Kiếp luân hồi mang ý nghĩa gì? Những câu chuyện liên quan

12/05/2020

Kết luân hồi là gì? Những câu chuyện xung quanh nó. Kiếp luân hồi là ngôi nhà chung của nhân loại, đây được coi là vòng xoay trong muôn loài. Hãy cùng thethaovn.net tìm hiểu rõ hơn về những vấn đề này.

Kiếp luân hồi mang ý nghĩa gì?

Các nhà nghiên cứu đã bỏ ra rất nhiều thời gian và công sức để tìm hiểu về hiện tượng này nhưng nó đều không có câu trả lời cuối cùng.

Có rất nhiều người có quan điểm rằng: cuộc sống chưa kết thúc khi con người qua đời. Sau khi chết đi linh hồn đã đầu thai trở lại một kiếp sống khác theo bánh xe luân hồi. Nó cứ mãi như thế cho đến khi nó đi được đến cõi Niết Bàn. Cuộc sống của con người trên trần thế thực ra chỉ là một “kiếp”, thân xác chỉ là nơi cư trú của linh hồn mà thôi.

Kiếp luân hồi mang ý nghĩa gì? Những câu chuyện liên quan
Kiếp luân hồi mang ý nghĩa gì? Những câu chuyện liên quan

 Theo tâm linh thì người kế nhiệm vị trí luân hồi thường là những đứa trẻ được sinh ra vào thời điểm mà những nhân vật này chết đi. Họ tin rằng giữa hai số kiếp này luôn có một sợi dây vô hình gắn chặt hai số kiếp đó với nhau.   Cũng khó có thể lý giải được vấn đề người ở kiếp sau có cách cư xử, thói quen giống hệt với kiếp trước.

Khó có thể giải thích nổi tại sao những người ở “kiếp sau” lại có cách cư xử thói quen, và biết cả những bí mật của những người ở “kiếp trước”.  Mặc dù một số người cho là một số sự kiện nhớ lại kiếp sống trước đã được ghi chép lại và thử nghiệm một cách khoa học, khoa học chưa chính thức chấp nhận

Những chuyện liên quan đến kiếp luân hồi.

Nghiệp và nhân quả trong kiếp luân hồi

Một sinh vật sống bao gồm thể xác và linh hồn. Khi chết đi thể xác có thể trở lại với cát bụi, nhưng linh hồn thì lại không. Linh hồn vẫn có thể tồn tại ở một thể xác khác, người ta bảo đây là chuyện kiếp trước và kiếp sau.

Theo như nhà Phật thì vấn đề luân hồi nhân quả là những câu hỏi  sau. Con người từ đâu sinh ra? Khi chết đi sẽ đi về đâu? Tại sao người hiền lành thường hay gặp những điều không hay, người hung ác lại hưởng an vui phát đạt? Tại sao trên đời lại có người nghèo, người giàu? Đây chính là những điều thắc mắc chung của mọi người.

Luân hồi và nhân quả là hai sự kiện tương quan. Bởi con người bị luân hồi là do mang nghiệp của nhân quả thiện – ác. Và việc luân hồi sướng khổ đều phụ thuộc vào sự ảnh hưởng của nhân quả thiện- ác. Chúng ta gieo nhân nào thì sẽ gặp quả ấy đây là điều vô cùng bình thường.

Chuyện đầu thai không phải là mê tín

Những câu chuyện về đầu thai luôn được tranh cãi nhiều nhất. Những tranh cãi này liên quan đến việc đầu thai có phải là mê tín hay không. Đây cũng là một câu hỏi khó có thể trả lời. Có nhiều nhà khoa học đi tìm câu trả lời nhưng đều không đưa ra được câu trả lời chính xác nhất.

Chết liệu có hết kiếp?

Nhiều người cho rằng con người và cả loài vật, khi chết rồi thì linh hồn và thể xác đều tan biến, không có đời sau. Nhưng theo Phật thì bất cứ ai bất cứ loài vât nào cũng đều mang linh hồn. Vì vậy khi chết đi con người cũng như là loài vật đều có thể luân hồi sang một kiếp khác cũng như là tái sinh thêm một lần nữa.

Dấu vết để lại qua vòng xoay kiếp luân hồi

Trải qua rất nhiều câu chuyện về kiếp luân hồi thu nhận được. Thì đã có những câu chuyện kể về những dấu vết liên quan đến việc đầu thai. Những dấu vết liên quan đến đầu thai được biết như: vết chàm, vết bớt được in trên da những đứa trẻ.

Theo dân gian những dấu vết đó đã có từ khi đứa trẻ còn trong bụng mẹ với những màu sắc, kích cỡ khác nhau. Còn theo khoa học thì những dấu vết này hình thành là do những tác động từ cơ thể  người mẹ tác dộng nên thai nhi. Cho dù là gì đi nữa thì những dấu vết này không hề ảnh hưởng gì đến đứa bé.

Bài viết trên là tổng hợp tất cả ý nghĩa, những câu chuyện liên quan đến kiếp luân hồi. Mong các bạn có thể tìm hiểu và biết được về kiếp luân hồi.