Lý Hoàng Nam, Đào Minh Trang vô địch giải VTF-Masters 500 HP

16/09/2019

Lý Hoàng Nam, Đào Minh Trang vô địch giải quần vợt VTF Masters 500-Cúp Lạch Tray tại Hải Phòng. Trong khi Hoàng Nam giành chiến thắng 2-0 (6-1, 6-3) trước Trịnh Linh Giang thì Đào Minh Trang giành chiến thắng 2-0 (6-3, 6-1) trước Phan Thị Thanh Bình.

Lý Hoàng Nam, Đào Minh Trang vô địch giải VTF-Masters 500 HP
Lý Hoàng Nam vô địch giải VTF-Masters 500 HP

Hai tay vợt hàng đầu Việt Nam là Lý Hoàng Nam và Trịnh Linh Giang đã có cuộc đối đầu trong trận chung kết đơn nam VTF- Masters 500-3. Trong set đầu tiên, tay vợt số 1 Việt Nam chơi ổn định, cùng với sự phòng ngự vô cùng chắc chắn khiến đối thủ nhiều lần đánh hỏng. Vì thế Hoàng Nam dễ dàng bẻ 2 break của tay vợt cùng đơn vị để có được chiến thắng cách biệt 6-1.

Sang đến set 2, Linh Giang chơi bùng nổ hơn, bung sức dồn lực bằng những cú trái hai tay sở trường. Chiến thuật mới của Linh Giang tỏ ra hiệu quả ở những game đầu tiên, nhưng sau đó, đẳng cấp vượt trội của Hoàng Nam đã lên tiếng. Sau khi bị dẫn 0-2, Linh Giang có 2 cơ hội san bằng cách biệt khi bẻ được 2 game giao bóng của tay vợt số 1. Tuy nhiên cả 2 lần, Linh Giang đều bị mất lại break ngay sau đó khiến đối thủ giữ vững ưu thế để kết thúc ván với điểm số 6-3.

Chung cuộc Hoàng Nam lên ngôi vô địch sau trận thắng với tỷ số 2- 0. Đây cũng là chức vô địch đầu tiên của tay vợt gốc Tây Ninh trong màu áo mới của CLB Hải Đăng và là lần đầu vô địch giải quốc gia thuộc hệ thống Giải của VTF trong năm 2019.

Còn ở trận Chung kết đơn nữ được tổ chức trước đó Phan Thị Thanh Bình (Đà Nẵng) đã có cuộc so tài với Đào Minh Trang (Hưng Thịnh – TPHCM). Mặc dù được đánh giá thấp hơn, nhưng Minh Trang lại bất ngờ chiếng thắng ở set đấu đầu tiên với tỉ số 6-3. Rơi vào thế bị dẫn điểm, Thanh Bình tỏ ra nóng nảy và mắc nhiều lỗi trong set đấu thứ hai, trước khi chấp nhận thất bại 1-6.

Sau trận thắng Đào Minh Trang đã mang về chức vô địch thứ 3 cho đoàn Hưng Thịnh – TPHCM, khép lại một giải đấu thành công.

Ở ngày thi đấu hôm qua, Minh Trang và người đồng đội Trần Thụy Thanh Trúc cũng có chức vô địch nội dung đôi nữ, còn cặp Phạm Minh Tuấn/ Lê Quốc Khánh cũng xuất sắc đánh bại cặp hạt giống số 1 Lý Hoàng Nam/Trịnh Linh Giang để đăng quang ngôi vô địch nội dung đôi nam.

Mời độc giả đọc thêm các tin thể thao khác!