Bóng đá VN 27/10: ĐT Việt Nam gây sốt trên BXH FIFA

Bóng đá VN ngày 27/10 cập nhật những tin tức chính sau: ĐT Việt Nam gây sốt trên BXH FIFA, sân Hàng Đẫy đề phòng với CĐV quá khích và VFF chưa chốt người thay thế HLV Mai Đức Chung.

ĐT Việt Nam gây sốt trên BXH FIFA

ĐT Việt Nam đã tham dự 3 trận giao hữu trong FIFA Days tháng 10/2023 để chuẩn bị cho Vòng loại thứ hai World Cup 2026. Đối thủ của thầy trò HLV Troussier là Trung Quốc, Uzbekistan và Hàn Quốc. Đây là những đội tuyển đều xếp trên Việt Nam tại BXH FIFA. Việc không thể giành chiến thắng trước các đội bóng này khiến ĐTVN bị trừ 6.89 điểm trên BXH FIFA. Tuy nhiên, đoàn quân HLV Troussier vẫn tăng một bậc lên hạng 94 thế giới, cao nhất kể từ năm 2020.

Bóng đá VN 27/10
ĐT Việt Nam tăng lên hạng 94 thế giới trên BXH FIFA

Lý do cho sự thăng tiến này là do các đội tuyển xếp gần với ĐT Việt Nam đều có thành tích không tốt trong FIFA Days tháng 10/2023. Trong số đó, Armenia là đội bị tụt nhiều nhất, từ hạng 91 xuống hạng 95. Ở khu vực Đông Nam Á, ĐT Việt Nam vẫn là đội có thứ hạng cao nhất. Thái Lan xếp hạng 112, Malaysia xếp hạng 137, Philippines xếp hạng 138 và Indonesia xếp hạng 145. BXH FIFA sẽ được cập nhật lại sau FIFA Days tháng 11/2023, khi các đội tuyển bước vào Vòng loại thứ hai World Cup 2026.

Bóng đá VN 27/10: Sân Hàng Đẫy đề phòng với CĐV quá khích

CĐV Hải Phòng sẽ không được vào sân Hàng Đẫy tiếp lửa đội nhà theo quyết định kỷ luật của LĐBĐVN sau trận đấu cũng trên sân nhà của CLB Hà Nội ở giai đoạn cuối mùa giải 2023.

Dù vậy, BTC sân Hàng Đẫy nhận định có thể có khả năng xảy ra trường hợp CĐV quá khích, gây mất an ninh trật tự trên khán đài. Bên cạnh máy quay nghiệp vụ của công an TP Hà Nội, BTC sân sẽ bố trí thêm máy quay giám sát công khai để cung cấp cho cơ quan chức năng khi cần thiết.

Phía ngoài sân, Công an TP Hà Nội sẽ bố trí thêm lực lượng trinh sát mặc thường phục, rà soát và xử lý những trường hợp vi phạm khi cần thiết. Các biện pháp nghiệp vụ cũng sẵn sàng được triển khai, tùy theo quá trình nắm bắt thông tin và tình hình thực tế.

VFF chưa chốt người thay thế HLV Mai Đức Chung

Theo tin bóng đá VN 27/10, sau thông báo sẽ chia tay ĐT nữ Việt Nam vào cuối năm nay, HLV Mai Đức Chung đã tiến cử HLV Akira Ijiri lên thay mình để dẫn dắt Những chiến binh Sao Vàng. Tuy vậy, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) vẫn chưa đưa ra quyết định cuối cùng về vấn đề này.

Chia sẻ với báo giới, Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn cho biết: “Hiện tại HLV Mai Đức Chung vẫn đang trong thời gian dẫn dắt đội tuyển nữ Việt Nam chuẩn bị cho Vòng loại Olympic Paris 2024. Chúng tôi vì vậy muốn anh Chung và đội tuyển không bị phân tâm, ảnh hưởng đến chuyên môn. Năm 2024 đội tuyển nữ Việt Nam cũng không có nhiều nhiệm vụ, vì vậy chúng ta cũng không cần phải quá vội vàng”.

Ngoài tin bóng đá trong nước, bạn đọc cũng có thể cập nhật kết quả bóng đá Anh dễ dàng tại bongdawap.com để nắm được tình hình thi đấu của những CLB hàng đầu tại Ngoại hạng Anh.