Djokovic ra quân thắng lợi, Federer mở đầu khó khăn tại US Open 2019

Trong hai ứng cử viên nặng ký cho chức vô địch của giải quần vợt US Open 2019 thì Djokovic ra quân thắng lợi còn Federer mở đầu khó khăn tại ngay vòng 1 trước Sumit Nagal.

Djokovic ra quân thắng lợi, Federer mở đầu khó khăn tại US Open 2019
Djokovic ra quân thắng lợi, Federer mở đầu khó khăn tại US Open 2019

Tại vòng 1 đơn nam Grand Slam cuối cùng trong năm, Federer chạm trán với Sumit Nagal với quyết tâm rất lớn để giành chiến thắng thứ 40 trong năm 2019. Bên cạnh đó  “tàu tốc hành Thụy Sỹ” cũng đặt mục tiêu giành chức vô địch US Open thứ 6 trong sự nghiệp sau đúng 10 năm chờ đợi.

Tuy nhiên bất ngờ đã xảy ra, trước trận đấu tay vợt Thụy Sỹ được đánh giá cao hơn hẳn tay vợt Ấn độ nhưng Federer không thể ngờ đối thủ lại thi đấu xuất thần đến vậy.

Tay vợt 22 tuổi liên tục gây khó cho Federer nhờ khả năng di chuyển nhanh nhẹn và khéo léo cùng những cú thuận tay mạnh mẽ. Trong khi đó, tàu tốc hành Thụy Sỹ lại liên tục mắc lỗi giao bóng và đánh bóng không qua lưới.

Trong set đấu thứ 1, Sumit Nagal đã để mất break ngay game đấu 2 nhưng đòi lại ngay sau đó. Duy trì sự tự tin, ta vợt Ấn Độ có tiếp tục break ở game 9 và thắng 6-4 trong set 1. Đây là lần thứ 2 kể từ năm 2003, Federer để thua set 1 ngay tại vòng 1 US Open.

Tuy nhiên, bản lĩnh của tay vợt từng giành 20 Grand Slam đã giúp Federer lật ngược thế cờ ở các séc đấu tiếp theo. Anh đã tìm được cách khắc chế đối thủ. Đẳng cấp đã liên tiếng khi tay vợt Thụy Sỹ  thắng dễ đối thủ trong set 2 và 3 với tỷ số 6-1, 6-2

Những cố gắng của của Nagal là rất đáng ghi nhận ở set 4, khi anh thi đấu ngang ngửa với Federer và đứng có cơ hội gỡ hòa 5-5. Tuy vậy, với bản lĩnh của mình, tàu tốc hành Thụy Sỹ đã có 2 điểm thắng liên tiếp để kết thúc set này với tỉ số 6-4.

Trong khi Federer khá vất vả mới đánh bại được Sumit Nagal, thì nhà đương kim vô địch Djokovic lại thắng quá dễ dàng ở trận ra quân bảo vệ “ngôi vương”. Nhà đương kim vô địch đã chiến thắng đối thủ Roberto Carballes Baena với tỉ số 3-0, lần lượt các séc là 6-4, 6-1, 6-4.

Chưa từng để thua ở trận ra quân giải US Open và trước đối thủ chỉ xếp hạng thứ 76, tay vợt người Serbia thi đấu ung dung nhưng vẫn khiến cho tay vợt người Tây Ban Nha rất vất vả để chống đỡ.

Tuy nhiên, đối phương cũng chỉ có thể giằng co với nhà đương kim vô địch tới tỉ số 5-4 trong séc đầu. Trong 2 séc tiếp theo, Carballes nhanh chóng gác vợt trước khả năng chơi bóng bền cực tốt cùng những cú đánh rất hiểm hóc của tay vợt số 1 thế giới.

Mời độc giả đọc thêm các tin thể thao khác!