôi tự ý thức được việc phải tăng cường đảm bảo an ninh, an toàn trận đấu, và thừa nhận đã làm chưa tốt và chưa kịp thời ở trận đấu này. Đây là thiếu sót trong khâu tổ chức”.

Pháo sáng sân Hàng Đẫy, Hà Nội FC truy tìm CĐV quá khích
Pháo sáng sân Hàng Đẫy, Hà Nội FC truy tìm CĐV quá khích

Trước đó “VFF đã đối mặt với án phạt của AFC và FIFA sau khi fan đốt pháo sáng trên khán đài trong trận đấu U23 Việt Nam – U23 Thái Lan ở vòng loại U23 châu Á 2020 hồi tháng 3 năm nay. Bên cạnh đó, nhiều CLB V-League đã bị VFF cảnh báo vì không kiểm soát được CĐV, gần đây nhất là vụ đốt pháo sáng của CĐV Hải Phòng trên sân Hàng Đẫy trong một trận đấu tại V-League”.

Ông Nguyễn Quốc Hội cho biết một trong những lý do dẫn đến việc công tác an ninh chưa tốt là do Hà Nội đang có quá nhiều sự kiện: “Thứ 6 tuần trước chúng tôi đã họp với VPF, VFF, chuẩn bị các phương án an ninh, nhưng do Hà Nội có nhiều sự kiện khác nên lực lượng chưa đầy đủ.

Ông Nguyễn Quốc Hội cho biết không hiểu vì lý do gì mà các CĐV đội khách lại hay quậy phá ở Hàng Đẫy. Việc BTC sân có thể nhận án phạt nặng là điều khó tránh khỏi, nhưng đại diện CLB Hà Nội nhấn mạnh việc mở cửa cho các CĐV chân chính mới là khó chứ đóng cửa thì quá dễ.

Ông cũng cho biết thêm Trước trận đấu có công văn của VPF gửi VFF là Hà Nội FC không đảm bảo an ninh, an toàn, chúng tôi không nhận được công văn đó. Không phải vì chi phí thuê các thiết bị kiểm tra an ninh đắt mà Hà Nội có nhiều sự kiện nên sự chuẩn bị không đầy đủ. Chúng tôi đã họp và rút kinh nghiệm sâu sắc. Sắp tới chúng tôi sẽ tăng cường lực lượng an ninh để bảo đảm an toàn trận đấu”.