The Kop là gì? Tìm hiểu về nguồn gốc và ý nghĩa biệt danh The Kop

21/02/2023

The Kop là gì là thắc mắc của nhiều bạn đọc và được tìm kiếm hàng ngày. Nếu bạn đang thắc mắc về biệt danh The Kop trong bóng đá thì bài viết dành cho bạn.

The Kop là gì?

Những người hâm mộ cuồng nhiệt thường đặt cho đội bóng yêu thích của mình những biệt danh, những cái tên đặc biệt để bày tỏ tình cảm, sự yêu mến đối với đội bóng yêu thích của mình.

The Kop là một trong những cái tên như vậy. The Kop là từ dùng để chỉ Câu lạc bộ bóng đá Liverpool. Biệt danh được người hâm mộ đặt cho từ năm 1928 với ý nghĩa vô cùng đặc biệt. Liverpool, một câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng ở Anh và trên thế giới, là một trong những đội bóng giàu truyền thống nhất nước Anh. Câu lạc bộ có nhiều người hâm mộ không chỉ trong nước mà còn trên toàn thế giới.

The Kop là gì? Tìm hiểu về nguồn gốc và ý nghĩa biệt danh The Kop

Nguồn gốc của biệt danh The Kop

Cựu nhà báo của Liverpool Echo và Daily Mail Ernest Edwards nổi tiếng với việc đặt tên cho khán đài Spion Cop đầu tiên tại Sân vận động Anfield. Được xây dựng vào năm 1884, sân vận động này là sân nhà của Everton vào thời điểm đó. Mãi đến năm 1892, nơi đây mới chính thức trở thành sân nhà của Liverpool.

Spion Kop thực chất là tên một ngọn đồi nằm ở Natal. Đã có rất nhiều người hùng đã anh dũng hy sinh trong cuộc chiến với Nam Phi. Vì vậy, để vinh danh những người hùng này, nước Anh đã đặt tên cho sân vận động là Spion Kop. Không những vậy cái tên còn nói lên sức mạnh khủng khiếp của câu lạc bộ Liverpool và những cầu thủ được thi đấu trên sân nhà.

Năm 1928, khán đài được mở rộng và hiện đại hóa để có sức chứa khoảng 30.000 người. Anfield vì thế được coi là “Kop” lớn nhất nước Anh. Kể từ đó, cái tên The Kop chính thức ra đời và gắn liền với Câu lạc bộ bóng đá Liverpool. Những cổ động viên cuồng nhiệt cổ vũ đội bóng yêu thích của mình trên khán đài này gọi là Kopites.

Ngoài ra, do cách đọc của Kop và Cup gần giống nhau nên nhiều CĐV đã ngầm hiểu biệt danh The Kop là chiến thắng. Và họ kỳ vọng đội bóng Liverpool sẽ chạm tay đến nhiều cúp vô địch hơn nữa trong tương lai. Tính đến thời điểm hiện tại, cái tên The Kop đã gắn liền với đội bóng Liverpool gần 100 năm.

Lời giải thích này sẽ cho bạn hiểu rõ hơn về The Kop là gì. Tên gọi này không chỉ làm nên lịch sử mà còn khiến người hâm mộ trên toàn thế giới tự hào về sức mạnh của đội bóng Liverpool. Với họ, Liverpool chưa bao giờ phải khoan nhượng hay dè chừng khi đối đầu với các đối thủ khác.

The Kop có ý nghĩa như thế nào?

Mỗi khi Liverpool thi đấu, người hâm mộ lại hô vang biệt danh The Kop. Nó giống như liều thuốc tinh thần bổ sung năng lượng cho toàn đội Liverpool. Một điều đặc biệt mà có lẽ nhiều CĐV chân chính của đội bóng này đều biết đó là cái tên The Kop phổ biến hơn rất nhiều so với tên gọi chính thức của đội bóng.

Thập niên 60 của thế kỷ trước được coi là thời kỳ hoàng kim của Liverpool khi họ trở thành đội bóng thống trị nước Anh và khắp châu Âu, khiến bất kỳ đội bóng nào khi nghe đến tên cũng khiếp sợ. Họ cũng là đại diện ưu tú của nước Anh trên đấu trường châu Âu, đã giành được sáu chức vô địch Champions League danh giá.

Người hâm mộ Anh thường rất cuồng nhiệt. Bên cạnh bản tính kiêu hãnh của người Anh, họ có xu hướng ủng hộ đội bóng yêu thích của mình hết mức có thể và luôn cố gắng bảo vệ câu lạc bộ của mình trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Người hâm mộ Anh sẽ luôn tự hào về điều đó.

CĐV Liverpool cũng vậy. Nhiều người hâm mộ từ các nền bóng đá khác nhau không chỉ có xu hướng quay lưng lại với đội bóng yêu thích mà còn chỉ trích họ khi họ không thi đấu hoặc đưa ra những quyết định chuyển nhượng không ấn tượng. Nhưng người hâm mộ nước Anh nói chung và người hâm mộ Liverpool nói riêng thì không bao giờ như vậy, họ luôn ủng hộ và tôn trọng lối chơi của đội bóng.

Ngoài The Kop, Liverpool còn được mọi người biết đến với cái tên “Quỷ đỏ”, nghĩa là những chiến binh áo đỏ mạnh mẽ. Nhưng về sau không gọi bằng tên đó nữa vì trùng nhau. Người hâm mộ đội bóng này dần dần bắt đầu gọi đội bóng yêu thích của mình là “Những bông hồng nhung” và đến nay đổi thành The Red (Lữ đoàn đỏ).

Xem thêm: Manucian là gì? Tìm hiểu về nguồn gốc và ý nghĩa biệt danh Manucian

Xem thêm: Los Blancos là gì? Nguồn gốc và ý nghĩa biệt danh Los Blancos

Bài viết trên đây đã đem đến cho bạn những thông tin về The Kop là gì. Hy vọng, những tin bóng đá quốc tế về biệt danh The Kop sẽ giúp ích cho bạn. Ngoài ra, nếu bạn muốn xem tỷ lệ kèo bóng đá các trận bóng hôm nay mới nhất, truy cập ngay vào lichthidau.com nhé.