Tìm hiểu những cách sút bóng bổng đúng kỹ thuật nhất

Những pha bóng bổng hay thường là những pha bóng khiến cho đối thủ phải khó khăn trong việc bắt bóng và ngăn chặn những đường chuyền.

Chính những pha bóng này sẽ mang lại lợi thế và còn có khi nó sẽ là những siêu phẩm trên sân bóng. Để thực hiện được những pha bóng bổng và chính xác đòi hỏi cầu thủ phải có kỹ năng thật tốt. Dưới đây chúng tôi sẽ cập nhật những cách sút bóng bổng đúng kỹ thuật nhất.

>>> Ngoài ra, mời bạn vào xem thêm keo bong da hom nay của tất cả các trận cầu thuộc các giải đấu chuyên nghiệp hàng đầu thế giới một cách siêu nhanh chính xác.

Cách sút bóng bổng đúng kỹ thuật nhất

Bước 1: Chạy đà

Đầu tiên để thực hiện cú sút bóng bổng và mạnh thì các bạn cần chạy lấy đà. Lấy đà cách xa bóng từ 3-6 bước(tùy mỗi người) và hơi chéo về phía chân không thuận. Khi chạy lấy đà, tốc độ gia tăng nhanh dần đều để tạo lực cho cú sút.

tim-hieu-nhung-cach-sut-bong-bong-dung-ky-thuat-nhat
Tìm hiểu những cách sút bóng bổng đúng kỹ thuật nhất

Bước đà cuối phải dài hơn các bước khác nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc vung chân sút bóng (gia tăng tốc độ vung chân, kiểm soát tư thế của thân người và nâng cao tính chuẩn xác của động tác sút bóng).

Bước 2: Đặt Vị trí của chân trụ

Thông thường chân trụ sẽ là chân không thuận. Lúc này toàn bộ trọng tâm được dồn về phía chân trụ, phần khớp gối hơi hơi khuỵu xuống một cách ổn định vững chắc để nâng đỡ cơ thể. Nếu muốn thực hiện cú sút bóng bổng thành công, chân trụ của bạn phải đặt cách xa bóng khoảng 15-20cm, mũi bàn chân hướng thẳng về phía quả bóng.

Trên thực tế, vị trí đặt chân trụ thường được quyết định bởi phương pháp sút bóng. Khi định hướng được tư thế đúng chuẩn bạn sẽ có điều kiện thuận lợi nhất để tiếp xúc bóng. Hơn nữa, cầu thủ cũng có thể phát huy tối đa tốc độ thực hiện cách sút bóng bổng trong quá trình thi đấu.

Bước 3: Vung chân sút bóng

Trong cách sút bóng mạnh và bổng thì kỹ thuật vung chân sút đúng cách đóng vai trò cực kỳ quan trọng để quyết định sức mạnh và thành công cho mỗi cú sút. Nếu vung chân với biên độ rộng và tốc độ nhanh thì cú sút sẽ có lực mạnh, bóng đi nhanh và bổng. Còn ngược lại, nếu bạn không vung chân cú sút sẽ bị hạn chế về lực rất nhiều.

tim-hieu-nhung-cach-sut-bong-bong-dung-ky-thuat-nhat
Tìm hiểu những cách sút bóng bổng đúng kỹ thuật nhất

Theo nhận định bóng đá thì khi vung chân sút bóng bạn nên dùng hông làm điểm tựa cho cơ thể, đồng thời đưa phần đùi và cẳng chân sút bóng từ sau ra trước sa cho đầu gối phải vuông góc với bóng. Sau đó, hãy cố gắng vung chân mạnh về phía trước với tốc độ nhanh nhất, lực vung càng nhanh, mạnh thì cú sút đó của bạn càng mạnh và bổng bấy nhiêu.

Bước 4: Chọn điểm tiếp xúc giữa chân sút và bóng

Các điểm tiếp xúc bao gồm các phần chân, vị trí bóng và các yếu tố quyết định về hình thức và tính chất sút bóng . Các điểm tiếp xúc của chân và vị trí trên quả bóng phải phù hợp với yêu cầu của từng loại kỹ thuật sút. Trong thời điểm khi tiếp xúc chân với quả bóng, cổ chân của các cầu thủ phải cứng chắc, bàn chân phải cố định.

Sau khi bàn chân tiếp xúc với quả bóng nếu lực đi qua trung tâm của quả bóng, quả bóng sẽ đi theo đường thẳng, nếu lực không đi qua trung tâm bóng, quả bóng sẽ tạo ra độ xoáy và bóng sẽ đi theo một hình vòng cung nhất định.

Bước 5: Kết thúc động tác

Tiếp tục kết thúc động tác đẻ hoàn thiện kỹ thuật sút  bóng mạnh và chính xác đính. Tiếp tục lăng chân sút theo đà về phía trước và cơ thể kéo toàn bộ đổ về phía trước. Phối hợp các bộ phận nhịp nhàng và giữ cơ thể thăng bằng nhằm độ chuẩn xác của cú sút được đảm bảo. Từ đó các tình huống tiếp theo sẽ xử lý đơn giản hơn.

Nguyên tắc cần nhớ khi thực hiện cách sút bóng bổng

Trong những pha bóng có định thì hầu hết các cầu thủ sẽ chọn cách sút bóng bổng. Tuy nhiên nếu muốn đánh lừa đối thủ và có cú đá đẹp mắt bạn cần nắm rõ các nguyên tắc trong quá trình thực hiện.

– Chân trụ phải được xác định chuẩn xác bởi nó chiếm đến 50% tỷ lệ thành công của cú sút trên sân.

– Nên đặt chân trụ hơi xa quả bóng khi thực hiện cú sút bóng bổng. Ngược lại nếu cầu thủ muốn sút căng và sệt thì hãy đặt chân trụ gần phía quả bóng.

– Phần mũi của chân trụ phải hướng thẳng sao cho cùng với hướng sút bóng. Thân người của cầu thủ hơi ngã ra phía sau để tạo đà.

– Cầu thủ cần thực hiện đá vào phần dưới của quả bóng một cách mạnh mẽ và dứt khoát nhất.

– Mỗi cầu thủ cần chú ý nâng cao thể lực, sức khỏe cũng thông qua chế độ ăn uống khoa học, nghỉ ngơi hợp lý. Chú ý tăng cường sức đề kháng cho cơ thể trong mùa lạnh dễ ảnh hưởng đến hệ xương cơ.

– Nếu muốn có kỹ thuật sút bóng tốt bạn cũng phải rèn luyện cho đôi chân thật khỏe khoắn, dẻo dai. Đồng thời, thực hiện các động tác theo đúng thông tin của huấn luyện viên.

Hy vọng những cách sút bóng bổng trên có thể giúp bạn rèn luyện để có được những pha bóng bổng chính xác nhất. Chúng tôi sẽ cập nhật những tin tức bóng đá quốc tế khác một cách nhanh nhất và chính xác nhất.