Federer có thể sẽ giải nghệ sau mùa giải 2020

Mới đây Federer thông báo bản thân sẽ tiếp tục thi đấu cho đến Wimbledon 2020 tuy nhiên có thể năm sau sẽ là mùa giải cuối cùng của tay vợt cựu số 1 thế giới này.

Federer có thể sẽ giải nghệ sau mùa giải 2020
Federer có thể sẽ giải nghệ sau mùa giải 2020

Roger Federer đang tích cực chuẩn bị cho giải đấu quần vợt giao hữu “lắm tiền nhiều của” Laver Cup (giải đấu mà anh là người đồng sáng lập). Nói về ý định trong “tương lai gần” Federer cho biết đã quyết định sẽ tiếp tục thi đấu cho đến Wimbledon 2020, nhưng sau đó chưa biết. Có thể, năm sau sẽ là mùa giải cuối cùng của tay vợt này.

Có một điều chắc chắn, Federer sẽ không gác vợt ngay sau… mùa giải năm nay. Anh đã xác định sẽ tham dự ATP Cup vào đầu năm sau, cùng với 2 đối thủ đình đám là Rafael Nadal và Novak Djokovic. Tay vợt này cũng đã lên lịch thi đấu ở Wimbledon 2020, thậm chí đang cân nhắc xem có nên tham gia Olympic 2020 tại Tokyo vào mùa Hè năm sau hay là không.

Tay vợt cựu số 1 thế giới vừa lên tiếng tiết lộ trước báo giới Thụy Sỹ: “Từ trong bản thân, tôi đã quyết định là tôi muốn thi đấu cho đến Wimbledon 2020. Còn hiện tại, tôi cũng đang khá bận rộn với việc đưa ra một sự lựa chọn về kỳ Thế vận hội ở Tokyo. Tôi đã thảo luận chuyện này với đội hỗ trợ của tôi rồi, và tôi hỏi họ xem, liệu họ có đánh giá về điều này như thế nào. Tôi cũng đã nói chuyện với Mirka. Và tôi sẽ đưa ra quyết định trong vài tuần lễ nữa thôi. Với tôi, điều quan trọng là có những giải đấu kéo dài để rồi sau đó, tận hưởng quãng thời gian nghỉ ngơi, trải qua đủ thời khắc với gia đình của mình”.

Sau khi giải quần vợt Mỹ mở rộng 2019 khép lại, có thể Federer sẽ sớm kết thúc mùa giải năm nay ngay tại đây. tay vợt này đã lên lịch chơi một số trận đấu giao hữu tại Nam Phi vào tháng 11 này. Tất nhiên, Federer sẽ tham gia Laver Cup, diễn ra từ ngày 20/9 đến 22/9 tại Trung tâm thể thao Palexpo (Geneva – Thụy Sỹ). Hiện tại, vẫn chưa biết được liệu cựu số 1 thế giới có tham dự giải đấu tổng kết cuối mùa của ATP, dành cho “Bát đại cao thủ” hay là không. Lúc này, ngoài Federer, mới chỉ có 3 tay vợt khác chính thức giành vé, đó là Nadal, Djokovic và “Next Gen” Daniil Medvedev.

Trước mắt, với Federer, anh muốn thể lực được sẵn sàng cho giai đoạn đầu mùa sau, đặc biệt là ở Australian Open 2020. Federer nói: “Tôi nói, tôi sẽ chỉ thi đấu giao hữu tại Nam Phi nếu như tôi có được 2 tuần lễ nghỉ ngơi. Tôi đã thảo luận chuyện này với HLV thể lực Pierre Paganini. Thông thường, tôi chuẩn bị cho giai đoạn mùa giải năm mới bằng việc bắt tay vào tập luyện vào ngày 4-12. Nhưng lần này sẽ là ngày 11-12. Và mọi thứ đều đã được thông qua. Tôi vốn không cần sẵn sàng 100% cho ATP Cup. Mục tiêu chính yếu của tôi vẫn là Australian Open”.

Mời độc giả đọc thêm các tin thể thao khác!