Top 7 bài tập cơ bụng để có 6 múi ngay tại nhà cho nam và nữ

17/08/2022

Bài tập cơ bụng 6 múi dễ thưc hiện nhất ngay tại nhà không cần phải sử dụng tới những dụng cụ thể hình phức tạp. 7 bài tập dưới đây sẽ giúp bạn có được cơ bụng như mong muốn

Thật đơn giản với những bài tập ngay tại nhà, không cần tới những thiết bị phực tạp bạn vẫn có được cơ bụng 6 múi như mong ước.

Kiên trì rèn luyện những động tác dưới đây từ 2-3 lần mỗi tuần bạn sẽ sớm nhận được kết quả bất ngờ

Top 7 bài tập cơ bụng 6 múi ngay tại nhà

1. Bài tập cơ bụng với bài tập Plank

Plank chính là bài tập bụng rất căn bản để giúp cải thiện khả năng giữ thăng bằng và cải thiện sự săn chắc. tất cả những gì bạn cần chính là giữ người trong tư thế chuẩn càng lâu càng tốt. Với bài tập này ngoài tác động trực tiếp lên vùng cơ core và cùng tập hợp nhiều vùng cơ phụ trợ khác như liên sườn, cơ lưng cũng được hưởng lợi.

Cố gắng giữ lâu nhất có thể và tập luyện từ 2-3 lần mỗi buổi hoặc có thể tập bất cứ khi nào có thể tập.

Giới thiệu bài tập cơ bụng hiệu quả
Giới thiệu bài tập cơ bụng hiệu quả

2. Side plank – plank nghiêng

Side plank hay còn gọi là Plank nghiêng cũng là cách giúp những sợi cơ dọc theo hông trở nên khỏe mạnh hơn, đây cũng là vùng cơ ít được chú ý thê nhưng vùng cơ này sẽ gúp cơ bụng 6 múi trở nên hoàn hảo hơn.  Hãy cố gắng giữ càng lâu càng tốt và cố gắng tập luyện từ 2-3 lần cho mỗi buổi

3. Bài tập cơ bụng Giương chân đá lên xuống

Với bài tập này chắc chắn sẽ khiến bạn phải “gào thét” bỏi tác động sâu rộng của nó. Cảm giác phổ biến của động tác này là mỏi cơ bụng rất nhanh. Nếu tập quen thì bài tập này còn có thể tập lâu và thành bài cardio đốt mỡ bụng rất tốt. Về số lượng thì hãy cố gắng tập càng lâu càng tốt và lặp laijt ừ 3-4 lần mỗi buổi tập.

4. Đẩy bụng bằng con lăn

Với bài tập đẩy bụng bằng hình thức đẩy con lăn sẽ giúp các múi cơ bụng phải đảm nhận nhiệm vụ cân bằng và sẽ giúp phục vụ vận động cụ thể. Đây là điều rất có lợi để giúp cơ dày lên từ đó giúp lộ các múi dễ dàng. Ngoài ra những phần cơ xung quanh bụng như là liên sườn, cơ lưng, cơ xiên cũng sẽ được hưởng lợi giúp bạn có sáu mũi hoàn hảo hơn. Hãy cố gắng tập với số lượng từ 10 – 15 lần từ 3-4 hiệp.

5. Bài tập cơ bụng treo người nâng cao đùi

Khi treo người, phần bụng sẽ bị cô lập và phải chịu tải toàn bộ phần thân dưới, cơ bụng sẽ phải hoạt động mạnh mẽ hơn để hoàn thành động tác.

Nhờ đó, cơ bụng sẽ phát triển tốt hơn và dày lên giúp lộ sáu múi dễ hơn. Số lượng: Tập từ 3-4 hiệp, mỗi hiệp từ 5 – 10 lần.

Xem thêm : 5 Bài tập đùi thon hiệu quả ngay tại nhà trong 2 tuần

6. Mountain climbers

Với động tác Mountain climbers kéo chân và sẽ giúp cơ bụng co dãn nhanh liên tục từ đó giúp săn chắc hơn đồng thời đốt cả mỡ bao phủ bên trên. Yêu cầu số lượng tối thiểu để tập là 30 giây mỗi hiệp và tiến hành tập từ 3-4 hiệp trong một buổi.

7. Gập bụng chữ V

Bài tập gập bụng chữ V giúp nén cơ bụng theo cả 2 chiều nhờ vậy sẽ giúp cho cả vùng bụng dưới và bụng trên được hoạt động cùng lúc, mang lại hiểu quả luyện tập gấp đôi. Số lượng bài tập nên thực hiện từ 3-4 hiệp, mỗi hiệp 10 – 15 lần.

Khi tập gym, thi một vấn đề mà nhiều người mắc phải là thường tập luyện nhắm trực tiếp và chủ yếu vào phần cơ 6 múi mà lãng quên đi phần cơ liên sườn. Điều này đã khiến cho việc luyện tập tốn nhiều thời gian hơn.

Trên đây là những thông tin được chia sẻ bởi thethaovn.net rất về bài tập cơ bụng hiệu quả. Rất hy vọng với những chia sẻ này bạn sẽ có được một phương pháp tập thể thao phù hợp, mang lại cơ thể như mong muốn.