Tìm hiểu AFF Cup là gì? AFF Cup mấy năm tổ chức 1 lần?

Tìm hiểu AFF Cup là gì? AFF Cup mấy năm tổ chức 1 lần?. Đây được xem là những câu hỏi được nhiều người hâm mộ bóng đá quan tâm thời gian qua. Hãy cùng thethaovn.net đi tìm tìm hiểu về giải đấu này qua bài viết dưới đây.

AFF Cup là gì

Tìm hiểu AFF Cup là gì?

AFF Cup chính là tên rút gọn của AFF Suzuki Cup. Đây chính là giải vô địch bóng đá Đông Nam Á do Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á tổ chức. Được biết giải đấu được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1996 tại Singapore với 10 đội tuyển đăng ký tham dự. Đặc biệt giải đấu này có tên gọi đầu tiên là Tiger Cup và được sử dụng tới năm 2004. Tiếp sau đó đã được đổi tên thành AFF Suzuki Cup và được sử dụng cho tới ngày nay.

AFF Cup mấy năm tổ chức 1 lần?

Chắc hẳn sẽ không ít người thắc mắc về giải AFF CUP mấy năm tổ chức 1 lần mặc dù có thể thấy giải đấu này quá quen thuộc với người hâm mộ bóng đá.

Theo đó, AFF Cup sẽ được diễn ra 2 năm 1 lần với 10 đội bóng có thành tích thi đấu tốt nhất tại khu vực Đông Nam Á, với 9 đội có thành tích cao nhất sẽ vào thẳng vòng chung kết, đặc biệt 2 đội xếp thứ 10 và thứ 11 sẽ thi đấu vòng loại hai lượt để tìm đội giành vé tham gia.

Với 10 đội sẽ được chia thành hai bảng 5 đội và thi đấu vòng tròn hai lượt. Đặc biệt mỗi đội sẽ thi đấu hai trận trên sân nhà và hai trận trên sân khách. Tại lễ bốc thăm sẽ được tổ chức để xác định hạt giống và hể thức của vòng đấu loại trực tiếp vẫn không thay đổi.

  • Xem bảng tỷ lệ kèo bóng đá ý trực tiếp, dữ liệu bóng đá số hôm nay. Lịch thi đấu, tỷ số, kết quả bóng đá trực tiếp.

Giải AFF Cup có nghĩa là gì

Để hiểu thêm giải AFF là gì thì trước tiên bạn hãy cùng mình tìm hiểu về lịch sử giải AFF nhé!

Lịch sử hình thành phát triển của giải đấu AFF Cup

Giải AFF Cup có tên đầy đủ trước đây là ASEAN Football Championship. Đây chính là sân chơi tranh hùng cho các đội tuyển quốc gia tại khu vực Đông nam Á. Giải AFF Cup có lịch sự phát triển và kết quả thi đấu như sau:

Lịch sử phát triển AFF Cup

Giải bóng đá AFF Cup được ra mắt đầu tiên tại Quốc đảo Singapore vào năm 1996. Bởi được biết nhà tài trợ chính là hãng bia Asia Pacific Breweries. Đây cũng chính là thương hiệu bia Tiger Beer hiện nay. Vậy cho nên giải đấu lúc đầu được mang tên là Tiger Cup. Đặc biệt sự kiện này có sự tham gia của 10 đội tuyển và nhà vô địch chung cuộc là Thái Lan. Tiếp đó sau một thời gian, do nhà tài trợ tạm dừng tham dự, do đó nên Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á đã gặp khó khăn không thể tổ chức tiếp.

Đến cuối năm 2007, giải đấu đã được đổi tên thành giải vô địch bóng đá Đông Nam Á. Đến cuối năm 2008, Suzuki đã trở thành nhà tài trợ chính cho giải đấu bóng đá này. Từ đây một lần nữa giải đấu có tên gọi là AFF Suzuki Cup được ra đời và cho đến 2018 là AFF CUP.

Kết quả sau các mùa giải

Tính đến mùa giải AFF Cup 2018 đã có 12 lần tranh tài và có 4 đội tuyển giành cúp vô địch bao gồm:

  • Việt Nam dành 2 giải
  • Thái Lan đã dành được 5 giải
  • Singapore đã dành được 4 giải
  • Malaysia dành được 2 giải

Trên đây là toàn bộ thông tin về AFF Cup là gì mong rằng sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích. Và hơn hết những giải đáp cho bạn những vấn đề xoay quanh AFF Cup.

Bên cạnh đó các bạn cũng có thể theo dõi thêm thông tin về Tỷ lệ kèo bóng đá đức trực tuyến hôm nay và ngày mai. Tỷ lệ cổng game, dự đoán bóng đá trực tiếp tối đêm nay giải C1, C2, Anh, Pháp, Đức, Ý, TBN, World Cup