Những lưu ý khi đeo phật bản mệnh bạn cần phải biết

Lưu ý khi đeo phật bản mệnh là điều mà nhiều người cần phải biết để đề phòng những điều không nên xảy ra. Và với mục đích phát huy tác dụng cầu tài, cầu lộc và may mắn. 

Theo phong thủy, có nên đeo mặt Phật bản mệnh?

Theo quan niệm phật giáo, đức phật yêu thương chúng sinh, từ bi, độ lượng, chấp nhận bị nười khác vu oan mà không thù hận, luôn thông cảm, bao dung với mọi người. Vì vậy mà trong phong thủy, hình ảnh đức phật tượng trưng cho  lòng từ bi, hướng thiện, điềm lành, hóa giải vận xui, phiền muộn trong cuộc sống.

Nhiều người quan niệm đeo mặt phật sẽ giúp bình an và có được sự may mắn nhưng đồ vật không thể mang lại may mắn nếu người đeo không hướng thiện, cư xử lịch sự và làm những việc tốt đẹp cho xã hội.

Hình tượng phật rất linh thiêng, khi đeo dây chuyền phật không nên coi đây chỉ là một món trang sức để trang trí mà hãy coi nó là bùa hộ thân, trân quý như báu vật, khi gặp điều bất trắc hay nguy hiểm trong cuộc sống hãy niệm “Nam Mô Quan Thế Âm Bồ Tát” hoặc “Nam Mô A Di Đà Phật”, đức phật sẽ bảo vệ cho bạn.

Những lưu ý khi đeo phật bản mệnh bạn cần phải biết
Những lưu ý khi đeo phật bản mệnh bạn cần phải biết

Những lưu ý khi đeo Phật bản mệnh

Tuyệt đối không nên cho người lạ chạm tay vào mặt phật

Vì khi người lạ chạm vào một thứ gì đố tâm linh hay phong thủy sẽ không được tốt lắm và nó mất đi cái giá trị cũng như công dụng ban đầu mang lại cho người sử dụng.

Khi bị rơi vỡ không nên quá lo lắng

Nếu mặt phật không may bị va chạm hay rơi vỡ thì không nên quá lo lắng, không nên dùng chổi để quét tùy tiện vất đi mà nên dùng giấy vàng gói cẩn thận những mảnh vỡ đó đem đốt bỏ dưới nắng vài ba ngày.

Khi tắm hoặc ngủ thì nên tháo mặt phật 

Khi tắm gội bạn nên tháo ra để tránh sự vướng phải dây mặt phật và tiếp xúc với cơ thể bạn cả ngày. Vì thế bạn nên tháo ra để giữ gìn mặt phật một cách cẩn thận và sạch sẽ, khô ráo.

Khi gần gũi vợ chồng nên cất mặt phật

Phật bản mệnh là một vật phẩm phong thủy rất linh thiêng vì thế mà nó chỉ được đeo ở cổ hoặc tay nhưng trong sinh hoạt vợ chồng hằng ngày thì nên kiêng kỵ. Không nó sẽ phản tác dụng và không tốt.

– Khi đeo mặt Phật bản mệnh, chúng ta cũng nên hành xử đúng đắn, “Phật ở  trong ta, tâm ta là Phật – tránh ác hành thiện” sẽ cho ta gặp nhiều điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Cách chọn mua dây chuyền mặt phật

Có 8 vị phật bản mệnh cho 12 con giáp, bạn có thể chọn mua cho mình mặt dây phù hợp dựa vào tuổi:

Tuổi Tý: Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn.

Tuổi Sửu: Phật Hư Không Tạng Bồ Tát.

Tuổi Dần: Phật Hư Không Tạng Bồ Tát.

Tuổi Mão: Phật Văn Thù Bồ Tát.

Tuổi Thìn: Phật Phổ Hiền Bồ Tát.

Tuổi Tỵ: Phật Phổ Hiền Bồ Tát.

Tuổi Ngọ: Phật Đại Thế Chí Bồ Tát.

Tuổi Mùi: Phật Như Lai Đại Nhật Bồ Tát.

Tuổi Thân: Phật Như Lai Đại Nhật Bồ Tát.

Tuổi Dậu: Phật Bất Động Minh Vương.

Tuổi Tuất: Phật A Di Đà.

Tuổi Hợi: Phật A Di Đà.

Sau bài viết này của thethaovn.net, bạn đã biết được một số điều kiêng kỵ khi sử dụng dây chuyền mặt phật cũng như cách chọn mua mặt phật và tìm mặt hợp với tuổi tác của mình.